Một số chia sẻ hay giúp mẹ xác định được mình đã biết cách giao tiếp với thai nhi hay chưa. Các chị em khi mang thai thường hay tâm sự bằng cách vuốt ve vùng bụng và kể cho con nghe những câu chuyện buồn vui trong ngày khi bước vào những giai đoạn giữa hoặc cuối thai kỳ. Và quả thật khi các cặp vợ chồng cùng nhau nói chuyện với con như thế và dần dần sẽ có cảm nhận con mình đã hiểu những gì mình đang nói với nó. Song cũng có không ít những băn khoăn vì liệu rằng các cách giao tiếp với bé yêu hằng ngày như thế đã thật sự đúng hay chưa hoặc đâu là cách để xác định được mình đã biết cách nói chuyện với bé?

Hãy cùng Mecuti.vn tham khảo những thông tin được chia sẻ bên dưới đây mà có định hướng tốt nhất để biết rằng cách giao tiếp với bé của mình có thật sự đúng chưa nhé!

Không hẳn như thế, vì thực ra bào thai cũng phản ứng với những âm thanh bên ngoài. Trong một nghiên cứu, một đứa trẻ sơ sinh có mẹ thường xuyên theo dõi một vở kịch trong khi họ đang mang thai sẽ ngừng khóc khi bài hát chủ đề của chương trình vang lên. Trẻ sơ sinh có mẹ không theo dõi chương trình đã không có phản ứng khi họ nghe thấy tiếng nhạc.

Nhưng tại sao một người trưởng thành lại muốn dành nhiều thời gian để cố gắng giao tiếp với thai nhi trong khi họ có thể làm một cái gì đó khác? Rất đơn giản. Đó là niềm vui. Thêm vào đó, nó có thể có thể giúp bạn thiết lập một mối ràng buộc với em bé của bạn ngay cả trước khi bé sinh ra.

Điều này có thể đặc biệt quan trọng đối với chồng bạn. Rất nhiều ông bố ghen tỵ với sự kết nối nhanh chóng giữa con của họ với các bà mẹ. Nhưng một phần lợi ích khác của sự kết nối đó là sức mạnh từ giọng nói của người mẹ mà bé được nghe suốt chín tháng mười ngày.

Một số chia sẻ hay giúp mẹ xác định được mình đã biết cách giao tiếp với thai nhi hay chưa

Một số nhà nghiên cứu tin rằng giao tiếp trước khi sinh bằng cách trò chuyện, không chỉ bị giới hạn bởi lời nói sẽ kích thích bộ não của trẻ sơ sinh, kích hoạt sự phát triển tế bào thần kinh, giúp bé xử lý thông tin hiệu quả hơn. Nói cách khác, họ tin rằng nó có thể làm cho trẻ thông minh hơn.

Họ cũng chắc rằng các em bé bị  trước khi sinh có xu hướng khóc khi sinh, kéo dài sự chú ý lâu hơn, ngủ tốt hơn, ít có khả năng phát triển khuyết tật trong học tập, và có khiếu về sáng tạo và âm nhạc.

Cũng có rất nhiều bất đồng về ảnh hưởng của việc khích động trẻ trước khi sinh mặc dù không ai nói rằng chúng có tác hại. Vì vậy, nếu bạn đang suy nghĩ có nên thử hay không, đây là một số điều cần xem xét:

Thư giãn

Hãy nhắc chồng bạn rằng bạn cần một chút yên tĩnh trong khi anh ấy giao tiếp với bé. Mặt khác, hãy nhớ rằng một số nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng những bà mẹ có em bé được khích động trước khi sinh thì thời gian đau đẻ ngắn hơn và tỷ lệ sinh mổ ít hơn.

Nói to

Vì vậy, nói chuyện lớn tiếng đủ để một người nào đó trong phòng có thể nghe bạn. Giữ tiến độ thường xuyên. Giữ tiến độ như vậy sẽ giúp bé biết được là chuyện gì sắp xảy ra. Trước khi bắt đầu bạn nên vỗ nhè nhẹ vào bụng để giọng nói có thể đễ dàng đi vào trong bụng mẹ. Không nên làm quá nhiều. 30 phút/1 lần, 2 lần/1 ngày là đủ.

Kết hợp

Sẽ rất tốt nếu bạn nghe một bản nhạc, đọc một bài thơ mỗi ngày nhưng bằng nhiều cách khác nhau. Bạn đừng mong chờ nhiều quá, vì không có gì đảm bảo rằng bất cứ điều gì bạn làm sẽ khích động, vỗ về bé. Nhưng ít nhất, bạn và bé sẽ cảm thấy thoải mái.

Giao tiếp với con trẻ ngay từ khi còn trong bụng chắc chắn sẽ là một niềm vui cho cả cha mẹ và cũng là nền tảng vững chắc giúp gắn kết hơn tình mẫu tử hay tình phụ tử thiêng liêng. Nhưng bên cạnh đó các cặp vợ chồng cần phải có cho mình một ít kinh nghiệm trước thời gian mang thai để  dễ dàng định hướng cho mình cách nói chuyện phù hợp nhất với bé yêu trong bụng. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ phần nào giải đáp thắc mắc cho các chị em trong việc liệu mình đã biết cách giao tiếp với thai nhi hay chưa. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti để tìm kiếm cho mình những kiến thức tốt nhất trong giai đoạn mang thai nhé!