15 điều các mẹ thích làm trên facebook. Các mẹ khi mang thai sẽ có những thay đổi cảm xúc khác nhau nên mỗi người sẽ tự chọn cho mình một cách thư giản riêng giúp giải tỏa tâm lý trong thai kỳ. Chính vì thế mà bên cạnh việc lắng nghe những chia sẻ của lớp người đi trước thì lại có những bà mẹ tận dụng thời đại của công nghệ để chia sẻ tâm trạng hay những dự định đầu đời cho đứa con thân yêu. Và đôi khi những lời bình luận, những câu nói hay những câu chuyện liên quan tới con yêu đều được các mẹ “tám vu vơ” trên mạng xã hội facebook. Bài chia sẻ kiến thức mang thai kì này sẽ liệt kê ra những điều mà các mẹ thích làm qua facebook để các mẹ tiện áp dụng, chắc chắn sẽ vô cùng thú vị đấy.

Nào hãy cùng Mecuti.vn tham khảo những thông tin bên dưới đây để biết được những hoạt động phổ biến của các mẹ trên mạng xã hội facebook nhé!

1. Mô tả con cưng ị thế nào, hỏi “tại sao bé mình lại ị ra màu xanh nhỉ?” nếu không thì cũng hào hứng khoe “ôi hôm nay cục cưng của mình đã biết ị trong toilet rồi”.

2. Gởi hàng tá hình của cục cưng lên FB và sau khi nhận được tới tấp lời khen từ bạn bè trong danh sách, sẽ tiến hành lập 1 trang fan trên FB để quảng cáo, mua bán sản phẩm, áo quần cho mẹ và bé.

3. Sử dụng trang face book cá nhân của mình quảng cáo và “câu view” cho blog của mình

4. Gởi lời chúc sinh nhật cho con, mà tiếc thay, bé con còn nhỏ quá không đọc được lời chúc trên FB của mẹ.

5. Gởi câu hỏi tư vấn về tất tần tật các hoạt động nuôi dạy con, nào là làm cách nào dỗ con ngủ, chích vaccines nào cho bé, hoặc cho con ăn loại thức ăn nào để thông minh …rồi thì có khi cuộc thảo luận của các bà mẹ sẽ biến thành khẩu chiến căng thẳng trên FB.

6. Than thở về bản thân mình, kể lể về việc chăm con chưa tốt, hoặc là bất cẩn để con ngã, tai nạn v…v. rồi cảm thấy được an ủi phần nào khi các mẹ khác cũng chia sẻ và thú nhận về những thiếu sót của mình.

7. Gắn tên “ Gíam đốc đều hành gia đình nhà cu Tí” dưới phần kinh nghiệm làm việc trên FB. Và ghi chú thêm về vai trò của mình  “cô nuôi dạy trẻ, dọn dẹp vệ sinh, vú em .v…v..  ”

8. Cập nhật status trên Facebook  than thở rằng thằng nhóc đã thức 5 lần trong 1 đêm vào lúc 3h sáng trong lúc mọi người đang ngủ say, chỉ để hy vọng sẽ được chia sẻ thêm từ các mẹ cũng cảnh ngộ

9. 5 phút sau khi than thở thì sẽ chia sẻ tiếp rằng, cho dù có vất vả, khó khăn đến đâu cũng chẳng có gì thay đổi được tình yệu mẹ dành cho con.

10. Dùng hình của bé để làm hình đại diện và vì thế là bạn bè cũ khó nhớ và tìm ra được bạn.

11. Khoe hình chụp của lần siêu âm mới nhất

Liệt kê 15 điều mà các mẹ thích làm trên facebook để giải tỏa cảm xúc trong thai kỳ

12. Kêu gọi mọi người bình chọn cho con mình trong bất cứ cuộc thi nào có bé tham gia

13. Háo hức khoe với mọi người về các dự định “to lớn”

14. Khoe các thành tích của con

15. Kêu gọi ba của lũ trẻ cùng tham gia vào các “kế hoạch to lớn” của mẹ

Tình hình là mình đã tham gia hầu hết các hoạt động này, còn bạn thì sao?

Thông qua những liệt kê trên đây về các hoạt động của mẹ trên facebook, hi vọng rằng các bà mẹ trẻ nếu cảm thấy thật sự mệt mỏi và chán nản trong thời gian mang thai thì nên giải tỏa cảm xúc bằng cách tám chuyện theo hình thức tận dụng sự phát triển công nghệ thông tin này để tạo cho mình những trang mạng hay blog riêng, chắc chắn sẽ nhận được những lời chia sẻ và truyền đạt kinh nghiệm từ những bà mẹ khác. Mến chúc các chị em luôn khỏe mạnh, tinh thần thoải mái để có một thai kỳ tốt đẹp như mong đợi. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti nhé!