Nhà khuyết góc đông bắc nên hóa giải phong thủy như thế nào giúp gia chủ tránh điều không tốt trong cuộc sống. Một ngôi nhà vuông vắn hoàn hảo giúp mang lại nhiều vận khí tốt cho gia chủ nhưng ngày này do cuộc sống ngày càng đông đúc nhất là là các đô thị thành phố lớn nên đất xây nhà bị hạn hẹp và dễ bị tình trạng khuyết góc. Vậy khi nhà bị khuyết góc phải làm sao hóa giải, mời các bạn tham khảo chỉ dẫn của chuyên gia phong thủy dưới đây.

Bạn đọc Đinh Văn Minh (Hà Nội) chia sẻ, tôi có đọc bài cách hoá giải nhà khuyết góc hướng Nam. Vậy nhà tôi vị trí ngay góc ngã tư, 3 mặt tiền gồm hướng Đông, hướng Đông Bắc và hướng Bắc, nhưng bị khuyết góc hướng Đông Bắc. Tôi sinh năm 1963. Vậy, trong trường hợp này nên hoá giải ra sao?

Hóa giải phong thủy nhà khuyết góc hướng đông bắc phần 1

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, góc Đông Bắc được xem là cung có tác động đến tri thức, học vấn của các thành viên trong gia đình. Vì thế, nếu nhà nào khuyết góc Đông Bắc sẽ bị xem là không tốt cho các việc liên quan đến học hành của chính gia chủ và con cái như đường thi cử gặp nhiều lận đận… Ngoài ra, góc Đông Bắc cũng tương ứng với hành thổ. Vì thế, khi thiếu hành thổ cần bổ trợ thêm các vật thuộc hành thổ tương ứng.

Cụ thể, trong việc hóa giải cho nhà khuyết góc Đông Bắc thì tại vị trí khuyết ở ngoài vườn có thể bố trí hòn đá cảnh lớn. Hoặc tại cung này trong nhà nên thắp đèn điện. Ưu tiên đèn vàng hoặc sợi đốt hơn là ánh sáng trắng. Phong thủy cho rằng, đá cảnh và ánh sáng đỏ là những vật phẩm mang hành thổ.

Hy vọng với nhà khuyết góc đông bắc nên hóa giải phong thủy như thế nào trên đây các bạn sẽ tìm được cách hóa giải cho ngôi nhà của mình bằng các vật dụng và vật trang trí đơn giản tránh các vận khí xấu ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như danh lợi của các thành viên trong gia đình.