Kinh nghiệm làm mứt dừa khô giòn truyền thống không phẩm màu. Mứt dừa là một món ăn truyền thống của người Việt Nam dùng để đãi khách mỗi khi xuân về. Mứt dừa khô giòn ngọt nhâm nhi với tách trà nóng thì còn gì bằng. Làm mứt dừa không khó không phải ai cũng biết làm đúng cách phải cần có thời gian làm mứt dừa để đúc kết kinh nghiệm thì mới cho ra lò những miếng mứt dừa ngon đặc biệt này. Các bạn đừng quá lo lắng dưới đây là kinh nghiệm làm mứt dừa khô giòn truyền thống không phẩm màu. Hãy cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu chính để làm mứt dừa

  • Dừa khô (dừa càng già càng ngon)
  • Đường

Kinh nghiệm làm mứt dừa khô giòn truyền thống không phẩm màu phần 1

Cách làm mứt dừa khô giòn

  • Bước 1.Cạy dừa ra khỏi vỏ.
  • Bước 2.Gọt bỏ lớp vỏ lụa màu nâu bên ngoài.
  • Bước 3.Cắt sợi bằng dao thường, không dùng dao bào sẽ mỏng quá.
  • Bước 4.Bắc nồi nước sôi,cho dừa cắt sợi vào luộc 5 phút.Tắt bếp,rửa dừa lại bằng nước lạnh vài lần đến khi nước trong.Cách làm này mứt dừa sẽ để dành được lâu,không bị lên mùi.
  • Bước 5.Để dừa ra rổ cho thiệt khô nước. Cân cứ 1kg dừa khô thì 600g-700g đường cát trắng. Trộn đường vô dừa, để chừng 3-4 giờ cho đường tan hết, thỉnh thoảng trộn đều lên. Bắc dừa lên bếp nấu lửa thật nhỏ, rồi lên mạng nghe nhaccuatui. Lâu lâu chạy xuống bếp đảo vài cái, không cần làm gấp đâu, nghe nhạc chán thì tiếp tục xem phim nhé! Cứ vậy tới chừng nào nước đường cạn thì mới đảo liền tay cho đường kết tinh lại và bám vào từng sợi mứt.Khi thấy thật khô ráo rồi thì tắt bếp, để mứt thật nguội cho vào keo ăn dần.

Đường kết tinh sẽ không bám hết vào mứt,bạn hãy cất lại để dành nấu ăn nên không uổng phí chút nào đâu.Đừng sợ ngọt quá mà bớt đường thì mứt không khô được .

Nếu làm nhiều và muốn tạo nhiều màu, nhiều mùi thì có thể chia ra làm nhiều mẻ, mỗi mẻ là một màu và mùi khác nhau. Riêng tôi thì tôi thấy mứt để trắng và tự nhiên vậy là ngon nhất.

Để xem rõ hơn về cách làm mứt dừa khô giòn truyền thống các bạn có thể theo dõi đoạn video clip dưới đây

Sau khi xem xong video clip hướng dẫn chắc hẳn các bạn đã phần nào nắm được các bước cơ bản. Hy vọng với những kinh nghiệm làm mứt dừa khô giòn truyền thống không phẩm màu trên các bạn có thể tự tin trổ tài của mình trong tết này. Chúc các bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng mecuti.vn để học thêm nhiều món ăn ngon nữa nhé!