Giới trẻ có thói quen tìm hiểu về cung hoàng đạo để khám phá tính cách, sở thích của bản thân và mọi người xung quanh. Có bao giờ bạn nghĩ những bí ẩn của cung hoàng đạo có thể giúp bạn trong việc nuôi dạy con cái sau này? Trong bài viết này, các bậc cha mẹ hãy cùng mecuti.vn dự đoán khám phá tính cách của bé theo cung hoàng đạo cho các bé ra đời từ ngày 22/6 đến 23/9 để có hướng nuôi dạy con tốt hơn nhé!

1. Cự Giải (Cancer): các bé sinh từ 22/6 đến 22/7

Đặc trưng tính cách của các bé cung Cự Giải: im lặng, sáng tạo, trí nhớ tốt, nhút nhát.
Với bản tính rụt rè, các bé Cự Giải luôn tìm kiếm sự an toàn và đây là đặc điểm nổi trội nhất của cung này. Tuy nhiên, đừng vì vẻ ngoài nhút nhát của bé mà đánh giá thấp nhóc tì Cự Giải nhà bạn. Bố mẹ không bao giờ có thể thấu suốt hết được những gì đằng sau vẻ nhút nhát đó đâu nhé. Khi bé chiến thắng một cuộc thi âm nhạc hoặc hội họa, nhiều phụ huynh sẽ phải kinh ngạc vì họ cho rằng con hoàn toàn không ý thức được mình đang làm gì.

Bố mẹ có con sinh dưới cung Cự Giải sẽ thấy vui lòng vì bé là con người của gia đình, thích ở nhà với những người thân và thích chăm sóc cây cối. Trong tương lai, con có thể sẽ gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp nhưng mẹ có thể tin tưởng rằng bé con Cự Giải khi đó vẫn sẽ là một người sống đơn giản và chân thành.

Mẹ nên làm gì với bé cung Cự Giải?

  • Cho con làm quen với nghệ thuật từ sớm
  • Đừng tạo áp lực cho con

Khám phá tính cách của bé theo cung hoàng đạo giúp nuôi dạy con tốt hơn (phần 2)
Với việc đoán tính cách trẻ qua ngày sinh, ba mẹ có thể hiểu hơn phần nào về con

2. Sư Tử (Leo): các bé sinh từ 23/7 đến 22/8

Đặc trưng tính cách của các bé cung Sư Tử: sáng sủa, hào phóng, nhiệt tình, hay đòi hỏi.
Sư Tử là những nhà lãnh đạo bẩm sinh. Bạn sẽ thấy bé con trổ tài chỉ huy ngay từ những trò chơi thuở nhỏ. Đó là lúc bạn có thể tự hỏi liệu con có trở thành một nhà lãnh đạo tài năng trong tương lai hay chăng.

Các cô và cậu bé Sư Tử có cái tôi lớn và luôn muốn mọi việc diễn ra theo ý mình. Khi đó, bé sẽ tỏ ra vui vẻ và yêu đời. Còn trong tình huống ngược lại, Sư Tử có thể trở nên vô cùng tức giận. Con thuộc tuýp người thực tế và có khả năng phân tích tốt nhưng vẫn sống khiêm nhường.

Một điều mà các bố mẹ có con thuộc cung Sư Tử sẽ thấy vui mừng là con có khả năng học hỏi và tiếp thu rất tốt bất kể con đang tìm hiểu lĩnh vực nào đi nữa. Hãy khuyến khích trẻ học hỏi và bạn sẽ được nhìn thấy một con người trưởng thành tài giỏi.

Sức mạnh ý chí sẽ khiến bé con Sư Tử làm cho bằng được điều trẻ muốn. Con cũng thích thú với những ý tưởng mới mẻ và tươi sáng nên hãy tạo điều kiện để con hiện thực hóa những ý tưởng đó dù là trong chuyện học hay trong cuộc sống.

Mẹ nên làm gì với bé cung Sư Tử?

  • Cố gắng đừng bao giờ la mắng trẻ trước mặt người lạ
  • Cho con được tự do khám phá thế giới xung quanh

3. Xử Nữ (Virgo): các bé sinh từ 23/8 đến 23/9

Đặc trưng tính cách của các bé cung Xử Nữ: bình tĩnh, kỷ luật cao, nhút nhát, đa nghi.
Bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận ra bé con của mình có óc phân tích và khả năng quan sát chi tiết tuyệt vời như thế nào. Khi bé lớn hơn một chút, con sẽ thích được tự mình mày mò làm những món đồ handmade. Các bé Xử Nữ cũng thường tò mò về thiên nhiên và môi trường sống xung quanh mình.

Các bố mẹ nào có con sinh ra thuộc cung Xử Nữ sẽ cảm thấy rất may mắn vì không bao giờ phải dọn dẹp “bãi chiến trường” cho con vì Xử Nữ là những người thích sự gọn gàng, ngăn nắp. Không những thế, những nhu cầu của Xử Nữ thường rất thực tế. Xử Nữ còn là những đứa trẻ thích được giúp đỡ người khác, trẻ có thể giúp bố làm vườn hoặc phụ mẹ trong nhà bếp.
Ở tuổi đến trường, con sẽ khá được lòng thầy cô vì hiếm khi gây ra rắc rối cũng như thường xuyên thể hiện sự chín chắn và tinh thần trách nhiệm vượt xa các bé cùng tuổi.

Mẹ nên làm gì với bé cung Xử Nữ?

  • Tôn trọng sự riêng tư của con
  • Khuyến khích con biết mơ ước

Khi một đứa trẻ ra đời, đó chính là bao nhiêu kỳ vọng và mong ước của cha mẹ. Cha mẹ nào lại chẳng muốn biết đứa con bé bỏng của mình khi lớn lên sẽ giống tính bố hay tính mẹ, sẽ thích gì và ghét gì..để dễ nuôi dạy hơn. Hy vọng những thông tin thú vị trên sẽ giúp ích cho các bạn. Với những bé sinh vào cung hoàng đạo khác thì có thể đón xem ở các bài sau. Hãy luôn ủng hộ mecuti.vn nhé!