Một số tư vấn giúp chị em đối phó với trường hợp công ty không ủng hộ việc mang thai. Trên thực tế thì không phải bất kì doanh nghiệp nào đểu có những người quản lý hay những người cấp trên thật tốt để có phản ứng tích cực với trường hợp nhân viên nữ mang thai. Hay lại có không ít những trường hợp cấp trên tỏ ra thiếu tế nhị khi nhân nữ thông báo việc có thai trong thời gian đang làm việc. Vậy nếu gặp phải những trường hợp không mong đợi như thế thì các chị em sẽ ứng phó với các phản ứng không mấy thiện cảm đó như thế nào?

Hãy cùng Mecuti.vn tham khảo những thông tin bên dưới đây để có cách đối phó với những trường hợp liên quan tới công việc khi đang mang thai nhé!

Phản ứng của quản lý khi bạn thông báo mang thai…

Đã có trường hợp những bà mẹ sau khi thông báo việc mang thai đã được đáp trả bằng những thái độ thô lỗ làm mất tinh thần: “Sao lại đúng vào giai đoạn công việc đang như nước sôi lửa bỏng thế này!” hoặc: “Có chắc là em sẽ không gây trở ngại cho các đồng nghiệp của mình không?”… Một phản ứng khác mà bạn có thể dự đoán từ sếp bạn là sự lo lắng, đặc biệt nếu trước đó công ty chưa có trường hợp nghỉ thai sản nào.Một số tư vấn giúp chị em đối phó với trường hợp công ty không ủng hộ việc mang thai

… Và những ảnh hưởng đến chế độ đãi ngộ của công ty

Một thực tế đáng buồn là thời kỳ mang thai thật sự có thể ảnh hưởng đến chế độ đãi ngộ hoặc cách công ty đối xử với bạn. Sếp và đồng nghiệp có thể lo lắng liệu bạn có quay lại làm việc hay không, công việc của bạn bị ảnh hưởng, hay họ phải gánh trách nhiệm của bạn.

Nếu bạn nhận được những tín hiệu tiêu cực, cố gắng phản ứng lại một cách chuyên nghiệp, tích cực và chắc chắn. Chứng minh cho cấp trên thấy bạn sẽ làm hết sức để đảm bảo quá trình chuyển tiếp hay bàn giao những công việc liên quan được suôn sẻ.

Nếu bạn bị giáng chức, đình chỉ hay thậm chí bị sa thải sau khi báo tin mang thai, nhờ tư vấn của chuyên viên nhân sự hay đại diện công đoàn về hoàn cảnh của bạn. Nếu bạn bị cho nghỉ một cách bất công, xem xét việc thuê một luật sư đại diện cho việc thưa kiện của bạn.

Mong rằng với những thông tin được cung cấp trên đây, các chị em có thể tham khảo để biết được cách đối phó đối với những trường hợp mang tính chất không mong đợi về phản ứng tiêu cực từ phía công ty trước việc chị em mang thai. Một điều nhắc nhở chị em rằng trong những tình huống không nhận được sự ủng hộ từ sếp về việc mang thai thì tốt nhất là chị em nên có cách ứng xử cho hợp tình hợp lý để tránh ảnh hưởng tới chế độ đãi ngộ thai sản của công ty nhé. Chúc các chị em sớm cân bằng và ổn định về công việc để có một thai kỳ tốt đẹp như mong đợi. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti nhé!