Màu sắc phòng khách hợp phong thủy theo hướng chính nhà mang lại may mắn tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Với một ngôi nhà phòng khách là nơi tiếp đón khách thể hiện văn hóa giải trí của nhà chủ vì vậy bạn thường bố trí phòng khách thật đẹp. Tuy nhiên tùy theo hướng chính của phòng khách theo phong thủy mà các bạn có cách lựa chọn màu sắc trang trí phù hợp giúp phát huy hết lợi ích về phong thủy của căn nhà mang lại khí vận tốt cho những người sống trong nhà.

Hãy cùng mecuti.vn tham khảo Màu sắc phòng khách hợp phong thủy theo hướng chính nhà dưới đây nhé.

Việc bố trí phòng khách phải hết sức chú trọng, nhằm thúc đẩy vận thế của gia đình, phù hợp với nhu cầu sinh hoạt, sở thích, tính cách của gia chủ, do vậy phải cẩn trọng bố trí sao cho hoàn mỹ!

Vị trí tốt nhất của phòng khách là nằm ở nửa phần trên của căn nhà (biệt thự). Nếu là nhà tầng tốt nhất ở tầng 1. Phòng khách phải đủ ánh sáng, sạch sẽ, thoáng khí, ngăn nắp…tạo điều kiện hấp dẫn sinh khí. Màu sắc phải phù hợp với phương vị, cũng như tính cách, học vấn, thẩm mỹ…của gia chủ

Màu sắc phòng khách hợp phong thủy theo hướng chính nhà phần 1

Hướng chính Đông

Biểu hiện cho vận khí sức khỏe cả gia đình- thuộc Mộc cần phải xanh tốt, phối màu chủ đạo xanh lá cây, hoặc tăng cường cây cảnh có tác dụng tăng cường sức khỏe, và tuổi thọ cho người nhà. Có thể tăng cường thêm thủy (bể cá, vòi phun, bánh xe nước (guồng nước)…thủy dưỡng mộc sẽ làm tăng vận khí của phòng khách. Hoặc treo tranh sơn thủy cũng có hiệu quả rất tốt!

Hướng chính Nam

Hướng chính nam là hướng của li cung, hành hỏa. Biểu hiện cho thanh danh của gia chủ đặc biệt người chủ nhà. Cần lắp đèn sáng sủa , bố trí đồ gỗ, cây cảnh, treo tranh phượng hoàng, tranh mặt trời, tranh hoa lá, thảm màu đỏ…không nên để gương, bể cá (thủy sẽ khắc hỏa) Màu sắc hướng này phối hợp màu hồng, vàng, màu lục ấm…

Hướng chính Tây

Hướng chính tây có quan hệ với vận thế của con cháu. Trong ngũ hành thuộc kim. Hợp với màu trắng, vàng, vàng kim, màu bạc. Các đồ vật làm từ kim loại như chuông gió, loa đài, bình pha lê, đá thạch anh…rất thích hợp cho khu vực này, ( có thể đồ vật có màu đen- màu thủy.). Tránh bày nhiều đồ vật có ngũ hành tương khắc

Hướng chính Bắc

Hướng chính Bắc đại diện cho sự nghiệp, thuộc thủy hợp với màu đen, xanh lam . Nên bày những vật phẩm thủy, kim loại , cố gắng tránh màu tương khắc.

Hướng Đông Bắc

Hướng Đông Bắc đại diện cho cung Văn Xương thuộc thổ phù hợp với màu vàng, đỏ. Màu nâu đất, bày bình gốm, đá thạch anh, tháp văn xương, pha lê tự nhiên kết hợp với treo bút lông rất có tác dụng kích thích tăng cường trí tuệ, học hành của con cái.

Hướng Tây Bắc

Trong ngũ hành thuộc kim, màu trắng, màu vàng kim, màu bạc, có thể tăng cường màu vàng (thổ). Hướng này đại diện cho vận quý nhân. Có thể bố trí đồ vật kim loại, chuông gió, đồng tiền cổ…treo ảnh lãnh tụ, vị thần, tướng , ảnh chụp với các lãnh đạo…để thu hút vận may.

Hướng Tây Nam

Đại diện cho tình duyên (vận đào hoa) thuộc thổ nên bày những vật như bình hoa, đèn bàn có dạng treo, màu chủ đạo vàng, đỏ, có thể trắng. Bày tranh gia đình, cưới, uyên ương, pha lê tự nhiên cũng có tác dụng rất tốt. Cần chú ý quan tâm cung này vì có ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc vợ chồng.

Hướng Đông Nam

Hướng đông Nam phòng khách đại diện cho tài vận của gia đình, thuộc mộc hợp với màu xanh lá cây. ( có thể phối hợp màu lam, đen) Nên bày những đồ vật thuộc mộc, cây xanh có lá phiến tròn, bể cá, vòi phun, bánh xe nước rất có tác dụng kích thích tài lộc.

Ngoài ra còn căn cứ vào cung mệnh của chủ nhà để phối kết hợp cho hài hòa, tạo được không gian phòng khách thật sự cởi mở xứng là nơi giao lưu quan hệ giữa mọi người trong gia đình, và với khách. Cũng là nơi mọi người hưởng thụ, thư giãn một không gian văn hóa thẩm mỹ…

Với màu sắc phòng khách hợp phong thủy theo hướng chính nhà trên đây hy vọng các bạn sẽ chọn được màu sắc phù hợp cho phòng khách của mình theo hướng chính ngôi nhà giúp mang lại khí vận tốt về sức khỏe tài lộc và may mắn cho những người sống trong nhà.