Những điều cần biết về que thử thai. Các chị em phụ nữ sau thời gian quan hệ vợ chồng nhận thấy những biểu hiện khác thường trên cơ thể mình nên cảm thấy nghi ngờ nhưng không biết chính xác thực hư rằng mình có thật sự đang mang thai hay không. Và để giải đáp cho câu trả lời ấy thì que thử thai chính là cô cụ hỗ trợ nhanh nhất, giúp các chị em có thể biết được kết quả tại nha chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Song nếu muốn biết độ chính xác của que thử thai thì còn tùy thuộc vào việc sử dụng nó như thế nào cho đúng cách nhất hay sau bao nhiêu ngày quan hệ thì mới được dùng tới que thử.

Hãy cùng Mecuti.vn tham khảo những thông tin bên dưới đây để có câu trả lời cho vấn đề sử dụng hợp lí que thử thai như thế nào để cho kết quả chính xác nhất nhé!

Que thử thai là một dụng cụ xét nghiệm định tính nhằm phát hiện nồng độ HCG (Human Chorionic Gonadotropin), một chất có trong nước tiểu của thai phụ do nhau thai tiết ra. Trên que thử thai có một vạch làm chuẩn. Nếu bạn có thai, que thử thai sẽ cho kết quả dương tính, xuất hiện tổng cộng là 2 vạch đỏ. Ngược lạ, kết quả âm tính tức có 1 vạch là không có thai.

Một vài lưu ý mà các chị em cần thiết phải biết khi sử dụng que thử thai

Sau bao nhiêu ngày làm “chuyện ấy” thì có thể dùng que thử thai?

Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt ổn định, khoảng 4 ngày sau khi thấy kinh nguyệt bị chậm trễ, bạn có thể dùng que thử thai. Tuy nhiên, trong trường hợp thông thường, khoảng từ 7-10 ngày sau khi quan hệ tình dục, bạn cũng đã có thể kiểm tra xem mình có thai hay không.

Độ chính xác của que thử thai là bao nhiêu %?

Có rất nhiều người sau khi thử thai lo lắng rằng kết quả thử thai có thể không chính xác: kết quả dương tính giả, âm tính giả, que thử thai bị lỗi hoặc do đọc kết quả quá sớm. Tuy nhiên, theo thống kê trong thực tế đã cho thấy đến 90% kết quả là chính xác.

Một số điều bạn cần lưu ý khi sử dụng que thử thai

• Trường hợp bạn không có thai mà kết quả thử thai cho rằng bạn có thai khá ít xảy ra. Ngược lại, trường hợp bạn có thai mà que thử thai cho kết quả không có thai xảy ra phổ biến hơn. Những trường hợp này thường xảy ra khi bạn tính không đúng ngày rụng trứng hoặc đọc kết quả sớm.
• Uống nhiều nước trước khi lấy nước tiểu sẽ làm sai lệch kết quả thử thai. Tốt nhất là bạn nên thử buổi sáng sớm ngay sau khi ngủ dậy vì đây là lúc nồng độ HCG trong nước tiểu cao nhất.
• Ảnh hưởng của một số loại thuốc khác đang dùng như thuốc lợi tiểu, thuốc an thần có thể làm kết quả thử thai không chính xác.
• Nồng độ HCG có thể tăng đối với một số trường hợp phụ nữ bị u nang buồng trứng và mang thai ngoài tử cung. Do đó, bạn nên đến thử thai tại các trung tâm y tế để có kết quả chính xác nhất.

Với những kiến thức rất bổ ích trên đây, hi vọng rằng các chị em có thể biết được cách sử dụng que thử thai như thế nào mới là chính xác để cho hiệu quả đậu thai cao nhất. Các chị em nên biết rằng que thử thai không phảo là dụng cụ được sử dụng trong bất kì lúc nào cũng được mà quan trọng là nên có những hiểu biết nhất định đối với dụng cụ thử thai như que thử. Thường thì có những trường hợp que thử thai cho kết quả không có thai như thực tế là bạn có thai, có thể là do bạn thử kết quả quá sớm đấy. Vì thế mà thông tin này có thể giúp các chị em tính toán được ngày nên dùng que thử để mang lại tính chính xác cao hơn. Chúc các chị em luôn khỏe mạnh và sớm có tin vui. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti nhé!