Giấc ngủ của bé có ảnh hưởng đến sự phát triển về thể chất và tinh thần của bé. Cho bé mặc tã khi ngủ không đúng cách có thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé, mang lại cảm giác khó chịu, bé quấy khóc cả đêm. Dưới đây là hướng dẫn mặc tã cho bé vào ban đêm đúng cách, hãy cùng mecuti.vn tham khảo để có thêm kinh nghiệm chăm sóc giấc ngủ của bé khi mặc tã nhé!

1. Chức năng của tã ban đêm

Tã dùng ban đêm có cùng một chức năng như tã ban ngày. Chúng được thiết kế để cung cấp một nơi cho trẻ có thể thoải mái đi vệ sinh nhưng vẫn giữ giường ngủ và đồ ngủ của bé không bị vấy bẩn. Hầu hết tã ban đêm duy trì được cho tới sáng nên bạn cũng không cần phải đánh thức bé dậy để thay tã giữa đêm.

2. Dùng loại nào?

Mặc dù bạn vẫn có thể dùng tã ban ngày cho bé vào ban đêm nhưng nhiều khả năng sẽ bị rò rỉ trong khi bé ngủ. Do đó, mẹ nên chọn loại tã đặc biệt cho bé mặc ban đêm. Loại này thấm hút nhiều hơn, đồng nghĩa với thời gian dùng được lâu hơn và ít có khả năng rò rỉ ra đồ ngủ, ra trải giường và mền đắp của trẻ. Nhiều thương hiệu cung cấp dạng tã ban đêm trông giống như đồ lót dành cho em bé, nó cũng có thể giúp bé yêu của bạn thoải mái hơn so với kiểu tã thông thường.

Hướng dẫn mặc tã cho bé vào ban đêm đúng cách mà các mẹ nên tham khảo
Mặc tã cho bé khi ngủ là cần thiết nếu bé chưa biết ngồi bô ban đêm

3. Bí quyết mặc tã cho bé vào ban đêm

Nên mặc tã đêm ngay trước lúc bé đi ngủ và tháo nó ra ngay khi bé thức dậy vào buổi sáng. Nếu tã ban đêm của trẻ có xu hướng bị rò rỉ, nên thay nó ngay trước lúc bạn đi ngủ và hy vọng bé sẽ mặc nó cho đến sáng mà không làm bẩn quần áo hoặc ra trải giường. Khi cảm thấy đã đến lúc cho bé yêu được đi ngủ mà không cần mặc tã, bạn sẽ phải đánh thức bé vài lần trong đêm và xi tè cho bé. Theo thời gian, cơ thể của bé sẽ quen với chuyện thức dậy để ngồi bô ban đêm.

Hầu hết trẻ không thể ngủ mà không có tã cho đến nhiều tháng hoặc nhiều năm sau khi chúng đã được tập ngồi bô ban ngày. Thông thường, đây không phải là điều cần lo lắng và chuyện tè dầm cũng không được xem là một vấn đề y khoa cho tới khi trẻ lên 6 tuổi. Nếu bé nhà bạn đã được dạy ngồi bô ban ngày, hãy để bé làm quen với bước tiến lớn trong quá trình phát triển của mình trước khi cố gắng tập cho bé ngồi bô ban đêm.

Hãy giúp bé yêu của bạn có những giấc ngủ ngon nhất, đảm bảo cho bé phát triển toàn diện. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các mẹ có thêm kinh nghiệm chăm sóc cho bé. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ mạnh khỏe và đừng quên đồng hành cùng mecuti.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho sức khỏe cả nhà nhé!