phu nu

Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng chảo

banh-bong-lan-trung-muoi (9)

Không cần đến lò nướng bạn cũng có thể làm được món bánh bông lan trứng muối thơm ngon, hấp dẫn bằng chảo. Nguyên liệu: – 2 quả trứng gà để nhiệt độ phòng – 60 gr bột mì – 20 ml dầu ăn, 15 ml sữa tươi không đường đun ấm, 40 gr đường trứng muối ngâm dầu hấp hay nướng rồi cắt đôi, ruốc heo hoặc ruốc gà Tham khảo cách làm bánh bông lan… Chi tiết »

Cách làm bánh sầu riêng chiên giòn

8

Món bánh sầu riêng chiên giòn vừa ngon lại hấp dẫn, ai cũng mê. Nguyên liệu: – Phần bột chiên giòn: 100 gr bột gạo, 70 gr bột mì, 200 ml nước đá lạnh, 1 muỗng cà phê đường – Phần bột gói bánh: 80gr bột mì, 150 ml sữa tươi không đường, 50 gr đường, 300 gr thịt sầu riêng   Tham khảo cách làm bánh sầu riêng chiên dưới đây! Thực hiện: Bước1: Bột… Chi tiết »

Cách làm cánh gà chiên giòn

13000482_538970469638575_1617429091_o

Những ngày mát trời thưởng thức cánh gà chiên giòn thật ngon cơm! Nguyên liệu: – 10 cánh gà – 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm gà; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê đường; 70 gr bột năng; 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm Tham khảo cách làm cánh gà chiên giòn dưới đây! Thực hiện: Bước… Chi tiết »

Dâu tây nhồi kem phô mai

recipe_38651_42131

Dâu tây nhồi kem phô mai là món tráng miệng ngon, dễ làm, đảm bảo ai cũng thích. Nguyên liệu: – 10 quả dâu tây to – 200g socola trắng – 250g kem phô mai (mua ở các cửa hàng bán đồ làm bánh) – 40g đường bột – 1 quả chanh – 5ml dầu mè – Một ít bánh quy vụn   Tham khảo cách làm dâu tây nhồi kem phô mai dưới đây!… Chi tiết »

Đùi gà nướng xiên ngon ơi là ngon!

1449993844-thit-ga-nuong-xien--12-

Món đùi gà nướng xiên này đảm bảo ai ăn cũng thích mê nhé! Nguyên liệu: – 400g thịt đùi gà – 120ml xì dầu; 120ml giấm; 110g bơ đậu phộng; 20g rau mùi; 60ml nước chanh; 15ml dầu mè; 5g gừng; 2 tép tỏi; 2.5g bột ớt; xiên tre Cách làm: Bước 1: Gừng, tỏi băm nhỏ, rau mùi xắt nhỏ. Thái thịt đùi gà thành miếng cỡ trung bình. Bước 2: Cho thịt… Chi tiết »

Cách làm bắp bò om hoa hồi

bap-bo-om-hoa-hoi (8)

Thỉnh thoảng chị em hãy đổi vị cho gia đình bằng món bắp bò om hoa hồi nhé! Nguyên liệu: – 200g bắp bò – 100ml xì dầu; 500ml nước; 20g đường; 20g gừng; 20g hành lá; 5g hạt tiêu; 3 cánh hoa hồi Tham khảo cách làm bắp bò om hoa hồi dưới đây. Cách làm: Bước 1: Hành lá cắt khúc; gừng thái lát. Bước 2: Đun sôi một nồi nước nóng, cho… Chi tiết »

Cách làm cơm rang lạp xưởng khoai môn

com-rang-lap-xuong-khoai-mon (12)

Món cơm rang giản dị nhưng rất hấp dẫn, chị em hãy thử nhé! Nguyên liệu: – 300g cơm – 1 cái lạp xưởng – 200g khoai môn – 200g rau cải – 2.5g muối; 2.5g hạt tiêu Tham khảo cách làm cơm rang lạp xưởng dưới đây. Cách làm: Bước 1: Rau cải rửa sạch, thái nhỏ. Khoai môn gọt vỏ, xắt hạt lựu. Lạp xưởng thái lát mỏng. Bước 2: Cho vào chảo… Chi tiết »

Cách làm cánh gà sốt tương ớt cay nóng

canh-ga-sot-tuong-ot (11)

Đảm bảo món ăn sẽ hợp với tiết trời mùa đông lạnh giá. Nguyên liệu: – 10 cánh gà (phần sát nách) – Gia vị ướp gà: 3 tép tỏi nghiền nhuyễn; 15g tương ớt Hàn Quốc (mua ở siêu thị); 2 quả trứng (đập ra bát); 30g bột bắp; 30g bột mì; 7.5g muối; 2.5g hạt tiêu trắng – Trang trí: Hành lá – Nước sốt: 50ml nước; 25g tương ớt Hàn Quốc; 30g… Chi tiết »

Cách làm bánh vặn thừng phủ bột quế

banh-ran-xoan (2)

Món bánh vặn thừng phủ bột quế vừa ngon lại hấp dẫn, chị em hãy thử nhé! Nguyên liệu: – 3 chén bột mì để làm bánh; 30g bột mì để chống dính – 30g bơ; 1 gói men khô (7g); 30g đường + 45g đường trắng; 245ml sữa; 1 quả trứng; 2.5g muối; dầu ngô để chiên; 2.5g bột quế Tham khảo cách làm bánh vặn thừng dưới đây. Cách làm: Cho 30-45g đường… Chi tiết »

Gà cay phô mai kiểu Hàn thơm ngon

ga-cay-pho-mai-kieu-han (10)

Thời gian gần đây, món gà cay phô mai kiểu Hàn được rất nhiều tín đồ món Hàn yêu thích. Nguyên liệu: 900g ức gà, thái thành các miếng cỡ 2.5cm ½ chén bột ớt dạng mảnh Hàn Quốc (mua ở siêu thị) 30-45g tương ớt Hàn Quốc (mua ở siêu thị) 15ml xì dầu; 45ml dầu thực vật; 2.5g hạt tiêu đen; 60ml xi rô gạo hoặc đường hay mật ong; 6 tép tỏi,… Chi tiết »

Cách làm cơm rang thịt xông khói

com-rang-thit-xong-khoi (10)

Cơm rang thịt xông khói sẽ là bữa sán ngon miệng cho cả nhà! Nguyên liệu: – 3-4 cay cải chíp nhỏ – 20g thịt xông khói – 20g giăm bông – 15ml mỡ heo hoặc 15ml dầu thực vật – 2 bát cơm Tham khảo cách làm cơm rang thịt xông khói dưới đây. Cách làm: Bước 1: Rau rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. Bước 2: Đun nóng mỡ heo trong chảo rồi… Chi tiết »

Bánh mì sandwich kẹp giăm bông phô mai

banh-mi-kep-giam-bong (6)

Đảm bảo đây là bữa sáng nhanh gọn và hấp dẫn những ai bận rộn! Nguyên liệu: – 4 lát sandwich – 2 miếng bơ (Quả bơ); 2 lát pho mát; 2 lát giăm bông; 2 quả trứng; muối và tiêu đen vừa đủ; bơ vừa đủ Tham khảo cách làm bánh mì kẹp giăm bông phô mai dưới đây. Cách làm: Làm nóng lò ở nhiệt độ 220 độ C. Bước 1: Cho một… Chi tiết »

Mứt chanh dẻo mật ong giúp trị ho

mut-chanh-deo-mat-ong (4)

Món mứt chanh mật ong vừa dẻo vừa ngon lại tốt cho sức khỏe, tội gì không làm nhỉ? Chuẩn bị: – 500gr chanh tươi – 500gr mật ong nguyên chất – 2 thìa nhỏ muối   Tham khảo cách làm mứt chanh dẻo mật ong trị ho dưới đây. Cách làm: Bước 1: Chanh thái lát mỏng. Muối hoà với nước, rồi cho chanh vào ngâm trong 1 tiếng. Trong lúc ngâm chanh, ta… Chi tiết »

Cách làm ngao sốt rượu vang

ngao-sot-cay (3)

Đảm bảo ai cũng sẽ thích mê hương vị mới lạ của món ngao sốt rượu vang. Nguyên liệu: – 1kg ngao – 3 lát thịt xông khói; 6 tép tỏi; 15g bơ; 300ml rượu vang trắng; 1 củ hành khô; 1 nhánh mùi tây; hạt tiêu  Tham khảo cách làm ngao sốt rượu vang dưới đây. Cách làm: Bước 1: Hành lá, rau mùi, thịt xông khói, hành khô, tỏi thái nhỏ.   Bước… Chi tiết »

Mẹo lọc gà bằng kéo cho chị em

cach-loc-thit-ga-bang-keo (8)

Với cách lọc gà bằng kéo này, chị em không tốn nhiều thời gian đâu nhé! Chuẩn bị: – 1 con gà – 1 cái kéo chuyên dụng – Thớt Tham khảo cách lọc gà bằng kéo dưới đây. Cách làm: Bước 1: Lọc cánh: Lật cho lưng gà quay lên trên, tiến hàng dùng kéo cắt vào phần khớp của cánh gà. Trước tiên là cắt một ít thịt ở khớp sau đó dùng… Chi tiết »

Cách làm thịt bò cuộn nấm kim châm

thit-bo-cuon-nam-kim-cham (9)

Thịt bò cuộn nấm kim châm vừa ngon lại bổ dưỡng đảm bảo ai cũng thích. Nguyên liệu: – 100g thịt bò thái dải mỏng – 120g nấm kim châm – Gia vị sốt: 30ml xì dầu; 30ml rượu mirin (rượu gia vị của Nhật, có vị ngọt); 15g đường Tham khảo cách làm thịt bò cuộn nấm kim châm dưới đây. Cách làm: Bước 1: Đun các nguyên liệu làm nước sốt trong một… Chi tiết »

Cách làm vịt quay xào lạ miệng

vit-quay-xao (5)

Nguyên liệu: – 160g thịt ức vịt quay (bỏ xương) – 40g ớt chuông đỏ – 40g ớt chuông  xanh – 1 củ hành khô – 20g húng quế – Gia vị: 80ml dầu mè; 80ml rượu vang nấu ăn; 80ml xì dầu Tham khảo cách làm vịt xào dưới đây nhé! Cách làm: Bước 1: Ớt chuông cắt thành các miếng vuông nhỏ, để sang một bên. Ức vịt thái thành các miếng dày… Chi tiết »

Cách nấu cháo trai siêu ngon

chao-trai (6)

Tưởng thức cháo trai ngon miệng, lại dai dai rất thú vị trong những ngày mùa đông thì quá tuyệt! Chuẩn bị: – 1,5kg trai – 1 bát nhỏ bột tẻ, 1/3 bát nhỏ bột nếp – Hành lá, rau răm, 2 củ hành khô, 3 thìa nhỏ nước mắm, mì chính, ớt bột, hạt tiêu. Tham khảo cách nấu cháo trai ngon dưới đây. Cách làm: Bước 1: Trai ngâm nước muối loãng từ… Chi tiết »

Cách làm bánh crepe lá dứa nhân cốm

banh-crepe-nhan-com (3)

Thưởng thức món bánh crepe lá dứa nhân cốm sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời khi kết hợp giữa hai phong cách ẩm thực giữa Á và Âu. Nguyên liệu: Phần vỏ bánh crepe – 325ml sữa – 50ml nước là nếp xay – 150gr bột cake; 40g đường; 1g muối; 2 quả trứng Phần nhân bánh crepe – 400g cốm ngon – 50ml nước cốt dừa; 50ml đường si-rô; 20g vừng rang;… Chi tiết »

Cách làm sườn hấp hạt kê

suon-hap-ke (6)

Có lẽ đây là món ăn ít người biết nhưng thực sự sườn hấp hạt kê rất ngon và bổ dưỡng. Nguyên liệu: – 300 gr sườn heo – 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng xốt cà chua; 1/2 muỗng cà phê tiêu – 1 miếng gừng băm nhỏ; 1/3 chén hạt kê (mua ở siêu thị); 1/2 muỗng cà phê bột nêm   Tham khảo… Chi tiết »