Sự phát triển của thai nhi ờ tuần tuổi thứ 8. Khi bắt đầu quá trình mang thai, các mẹ sẽ bắt đầu những trải nghiệm vô cùng thú vị qua từng giai đoạn và từng tuần của tam cá nguyệt. Ở tuần thai thứ 8, hình hài của bé đã phát triển tương đối đầy đủ và cơ thể bé đã sẵn sàng để tăng cân trong những tháng tới nên người mẹ hãy thiết lập cho mình một chế độ ăn uống, chế độ nghỉ ngơi, rèn luyện phương pháp thai giáo cho bé ngay từ khi bé còn trong bụng. Và có những bà mẹ khá thắc mắc vì không biết liệu con mình trong tuần tuổi thứ 8 sẽ phát triển ra sao, hình hài bé có những bước tiến như thế nào so với các tuần trước của tam cá nguyệt thứ nhất?

Nào hãy cùng Mecuti.vn tham khảo những thông tin được cung cấp bên dưới đây để sớm nhận biết về những thay đổi của bé và mẹ trong tuần thai thứ 8 nhé!

Bé phát triển như thế nào?

Thành viên mới của gia đình đã dài khoảng 2,5cm, cỡ một quả nho Mỹ và nặng chỉ vài gram. Hình hài của bé phát triển đầy đủ hơn. Các chi của cơ thể đã hình thành đủ, nhưng cần trải qua nhiều giai đoạn để hoàn thiện trong những tháng tiếp theo. Những phát triển trong tuần này: tim đã hoàn thành việc phân chia thành bốn ngăn, và các van tim bắt đầu hình thành. Phần đuôi của phôi thai hoàn toàn biến mất. Các cơ quan nội tạng, cơ bắp và thần kinh đã định hình. Cơ quan sinh dục đã xuất hiện nhưng chưa thể phân biệt được giới tính của bé trong vài tuần tới. Đôi mắt của bé đã hình thành đầy đủ nhưng mí mắt vẫn đóng chặt cho đến 27 tuần tuổi. Bé có dái tai nhỏ và miệng, mũi, lỗ mũi định hình rõ hơn. Nhau thai đã phát triển đầy đủ để đảm nhận chức năng quan trọng là sản sinh hormone. Sinh lý cơ bản của bé đã sẵn sàng và bé sẽ tăng cân nhanh chóng.Nhận biết về sự phát triển của thai nhi ở tuần tuổi thứ 8-phần 1

Cuộc sống của mẹ thay đổi ra sao?

Bạn vẫn chưa có hình dáng của bà bầu mặc dù phần eo có đầy đặn hơn. Bạn đã có cảm giác mang thai, không chỉ vì bị ốm nghén và những triệu chứng thể chất khác mà còn về cảm xúc.

Thay đổi tâm trạng thường xuyên là hoàn toàn bình thường khi bạn thấy phấn khởi xen lẫn sợ hãi về việc sắp làm mẹ. Hãy cố gắng tránh cảm giác uể oải. Hầu hết phụ nữ thấy ủ rũ trong khoảng sáu đến mười tuần, sau đó giảm bớt trong quý thứ hai và lại xuất hiện khi kỳ mang thai gần kết thúc.

Nhận biết về sự phát triển của thai nhi ở tuần tuổi thứ 8-phần 2

Nên làm trong tuần này

Bắt đầu một thói quen hàng ngày để kết nối với bé. Hãy dành 2 lần mỗi ngày, khoảng năm đến mười phút để nghĩ về bé, tốt nhất là sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ. Trong những lúc này, hãy ngồi lặng yên, nhẹ nhàng đặt tay lên bụng, tập trung vào hơi thở của bạn và bắt đầu nghĩ về bé với những hy vọng, mơ ước, dự định khi làm mẹ… Đây là cách tuyệt vời để khởi đầu quá trình gắn kết và giúp bạn lên kế hoạch cho cách làm mẹ mà bạn muốn.

Với những thông tin được cung cấp trên đây về 40 tuần thai, mong rằng các mẹ bầu có thể tham khảo để biết được khi bước vào từng tuần thì thai nhi sẽ có những bước phát triển ra sao. Trong tuần tuổi thứ 8, các bé đã mang hình hài thực thụ, cơ thể mẹ cũng dần thay đổi để thích nghi nên có thể làm mới về cách ăn mặc của mình như mua áo ngực dành riêng cho bà bầu hay có những cuộc gặp gỡ và trao đổi với bác sỹ về những xét nghiệm thai kỳ hoặc cũng có thể đề nghị bác sỹ kê đơn thuốc kháng acid đề điều trị chứng ợ nóng thai kỳ. Đó là những việc mẹ bầu cần làm và cần thiết nên lưu ý trong tuần thai thứ 8 của tam cá nguyệt thứ nhất. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti nhé!