Phương pháp tập luyện trong 3 tháng giữa thai kỳ. Khi mang thai, nếu người mẹ đủ sức khỏe thì bác sỹ sẽ cho lời khuyên nên kết hợp chế độ ăn uống với chế độn tập luyện đúng cách nhất. Và phương pháp tập luyện hiệu quả được mách cho chị em mang thai là ở tam cá nguyệt thứ 2, tức là vào tháng thứ 4-thứ 5-thứ 6, phụ nữ mang thai cần nên duy trì các bài tập thể dục để chuẩn bị một nền tảng sức khỏe tốt cho suốt giai đoạn mang thai và nuôi con nhỏ sau này. Và bài viết chia sẻ kiến thức mang thai kì này sẽ giúp các chọ em biết được đâu là những bài tập phù hợp cho mẹ bầu trong từng tháng giữa của thai kỳ để sẵn sàng hơn cho một thể chất ổn định mà đón chào bé yêu.

Nào hãy cùng Mecuti.vn tham khảo những thông tin bên dưới đây để biết được phương pháp tập luyện đúng đắn cho phụ nữ mang thai nhé!

1. Tháng thứ tư

Nếu sống trong môi trường giao thông an toàn và yên tĩnh, bạn có thể vận động với bộ môn đạp xe. Dĩ nhiên, hầu hết ở đâu bạn cũng cảm thấy nguy hiểm vì xe cộ và đường xá. Vì vậy, bạn có thể tập luyện với máy móc. Vào thời điểm này, bụng bạn đang ngày một lớn dần lên khiến việc lưu thông máu trở nên chậm chạp. Bạn nên hạn chế những bài tập cần sự giãn cơ, nằm ngửa, và nhớ khi ngủ nên nằm nghiêng nhé!

Mách các mẹ phương pháp tập luyện tốt nhất trong 3 tháng giữa thai kỳ-phần 1

2. Tháng thứ năm

Bơi chính là gợi ý lý tưởng cho mẹ bầu vào tháng thứ năm này. Việc ngâm mình dưới nước và thực hiện một số chuyển động nhẹ nhàng giúp bạn cảm thấy thư giãn và dễ chịu hơn hẳn. Khi đi bơi, bạn nên đảm bảo rằng không vận động quá sức, và đặc biệt đừng quên thoa kem chống nắng vì làn da đang trong thời kỳ rất nhạy cảm đấy. Luôn uống nhiều nước khoảng 2-3 lít mỗi ngày, khi tập luyện nên uống mỗi ly nước cách nhau khoảng một giờ.

3. Tháng thứ sáu

Bài tập kegel rất cần thiết cho các mẹ bầu trong thời kỳ mang thai. Đây là bài tập cho vùng cơ xương chậu giúp mẹ bầu dễ dàng hơn trong chuyện sinh nở. Chỉ cần 2-3 phút mỗi ngày, thực hiện động tác “siết chặt và thư giãn”. Thắt cơ vùng chậu của bạn và giữ khoảng 3 giây, sau đó thư giãn các cơ hoàn toàn cũng trong 3 giây. Vào những lần tập sau, bạn có thể tăng thời gian lên 5 – 10 giây và thậm chí lâu hơn. Sau khi sinh, bạn cũng nên duy trì bài tập này nếu muốn “thu nhỏ cô bé” để chuyện “yêu” nồng nàn như xưa.

Mong rằng với những cách tập luyện đúng đắn được giới thiệu trên đây, phụ nữ mang thai có thể tham khảo để áp dụng cho mình một chế độ tập luyện hợp lý nhất nhằm đảm bảo cân bằng đủ sức khỏe và sức đề kháng cho cơ thể. Các chị em ên biết rằng, trong giai đoạn thai kỳ thì ngoài việc bổ sung cho mình một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi đúng cách thì cũng cần phải quan tâm nhiều hơn tới chế độ vận động cơ thể để tránh tình trạng mệt mỏi và căng thẳng kéo dài, tập luyện nhẹ nhàng các động tác bổ trợ theo chỉ định của bác sỹ sẽ giúp cơ thể chị em thêm khỏe khoắn và thư thái để chuẩn bị thể chất quan trọng trong những tháng còn lại của thai kỳ. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti nhé!