Hầu như tất cả các bé đều rất thích đi chơi, khám phá thế giới bên ngoài nên mỗi khi thấy cha mẹ đi đâu cũng đều đòi theo. Nhưng các bậc cha mẹ nên lưu ý có những trường hợp dù bé có đòi cũng không nên chiều theo ý bé. Dưới đây là liệt kê 8 nơi không thích hợp cho bé theo cùng, hãy cùng mecuti.vn tham khảo để cho bé tránh xa những nơi ấy và tìm những địa điểm thích hợp hơn cho bé vui chơi thỏa thích nhé!

1. Tiệc công ty

Là dành cho nhân viên và vợ/chồng/người yêu của nhân viên với không khí cùng thực đơn không mấy phù hợp cho một đứa trẻ. Tuy nhiên, các buổi dã ngoại của công ty thì khác. Sẽ có những buổi picnic do công ty tổ chức dành cho các gia đình, nơi chào đón tất cả người thân của nhân viên và dĩ nhiên bé yêu cũng không là ngoại lệ.
Với đám cưới bạn bè, đồng nghiệp, bố hoặc mẹ nên đi một mình hoặc đi hai vợ chồng. Còn với đám cưới họ hàng, bạn có thể cho bé theo cùng nếu thiệp mời có đề cập đến “gia đình và các cháu” cũng như bé đủ lớn và đủ ngoan để không làm náo loạn bữa tiệc.

2. Các điểm tham quan, du dịch

Các điểm tham quan, du dịch thiên về lịch sử hoặc khám phá thiên nhiên hoang dã chẳng hạn như khu di tích hoặc rừng quốc gia. Trẻ con rất mau chán và khi đó bé sẽ nhanh chóng “nhặng xị” cả lên. Với một đứa trẻ đang tuổi chập chững, ngọn núi nào trông cũng giống nhau và cây tùng, cây bách cũng chả khác các cây kiểng ở vườn nhà ông ngoại là mấy. Có lẽ bạn nên chờ đến khi con lớn hơn và bắt đầu có hứng thú với các môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội để đưa con theo trong những chuyến đi này.

Liệt kê 8 nơi không thích hợp cho bé theo cùng mà các bậc cha mẹ nên lưu ý

3. Các buổi kịch nghệ và hòa tấu

Các buổi kịch nghệ và hòa tấu cũng không phù hợp cho trẻ em dưới 4 tuổi. Còn với trẻ từ 4 tuổi trở lên, hãy chắc chắn rằng vở kịch hoặc chương trình hòa nhạc đó hấp dẫn với trẻ trước khi quyết định dắt trẻ theo cùng.

4. Các cửa hàng đồ cổ

Các cửa hàng đồ cổ hoặc cửa hàng bày bán vật dụng có giá trị mà trẻ có thể với tới được, ví dụ như cửa hàng gốm sứ. Dĩ nhiên các chủ cửa hàng không thích việc sản phẩm của họ bị hư hại ngay cả khi bạn có đền tiền cho họ. Và cũng thật không công bằng với trẻ khi bố mẹ đưa con tới một nơi đầy những thứ mới lạ mà tuyệt nhiên không cho trẻ tự do khám phá. Chỉ cho tới khi bé được 5 hoặc 6 tuổi và bé có thể thực sự tuân theo khi bạn yêu cầu bé không được “chạm vào hiện vật”, đó mới là lúc bạn nên xem xét việc cho trẻ theo khi đi tham quan, mua sắm ở những nơi này.

5. Bảo tàng hoặc các cuộc triển lãm

Bảo tàng hoặc các cuộc triển lãm cũng không phải nơi dành cho hầu hết các trẻ từ 2 tới 8 tuổi. Nếu bé con của bạn chưa đến 2 tuổi và bé ít khi quấy khóc ở nơi công cộng, bạn vẫn có thể đưa bé theo cùng trong chiếc xe đẩy trẻ em. Còn các bé trên 8 tuổi có thể đi bảo tàng và triển lãm nếu bé biết cách cư xử đúng mực ở những nơi này.

6. Buổi hẹn với các cô bạn gái

Các nàng bạn thân của bạn mà chưa có con hoặc cũng đang muốn “trốn” con để đi chơi giải khuây sẽ không thoải mái với sự xuất hiện của bé. Dĩ nhiên cũng trừ trường hợp đây không phải cuộc hẹn của các “cô gái” mà là của các “bà mẹ”, nơi mà những người bạn đã lập gia đình và có con muốn cùng nhau trao đổi kinh nghiệm nuôi dạy con.

7. Đầy tháng và thôi nôi

Việc có nên cho bé đến những nơi này không sẽ tùy thuộc vào độ tuổi của con, mức độ thân thiết của bạn và gia chủ cũng như tùy vào việc những vị khách khác có đem con của họ tới hay không. Chắc hẳn mẹ không muốn bé con nhà mình sà vào chồng quà của em bé nhà người ta mà mè nheo đâu nhỉ? Tùy từng trường hợp cụ thể mà ra quyết định, mẹ nhé.

8. Đám tang

Nếu là đám tang của họ hàng, bé có thể đi theo trong trường hợp mẹ sẵn sàng trả lời những câu hỏi của bé liên quan đến đám tang. Sự có mặt của bé có thể khiến cho người lớn trong họ thấy nhẹ nhàng hơn trước sự ra đi của một thành viên gia đình. Còn nếu là đám tang của nhà bạn bè hoặc đồng nghiệp thì không nên đưa bé theo cùng nhé.

Thay về chiều theo ý bé đưa bé đến những nơi không thích hợp, các bậc cha mẹ nên dỗ dành, hứa sẽ đưa bé đến những nơi thú vị hơn và chắc chắn rằng các bạn phải giữ lời hứa với bé. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và đừng quên đồng hành cùng mecuti.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!