5 phương pháp giúp bé thông minh ngay từ trong bụng mẹ. Khi bé con còn trong bụng, các mẹ nên thật chú ý hơn về chế độ dinh dưỡng, phương pháp tập luyện đúng cách, giữ tinh thần thật thoải mái, giảm bớt tình trạng căng thằng không đáng có là những việc cần thiết nên chú ý.  Và chính những phương pháp đơn giản cùng những kiến thức bổ ích tích lũy được trước khi mang thai sẽ giúp các mẹ biết cách khiến con mình trở nên thông minh hơn khi chưa lọt lòng. Bài viết chia sẻ kiến thức mang thai kì này sẽ liệt kê ra những phương pháp hiệu quả nhất giúp các bé khôn ngoan hơn trong thời gian mẹ đang mang nặng.

Nào hãy cùng Mecuti.vn tham khảo những thông tin bổ ích bên dưới đây để biết được đâu là giải pháp tốt nhất giúp nuôi dạy con tốt nhất khi còn trong bụng mẹ nhé!

Chú ý những phương pháp nhỏ dưới dây sẽ giúp bé thông minh từ ngay khi còn trong bụng mẹ

1. Phương pháp giúp trẻ nhanh ghi nhớ và biết nói nhanh hơn

  • Bé và mẹ sẽ có 1 sợi dây vô hình gắn kết vì vậy khi mẹ nói chuyện hay những cảm xúc của người mẹ đều ảnh hưởng tới thai nhi.
  • Các mẹ bầu hãy nói chuyện với bé mỗi ngày, tâm sự với bé tất cả những điều xảy ra trong cuộc sống hôm nay, những chuyện vui mà mẹ thấy mẹ nghe. Điều này sẽ giúp bé cảm thấy quen thuộc với giọng nói của mẹ và bước đầu làm quen với tiếng mẹ đẻ, như vậy khi chào đời bé sẽ học nói nhanh hơn.

Liệt kê 5 phương pháp giúp trẻ thông minh hơn ngay từ trong bụng mẹ

2. Thể thao giúp mẹ và bé được khỏe mạnh

  • Trong thời gian mang thai các mẹ bầu không nên chỉ ngồi hay nằm 1 chỗ trừ trường hợp động thai bác sĩ khuyên nên nghỉ ngơi nhiều, còn không các mẹ bầu hãy đi bộ nhẹ nhàng mỗi ngày, hít thở không khí trong lành và ánh nắng sớm 15 phút để giúp bạn tổng hợp vitamin D giúp ích cho cơ thể.
  • Các mẹ có thể tập yoga hay đi bộ, bơi lội…tập luyện theo chỉ dẫn của bác sĩ và phù hợp với thể trạng của mình. Đây cũng là phương pháp để bé của bạn thông minh. Nhưng nên tập khoảng 30 phút mỗi ngày và ít nhất 3 lần/tuần để cả mẹ và bé được khỏe mạnh, dẻo dai hơn.

3. Giúp trẻ ra đời sẽ tiếp thu và học tiếng anh nhanh hơn

  • Hãy kể những câu chuyện bằng tiếng việt và cả tiếng anh cho trẻ nghe, hát những ca khúc tiếng việt và tiếng anh cho trẻ nghe, những việc làm này sẽ giúp bé làm quen với ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ và tiếng anh tốt hơn, nhanh hơn.
  • Âm nhạc là điều tuyệt vời, âm nhạc giúp não phát triển và tiếp thu mọi thứ nhanh hơn. Âm nhạc cũng là một phương pháp để bé thông minh. Nên lựa chọn những bản nhạc theo tiết tấu nhanh dần, nên chọn nhạc không lời chơi bằng dương cầm, piano, âm nhạc sẽ du dương và tốt cho bé.

4. Hãy quan tâm đến bé nhiều hơn

Những cử chỉ âu yếm vuốt ve bụng, khẽ động chạm bụng có thể giúp bé cảm nhận được tình cảm của bạn, bé sẽ thấy thích hơn, tốt cho sự phát triển toàn diện của bé.

5. Tránh stress

Sự căng thẳng mệt mỏi, stress của mẹ bầu có thể ảnh hưởng không tốt cho thai nhi, vì thế hãy giữ cho mình 1 cuộc sống thoải mái, thư thái để giảm stress.

Với những phương pháp hữu ích trên đây, hi vọng rằng các mẹ sẽ sớm áp dụng trong việc nuôi dạy bé yêu của mình khôn lớn mỗi ngày ngay từ khi còn trong bụng. Niềm ao ước mong con khôn ngoan và thông minh là niềm hi vọng của hầu hết các bà mẹ. Chính vì vậy mà khi con yêu chưa chào đời, các mẹ đã tìm những phương pháp tốt nhất để kích thích não bộ của con như cho con nghe nhạc tiếng anh và nhạc quê hương, nói chuyện với con hay xoa nhe bụng như cưng nựng con. Tất cả những việc làm ấy thật sự có ích cho trí não của trẻ từ khi chưa lọt lòng. Và một điều các mẹ nên lưu ý là hãy giảm bớt những căng thẳng không đáng có để tránh ảnh hưởng tới thai nhi nhé. Chúc các chị em luôn khỏe mạnh và có một thai kỳ thành công như mong đợi. Đừng quên đồng hành và ủng hộ Mecuti nhé!