Nhu cầu dinh dưỡng của bé luôn thay đổi theo từng chu kì phát triển. Lúc mới sinh ra, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quan trọng. Nhưng chỉ vài tháng sau đó sẽ đến giai đoạn sữa mẹ không đủ thỏa mãn bé. Đây chính là thời điểm đa số các bé sẵn sàng cho việc ăn dặm. Các mẹ cần lập một lịch ăn dặm cho bé không những mang lại hiệu quả cho bé mà còn khỏe cho mẹ. Dưới đây là hướng dẫn tạo thời khóa biểu cho bé ăn dặm đúng cách, hãy cùng mecuti.vn tham khảo nhé!

1. Tạo lịch ăn uống cho bé

Một thời khóa biểu ăn uống cho những cô cậu bé mới chập chững làm quen với những món ăn ngoài sữa mẹ sẽ bao gồm đủ tất cả các bữa sáng, trưa, tối và các bữa phụ. Về cấu trúc, thời khóa biểu này cũng có thể áp dụng cho những em bé ở tuổi lớn hơn.

Những nhóm thực phẩm mà mẹ cần có trong lịch ăn dặm này là sữa mẹ, sữa công thức, ngũ cốc, rau và trái cây, sữa chua, thịt và gia cầm.

Hướng dẫn tạo thời khóa biểu cho bé ăn dặm đúng cách mang lại hiệu quả cao

Vấn đề tiếp theo mà mẹ cần chú ý, đó là các mốc giờ giấc. Tất nhiên, việc ăn dặm cần phải dựa trên nhu cầu cụ thể vì sức ăn của mỗi bé rất khác nhau nhưng mẹ nên đảm bảo cho ăn đúng giờ. Điều này sẽ giúp bé hình thành một ý thức về việc ăn uống theo thời gian biểu và tập cho cơ thể dần thích nghi với lịch ăn uống này.

Khi đang cho bé ăn, bạn cũng cần tắt hết các thiết bị radio, TV xung quanh để bé tập trung vào việc ăn uống và biết khi nào mình đã no.

2. Một thời khóa biểu ăn dặm trông như thế nào?

Nói một cách dễ hiểu, thời khóa biểu ăn dặm là một bảng liệt kê chi tiết các bữa ăn, khoảng cách các bữa và số lượng thực phẩm mà bạn dùng mỗi lần.

Dưới đây là một thời khóa biểu ăn dặm tham khảo cho bạn.

Hướng dẫn tạo thời khóa biểu cho bé ăn dặm đúng cách hợp lý nhất

Trong thời kì ăn dặm các mẹ cần chú ý thức ăn cho bé đảm bảo loãng mịn để bé dễ nuốt và không nôn trớ. Các loại thức ăn được xay nhuyễn tạo thành nguồn dinh dưỡng tổng hợp dễ bổ sung đem lại hiệu quả dinh dưỡng cao cho bé ăn dặm. Chúc mẹ có một thời khóa biểu ăn dặm cho bé hoàn hảo, tốt nhất. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ mecti.vn nhé!