Làm cóc xoài ngâm chua ngọt cho bạn biết thêm một công thức chế biến món ăn vặt phổ biến của người Việt Nam. Bạn đã chán với những món xoài, cóc chấm muối ớt, bạn muốn làm một món mới, vậy thì hãy thử làm cóc ngoài ngâm chua ngọt xem sao. mecuti.vn mong bạn chế được món ăn vặt tuyệt hảo. Tráng miệng với món ăn này cũng là một ý tưởng tuyệt vời đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món cóc xoài ngâm chua ngọt

  • 1 quả xoài xanh giòn, to
  • 10 quả cóc cỡ vừa, chọn cóc non sẽ ngon hơn
  • 1-2 quả ớt
  • Muối, đường, giấm, nước lọc

Làm cóc xoài ngâm chua ngọt cho bạn món tráng miệng cực ngon phần 1

Bắt tay vào ngâm cóc xoài nhé

Bước 1: Cóc, xoài gọt sạch vỏ. Cóc tách miếng dài vừa ăn. Xoài thái miếng dạng que dài khoảng 5-6cm. Ớt cắt miếng to, bỏ hạt.

Bước 2: Chuẩn bị 2 hũ thủy tinh sạch và khô, 1 hũ cho cóc và 1 hũ xếp xoài vào, thêm ớt với lượng tùy thích.

Bước 3: Pha nước ngâm cóc, xoài với tỉ lệ 1 nước lọc: 1 giấm: 0.5 muối: 0.7 đường. Mình dùng bát nhỏ để đong rồi đổ vào bát tô, hòa tan đường và muối.

Bước 4: Đổ nước ngâm vào hũ đựng cóc và xoài, đổ ngập rồi đóng nắp, cất trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 5: Khoảng nửa ngày sau là có thể ăn được rồi, nếu không ăn hết ngay bạn để trong ngăn mát tủ lạnh, món cóc, xoài ngâm chua ngọt có thể để được 1 tuần mà vẫn giòn ngon bạn nhé!

Bước 6: Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cóc, xoài ngâm chua ngọt này nhé!

Làm cóc xoài ngâm chua ngọt cho bạn món tráng miệng cực ngon phần 2

Cách làm cóc xoài ngâm chua ngọt trên đây sẽ giúp miếng xoài, cóc đậm đà hương vị mà vẫn giữ được chút giòn giòn tự nhiên khiến người thưởng thức thích thú. Món ăn này rất hợp với những bạn gái yêu thích đồ ăn chua đó. Nào cùng mecuti.vn làm món này nhé.