Giới trẻ có thói quen tìm hiểu về cung hoàng đạo để khám phá tính cách, sở thích của bản thân và mọi người xung quanh. Có bao giờ bạn nghĩ những bí ẩn của cung hoàng đạo có thể giúp bạn trong việc nuôi dạy con cái sau này? Trong bài viết này, các bậc cha mẹ hãy cùng mecuti.vn dự đoán khám phá tính cách của bé theo cung hoàng đạo cho các bé ra đời từ ngày 21/3 đến 21/6 để có hướng nuôi dạy con tốt hơn nhé!

1. Bạch Dương (Aries): các bé sinh từ 21/3 đến 20/4

Đặc trưng tính cách của các bé cung Bạch Dương: độc lập, lạc quan, mạnh mẽ, tình cảm.
Bé con Bạch Dương của mẹ có xu hướng sẽ lớn lên thành một người tình cảm, khỏe mạnh và thích phiêu lưu mạo hiểm. Con cũng thuộc tuýp người thích chỉ huy người khác.

Một đặc điểm của cung Bạch Dương là thích được quan tâm và chú ý. Do đó, khi mẹ thể hiện tình cảm yêu thương với bé, bé sẽ mỉm cười thật tươi và cũng thể hiện điều tương tự với mẹ.

Sẽ rất hiếm khi mẹ thấy con làm tổn thương người khác vì đằng sau vẻ ngoài líu lo luôn miệng của trẻ là một trái tim mềm mỏng và hướng thiện.

Bởi vì có trí tưởng tượng rất phong phú nên Bạch Dương cũng là một đứa trẻ khó lường. Con yêu có thể có những hành động mà bạn không bao giờ ngờ tới.

Mẹ nên làm gì với bé cung Bạch Dương?

  • Rèn con tinh thần kỷ luật từ sớm
  • Hạn chế đưa ra những mệnh lệnh trực tiếp

Khám phá tính cách của bé theo cung hoàng đạo để nuôi dạy con tốt nhất (phần 1)
Đoán tính cách qua ngày sinh là một môn khoa học xã hội dựa trên phân tích và thống kê

2. Kim Ngưu (Taurus): các bé sinh từ 21/4 đến 21/5

Đặc trưng tính cách của các bé cung Kim Ngưu: sáng tạo, nhẹ nhàng, tình cảm, nhạy bén.
Kim Ngưu là đứa trẻ yêu quý người thân và gia đình của mình. Mặc dù bề ngoài có thể Kim Ngưu khá bướng và sẽ chống trả quyết liệt với những gì bé không thích nhưng về bản chất, Kim Ngưu thuộc tuýp người tình cảm và sẽ mềm lòng bởi những cử chỉ yêu thương.

Trong số 12 cung hoàng đạo, Kim Ngưu có khả năng kiểm soát và tự cân bằng tình cảm tốt nhất. Sẽ hiếm khi nào bố mẹ nhìn thấy Kim Ngưu nhà mình thể hiện cảm xúc của bé ra bên ngoài.

Tuy nhiên, Kim Ngưu thích mọi việc đi theo kế hoạch hoặc những thứ được dự định sẵn nên trẻ sẽ vô cùng thất vọng khi có gì đó “trật đường ray” chẳng hạn như bị cho “leo cây” hoặc ai đó không giữ lời hứa với mình. Một điểm cộng của Kim Ngưu là có khả năng tập trung tuyệt vời và trẻ sẽ phát huy tốt điều này nếu được chỉ dẫn cẩn thận.

Mẹ nên làm gì với bé cung Kim Ngưu?

  • Dùng lý lẽ khi muốn thuyết phục trẻ
  • Cố gắng dịu dàng với trẻ

3. Song Tử (Gemini): các bé sinh từ 22/5 đến 21/6

Đặc trưng tính cách của các bé cung Song Tử: có trí tưởng tượng phong phú, tiếp thu nhanh, năng nổ, hiếu động.
Hiếu động là đặc tính chung của hầu hết các bé nhưng nếu mẹ có một nhóc Song Tử trong nhà thì mẹ sẽ không thể nào rời mắt khỏi bé đâu nhé. Mới phút trước, mẹ còn thấy bé ngồi bên cạnh thì phút sau bé đã chạy ra đến bậc cửa rồi.

Các bé Song Tử luôn cần không gian rộng rãi để thoải mái lăn lê bò toài. Do đó, đừng cố gắng yêu cầu bé ngồi yên một chỗ vì điều đó là bất khả thi và chỉ khiến hai mẹ con thêm căng thẳng. Thay vào đó, mẹ nên cố gắng thích nghi với sự hoạt động không ngừng của bé.

Đừng bao giờ quên khóa các ngăn kéo tủ, nếu không bé con tò mò của mẹ sẽ tìm cách mở chúng và lôi hết tất cả mọi thứ trong đó ra. Bên cạnh óc tò mò không giới hạn, Song Tử còn là một đứa bé hoạt bát, thân thiện và vui tính. Con có khả năng ăn nói từ nhỏ và cũng rất thích được trò chuyện với mọi người nhé. Đặc biệt là các bé Song Tử có khiếu hài hước bẩm sinh và sẽ khó có thể qua mặt bé trong những cuộc tranh luận về kiến thức.

Mẹ nên làm gì với bé cung Song Tử?

  • Cho con làm quen với sách từ sớm
  • “Kỷ luật sắt” sẽ không có hiệu quả với các bé Song Tử

Khi một đứa trẻ ra đời, đó chính là bao nhiêu kỳ vọng và mong ước của cha mẹ. Cha mẹ nào lại chẳng muốn biết đứa con bé bỏng của mình khi lớn lên sẽ giống tính bố hay tính mẹ, sẽ thích gì và ghét gì..để dễ nuôi dạy hơn. Hy vọng những thông tin thú vị trên sẽ giúp ích cho các bạn. Với những bé sinh vào cung hoàng đạo khác thì có thể đón xem ở các bài tiếp theo. Hãy luôn ủng hộ mecuti.vn nhé!