Nếu gặp phải những triệu chứng như dưới đây thì có thể bạn đã không đáp ứng được nhu cầu của cơ thể hoặc nói chính xác là bạn đã “bỏ đói” cơ thể mình.

Vì nhiều lý do như sợ tăng cân, bệnh chán ăn… khiến nhiều người không dám ăn. Nhưng khi cơ thể nhận được quá ít năng lượng so với nhu cầu hàng ngày sẽ khiến bạn gặp nhiều phiền toái, thậm chí còn rất nguy hiểm cho sức khỏe nữa. Sau đây là những lời “cảnh báo” mà cơ thể sẽ đưa ra nếu bạn nạp quá ít thức ăn mà bạn cần hết sức lưu ý.

Ngủ không ngon giấc

bestie dau hieu canh bao khi an qua it

Điều này thật dễ hiểu, có ai ngủ ngon giấc được khi cái bụng đang réo ầm ầm? Nếu cảm thấy quá đói, bạn nên ăn nhẹ với các loại thực phẩm lành mạnh để “xoa dịu” dạ dày, việc làm ấy sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Luôn luôn cảm thấy mệt mỏi

bestie dau hieu canh bao khi an qua it

Cơ thể sẽ rơi vào trạng thái nghỉ ngơi khi không nhận đủ năng lượng cần thiết để vận hành, do đó, nếu ăn quá ít bạn sẽ thường xuyên có cảm giác mình như bị “hết pin”, mọi nguồn năng lượng như đã cạn kiệt và không muốn làm gì cả. Tình trạng lờ đờ, mệt mỏi là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn ăn quá ít hoặc ăn không đủ chất. Ngoài ra, nếu bạn hoạt động nhiều hơn nguồn thức ăn mang lại, lượng calo nạp vào cơ thể không đủ để hỗ trợ các hoạt động thể chất cũng khiến năng lượng luôn ở mức thấp, dễ làm bạn uể oải và chán nản.

Thường xuyên thấy lạnh

bestie dau hieu canh bao khi an qua it

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, lượng calories trong cơ thể quá thấp sẽ gây ra suy giảm T3 thyroxine – loại hormone giúp duy trì nhiệt độ cho cơ thể. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên thấy lạnh thì một trong những nguyên nhân là bởi hàm lượng T3 thyroxine đang ở mức thấp do bạn ăn quá ít.

Dễ cáu gắt

bestie dau hieu canh bao khi an qua it

Khi cơ thể thiếu năng lượng sẽ sản sinh ra hormone adrenaline – hormone khiến bạn thường xuyên bị căng thẳng, rất dễ bị kích thích, nổi cáu và dễ có những phản ứng tiêu cực.

Mất tập trung

bestie dau hieu canh bao khi an qua it

Một trong những biểu hiện dễ nhận thấy nhất khi cơ thể bị bỏ đói là bạn rất khó tập trung và giảm khả năng ghi nhớ. Ai cũng như ai cả thôi, lúc đói bụng thì sẽ chẳng còn tâm trí đâu để làm việc nữa!

Liên tục thấy đói bụng

lien-tuc-thay-doi-20170814144349

Trường hợp hay gặp nhất là khi bạn vội vàng làm việc và bỏ hẳn luôn bữa sáng, ăn gộp vào bữa trưa thật no nhưng chỉ một thời gian ngắn bạn đã cảm thấy đói trở lại. Những cơn đói như vậy báo hiệu cơ thể đã không được nạp đủ nguồn năng lượng cần thiết để duy trì các hoạt động thể chất.

Thường xuyên có cảm giác nóng ruột

bestie dau hieu canh bao khi an qua it

Nhiều người quan niệm rằng, khi bỗng dưng thấy nóng ruột, bồn chồn, lo lắng không yên là điềm báo sắp có chuyện chẳng lành xảy đến với mình. Tuy nhiên, khoa học lại chứng minh hiện tượng này xảy ra là do cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng. Khi lượng đường huyết trong cơ thể suy giảm, bạn sẽ cảm thấy tâm lý bất an.

Đau đầu liên tục

bestie dau hieu canh bao khi an qua it

Khi liên tục bị đau đầu mà không rõ nguyên nhân, hãy xem lại việc ăn uống của mình, vì có thể nguyên nhân là do bạn đã ăn kiêng quá mức cần thiết. Khi cơ thể trong thời gian dài không nhận được đủ dinh dưỡng cần thiết là lý do khiến bạn bị những cơn đau đầu hành hạ.

Nếu trong quá trình thực hiện chế độ ăn kiêng để giảm cân mà nhận thấy cơ thể đang có những lời “cảnh báo” như trên thì bạn cần xem xét lại thực đơn của mình gấp nha bạn! Bạn muốn một cơ thể khỏe mạnh? Đừng quên truy cập Mecuti.vn mỗi ngày để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho sức khỏe bạn nhé!