Mẹo muối dưa cải chua giòn vàng ngon cực kỳ đơn giản ngay tại nhà. Cách muối dưa cải thì cực kỳ đơn giản nhưng phải cần có kỹ thuật nói chính xác hơn là cần phải có mẹo riêng để món đưa cải muốn này thêm hoàn hảo đạt chuẩn độ chua giòn vàng ngon được. Trong bài viết này mecuti.vn chia sẻ mẹo muối đưa cải để tết này các bạn có thêm món ngon đãi khách và cho cả gia đình nhé!

Nguyên liệu muối dưa cải

  • Cải xanh: 1kg
  • Nước đun sôi để nguội
  • Đường: 20g
  • Muối hạt: 60g
  • Dấm: 3 thìa cà phê
  • Hành lá, hành tím, hành tây

Cách muối dưa cải chua giòn vàng ngon

Thông thường có 2 loại rau cải cho ra dưa muối ngon là dưa cải bẹ và dưa cải củ.Chuyên mục xin giới thiệu cách muối dưa cải bẹ, đây cũng là gợi ý cho cách muối dưa cải củ, cách muối dưa cải bắp …dù làm dưa nào bạn cũng có thể theo hướng dẫn sau đây nhé. Tuy nhiên mộ số người có cách muối dưa cải thảo, cải thảo hợp làm kim chi hơn là theo cách muối truyền thống của Việt Nam, vì khi muối dưa này sẽ rất nhạt, không được đậm.

Mẹo nhỏ để muối dưa ngon là bạn nên chọn dụng cụ dựng bằng sành , sứ hoặc thủy tinh, như vậy khi mang dưa ra phơi nắng mới an toàn và không bị ám mùi nhựa. Thứ 2 là bạn nên chọn mua loại rau cải bẹ già, bẹ to mới ngon. Thứ 3 là cải bẹ khi còn tươi muối vừa lâu chua mà ăn lại bị cứng, bạn nên cho rau cải ra phơi dưới nắng cho héo rồi mới muối nhé.

Rau cải sau khi phơi héo nên rửa sạch và để ráo 1 lúc là muối ngay, nếu sau khi rửa để lâu rau sẽ tươi trở lại. Khi thái bạn nên để riêng phần cọng và phần lá nhé.

Hành củ, hành lá, hành tây rửa sạch. Hành lá cắt khúc 5cm, hành tây bổ dọc, thái mỏng, hành tím thái lát.

Mẹo muối dưa cải chua giòn vàng ngon cực kỳ đơn giản ngay tại nhà phần 1

Nước muối dưa chuẩn nhất là nước đun sôi để ấm 30 độ và pha theo tủ lên như sau: 1 lít nước âm pha với 3 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê đường, sau đó dùng đũa khuấy cho tan hoàn toàn đường và muối. Cách muối dưa cải nén thì bạn không nên cho đường, cho đường sẽ làm dưa chóng chua nhưng không để được lâu nhé.

Sau khi pha xong nước muối dưa bạn thả hành tím vào khuấy đều lần nữa, rồi thả dưa, hành tây cùng hành lá vào, để được đều bạn có thể trộn 3 nguyên liệu này trước khi cho vào muối. Để có cách muối dưa cải ngon giòn, chín đều, bạn xếp cọng vào trước sau đó phủ lá lên trên, bên trên có thể để 1 túi nước hoặc 2 thanh tre hình chữ thập, dìm dưa xuống để dưa không thâm. Su khi cho dưa vào bạn phải đảm bảo nước bằng mặt dưa nhé.

Cách muối dưa cải chua nhanh là sau khi muối xong đem dưa ra chỗ có ánh nắng phơi cho dưa nhanh chín. Dưa muối mùa hè chỉ cần 48h là có thể dùng được, nếu mùa lạnh phải sang ngày thứ 4 mới ăn được. Hàng ngày bạn nên dùng đũa sạch đảo dưa từ trên xuống dưới để dưa chín đều.

Với mẹo muối dưa cải chua giòn vàng ngon cực kỳ đơn giản ngay tại nhà trên các bạn có thể có thể ăn sống hoặc sử dụng trong các món nấu. Không có món ăn khó chỉ cần các bạn tìm hiểu và khéo léo thực hiện theo thì đảm bảo các bạn sẽ chinh phục hết tất cả món ăn. Cố lên nhé và đừng quên đồng hành cùng mecuti.vn sẽ góp phần vào thành công của bạn đấy.