phu nu

Món Ngon Mỗi Ngày

Cách làm chân gà ngâm sả tắc chua ngọt giòn ngon không thể cưỡng

chan-ga-ngam-sa-tac-5

Chân gà ngâm sả tắc ăn giòn sần sật vị chua ngọt nhẹ kết hợp vị cay cay hấp dẫn thích hợp cho mỗi dịp lễ hay cuối tuần làm ăn chơi vừa ngon lại an toàn. Chân gà ngâm sả tắc (quất) là một trong những món ăn vặt hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Cảm giác khi được nhâm nhi chiếc chân gà trắng muốt, giòn sần sật, hương thơm hòa quyện của… Chi tiết »

Cách làm bánh bông lan ngon, mềm mịn đơn giản tại nhà

cach-lam-banh-bong-lan-7

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan cực đơn giản với những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp, chị em có ngay món bánh ngon mềm mịn cho bữa sáng hay những bữa tiệc ngọt thú vị. Bánh bông lan không những được trẻ con đặc biệt yêu thích mà cả người lớn cũng rất thích. Bánh mềm mịn, ngọt dịu và thưởng thức thêm tách trà hay cafe dùng cho bữa sáng hay… Chi tiết »

Cách làm bánh xèo giòn, thơm ngon chuẩn vị đặc sản miền Trung

cach-lam-banh-xeo-5

Để bánh xèo ngon, giòn lâu cần phải có những bí quyết riêng như sử dụng 1 chút bia trộn cùng bột bánh, hay sử dụng thịt nướng để để làm hương vị nổi bật hơn. Bánh xèo với cách làm rất đơn giản và hương vị thơm ngon đặc biệt của nó ai đã từng thưởng thức đều không thể quên. Bếp Eva chia sẻ bí quyết làm bánh xèo ngon nhất tại nhà. Nguyên liệu… Chi tiết »

Chè khúc bạch thanh mát có cách làm đơn giản mà cực ngon

cach-lam-che-khuc-bach-5

Chè khúc bạch có cách làm khá đơn giản, có thể thực hiện tại nhà với phần nguyên liệu dễ tìm. Bí quyết nấu chè ngon như ngoài quán, an toàn và đảm bảo vệ sinh. Chè khúc bạch là một món chè không còn xa lạ gì với người Việt, được người dân cả 3 miền yêu thích và thường được ăn nhiều nhất vào mùa hè. Cái tên “chè khúc bạch” có nguồn gốc chính… Chi tiết »

Cách làm trà sữa trân châu tại nhà đơn giản ngon như ngoài hàng

cach-lam-tra-sua-tran-chau-3

Cách làm trà sữa trân châu không khó để thực hiện ngay tại nhà với phần nguyên liệu dễ tìm, công thức pha đơn giản thích hợp cho mọi người đặc biệt là giới trẻ. Trà sữa trân châu xuất hiện từ năm 1980 tại Đài Loan và rất được giới trẻ các nước Châu Á yêu thích trong đó có Việt Nam. Trà sữa có hương vị thanh kết hợp hương thơm của trà và độ… Chi tiết »

Hướng dẫn cách làm gà hấp muối ngon ngây ngất

Món gà hấp muối sả thơm ngon dễ làm đổi vị cho gia đình vào những ngày cuối tuần. Hương vị của sả, lá chanh hòa quyện vào từng miếng thịt gà dai dai ngọt tự nhiên rất hấp dẫn. Để có món gà hấp muối ngon các chị em hãy tham khảo cách làm chuẩn nhất dưới đây! NGUYÊN LIỆU LÀM GÀ HẤP MUỐI SẢ: – 1 con gà ta cỡ nhỏ dưới 1,5 kg –… Chi tiết »

Cách làm xúc xích ngon tại nhà đơn giản nhất

Cách làm xúc xích heo tại nhà thơm ngon đậm đà, chắc thịt không bị bở với công thức đơn giản ai cũng có thể làm được. Xúc xích là món ăn nhanh phổ biến ở Việt Nam, có xuất xứ từ Đức. Nguyên liệu làm từ lòng heo và thịt nạc xay rất dễ kiếm, sau đây bếp Eva sẽ chia sẻ công thức làm xúc xích heo ngon không bị bở tự làm, ai ăn… Chi tiết »

Cách nấu lẩu gà ngon cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa sướng miệng

Lẩu gà ngon với cách nấu đơn giản, thưởng thức cùng cả gia đình lúc trời lạnh thật tuyệt vời. Nước lẩu chua cay ngọt đậm của thịt gà kết hợp với các loại nguyên liệu rau nấm tự nhiên mà ai cũng thích. Khi tụ họp đông người thì món lẩu luôn được ưu tiên lựa chọn số một. Trời lạnh, sum vầy bên nồi lẩu ấm cúng thì còn gì tuyệt hơn. Tham… Chi tiết »

Cách làm bánh Trung thu trứng muối tại nhà cực đơn giản

Cach lam banh Trung thu trung muoi, cach lam banh trung thu

Bánh Trung thu nhân trứng muối là món ăn rất được nhiều người ưa thích bên cạnh món bánh trung thu nướng truyền thống. Hôm nay mecuti sẽ vào bếp cùng các bạn để xem món bánh này có gì mà hấp dẫn vậy nhé, bật mí trước là cách làm bánh trung thu này rất đơn giản. Chuẩn bị nguyên liệu cho bánh trung thu nhân trứng muối 1. Phần bột nước:– 120gr bột… Chi tiết »

Mâm cơm trưa chỉ 46 000 cho 6 người ăn thoải mái, đẹp mắt, ngon miệng chẳng kém gì ngoài tiệm lại rẻ tiền

suon-ram-0924-phunutoday

Mâm cơm trưa chỉ 46 000 cho 6 người ăn thoải mái, đẹp mắt, ngon miệng chẳng kém gì ngoài tiệm lại rẻ tiền – nên giắt lưng để không mất thời gian nghĩ món. Canh bí xanh (7000) – Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn – Đun sôi nước luộc gà, cho bí vào, nêm gia vị vừa ăn. – Khi bí chín cho hành hoa thái khúc là hoàn… Chi tiết »

Cách làm bánh mì phô mai tan – món ăn làm mưa làm gió hè này

660x380_1thumb-20170630143623

Với cách làm bánh mì nhân phô mai tan chảy được hướng dẫn chi tiết sau đây đảm bảo bạn sẽ thành công 100%. Bánh mỳ phô mai tan chảy có cách làm tương đối đơn giản như bánh mỳ gối thông thương, nhưng lại đặc biệt hơn bởi khi tách đôi chiếc bánh ra sẽ làm bất cứ ai cũng phải ngạc nhiên và thèm thuồng bởi lớp sốt phô mai béo ngậy hấp… Chi tiết »

Cách làm trà sữa tại nhà mà cực kì đơn giản thanh mát ngày hè

660x380_1thumbs-20170330211437

Tại sao phải ra ngoài mua trà sữa mỗi khi lên cơn thèm mà có thể làm ngay tại nhà rất đơn giản mà lại đảm bảo chất lượng nhỉ! TRÀ SỮA Nguyên liệu: – 4 gói trà túi lọc – 500ml nước – 200g đường – 500ml sữa tươi không đường Thực hiện: – Để làm trà sữa nhanh và đơn giản tại nhà thì bạn cần đun nước sôi và tráng ấm để loại… Chi tiết »

Tự làm pate gan thơm bùi, béo ngậy ngay tại nhà

11

Một chút pate ăn cùng bánh mì hay xôi là một món ăn hấp dẫn và quen thuộc. Nếu bạn không tin tưởng chất lượng của các loại pate bán sẵn, còn chần chừ gì mà không bắt tay vào tự làm đi thôi! Nguyên liệu: – 450g gan cắt nhỏ (có thể dùng gan gà, lợn hoặc bê) – 450g thịt lợn xay – 15ml rượu brandy hoặc cognac – 1 tép tỏi –… Chi tiết »

Dồi trường hấp hành gừng, món ngon đãi chồng ngày nắng nóng

5

Cách chế biến đơn giản nhất cho món dồi trường hấp hành gừng để đảm bảo hương vị thơm ngon, độ giòn sần sật. PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – Dồi trường: 300g – Hành lá: 50g – Gừng: 1 củ nhỏ – Rượu trắng – Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn – Rau thơm ăn kèm. PHẦN 2: CÁCH LÀM DỒI TRƯỜNG HẤP GỪNG Bước 1: Dồi trường rửa sạch với nước có… Chi tiết »

Bí kíp chọn mua thủy hải sản tươi ngon

bi-kip-chon-mua-thuy-hai-san-tuoi-ngon-1-1500860437-width600height399

Biết cách chọn cá tươi hoặc thủy hải sản là một kỹ năng quan trọng cho một đầu bếp hải sản hoặc cho chính các bà nội trợ. Biết cách chọn cá tươi hoặc thủy hải sản là một kỹ năng quan trọng cho một đầu bếp hải sản hoặc cho chính các bà nội trợ. Trừ khi bạn tự tay bắt được cá tươi, bạn thực sự không có cách nào để biết chính… Chi tiết »

Cách xào thịt bò với nấm bào ngư nhanh gọn, vừa lạ vừa ngon

7

Chỉ mất vài phút chế biến, bạn đã có ngay món nấm bào ngư xào thịt bò đậm đà cho bữa cơm. PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – 500gr nấm bào ngư – 200gr phi lê bò – 1 nhánh tỏi – 1 củ cà rốt – Ít hành hoa, vài nhánh nấm hương – Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước tương, dầu ăn, dầu hào. PHẦN 2: CÁCH LÀM NẤM BÀO NGƯ XÀO… Chi tiết »

Hướng dẫn làm chả cá rô phi vừa nhanh vừa chuẩn vị

7

Chả cá rô phi có thể dùng ăn ngay hoặc trữ tủ lạnh ăn dần cũng rất tiện cho các ngày trong tuần bận rộn. PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – 500gr cá rô phi phi lê, để đông đá hơi cứng – 1 bó hành lá – 1 thìa bột khoai hoặc bột bắp – 1/2 thìa cà phê bột nở – 1 thìa cà phê bột nêm – 1 thìa nước mắm… Chi tiết »

6 thói quen chế biến thịt lợn 99% bà nội trợ Việt đang “âm thầm” gây hại cả nhà

6-thoi-quen-che-bien-thit-lon-99-ba-noi-tro-viet-lam-dang-am-tham-gay-hai-ca-nha-thit-luoc-kieu-moi-la-ma-ngon-buoc-1-1500607689-width600height450

Thịt lợn là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của các gia đình Việt, tuy nhiên, nhiều chị em không biết cách chế biến khiến thịt nhiễm khuẩn, mất chất. Chần thịt qua nước sôi Để bảo vệ sức khỏe cho gia đình, bà nội trợ Việt thường có thói quen chần qua nước sôi rồi đổ đi, sau đó mới đem miếng thịt luộc nước lần 2. Thậm chí, không chỉ thịt luộc… Chi tiết »

Những thực phẩm có chất độc tự nhiên – lưu lý khi chế biến

4

Trong các loại thực phẩm mà các bà nội trợ mua hằng ngày như: cá, nấm, măng, ớt, củ cải… Hãy thận trọng khi chế biến và sử dụng các loại thực phẩm này vì chúng có thể có độc tố. Độc tố từ mật cá trắm Mật cá trắm với lời đồn truyền miệng rằng uống sống sẽ tăng cường sức khỏe, thế là có người uống. Khỏe đâu chưa thấy nhưng người uống… Chi tiết »

Mẹo luộc trứng cút không cần nước, thơm ngon ngoài sức tưởng tượng

meo-luoc-trung-cut-khong-can-nuoc-thom-ngon-ngoai-suc-tuong-tuong-1-1500372218-width600height450

Không cần dùng đến nước, chỉ cần muối tinh và chút gia vị, bạn vẫn có thể làm chín những quả trứng thật hoàn hảo, đậm đà, thơm ngon ngoài sức tưởng tượng. Nguyên liệu luộc trứng không cần nước – 30 quả trứng cút – 300 gr muối – Ớt, quất, gia vị Cách luộc trứng không cần nước – Bước 1: Trứng cút rửa sạch, đặt lên khăn và lau khô hoàn toàn –… Chi tiết »