Hướng dẫn làm bánh cupcake bông lan kem tươi thơm ngon khó cưỡng sẽ chỉ dẫn thật chi tiết các bước để bạn có thể hoàn thành những chiếc bánh bông lan kem tươi chiêu đãi cả nhà. Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản dễ tìm như bột mỳ, trứng gà, muối… qua công đoạn sơ chế, chế biến sẽ cho ra những chiếc bánh cupcake sang chảnh, cực kỳ đẹp mắt. Hãy cùng mecuti.vn tham khảo cách làm dưới đây và trổ tài khéo léo của mình nào.

Nguyên liệu cần thiết để làm bánh

  • 225 gram bột mỳ
  • bột nở
  • muối
  • kem tươi
  • 3 quả trứng lớn
  • ống vani
  • 185gram đường

Hướng dẫn làm bánh cupcake bông lan kem tươi thơm ngon khó cưỡng phần 1

Cách làm bánh cupcake bông lan kem tươi thơm ngon

1. Đặt khay nướng ở rãnh giữa của lò, vặn lò 165 độ C. Chuẩn bị khuôn, nếu làm cupcake thì đặt các cup giấy vào khuôn. Nếu làm khuôn thường thì chống dính khuôn.

2. Trộn hỗn hợp khô gồm bột mỳ, bột nở, muối. Dùng cây đánh trứng cầm tay trộn đều.
Hướng dẫn làm bánh cupcake bông lan kem tươi thơm ngon khó cưỡng phần 2

3. Trộn hỗn hợp bột lại và đánh đều với trứng +vani

Hướng dẫn làm bánh cupcake bông lan kem tươi thơm ngon khó cưỡng phần 3

  • Cho kem tươi lạnh vào âu trộn bột (hình 6). Dùng máy đánh trứng đánh kem tươi đến khi kem bông đặc, nhấc que đánh lên thấy có thể tạo chóp trên mặt âu (hình 7-8).
  • Để máy ở tốc độ vừa, từ từ đổ trứng vào âu kem tươi. Vừa đổ vừa đánh, hỗn hợp sẽ đặc dần thành hỗn hợp giống như mayonnaise sẽ chuyển thành dạng kem sánh. Không cần đánh lâu, chỉ cần đánh đủ đến khi trứng và kem hòa quyện. Tiếp theo từ từ cho đường vào và đánh đều (mất khoảng 30- 60s)

Hướng dẫn làm bánh cupcake bông lan kem tươi thơm ngon khó cưỡng phần 4

4. Chia bột vào khuôn. Nướng đến khi bánh chín. Thời gian nướng là tùy kích cỡ khuôn nha, ví dụ cupcake bông lan thì khoảng 25-30 phút, khuôn to hơn thì nướng sẽ lâu hơn. Bánh chín để trong khuôn khoảng 5 phút rồi lấy ra để nguội hẳn trên bàn

Hướng dẫn làm bánh cupcake bông lan kem tươi thơm ngon khó cưỡng phần 5

Các bạn chỉ cần làm theo đầy đủ các bước hướng dẫn làm bánh cupcake bông lan kem tươi là sẽ cho ra lò những chiếc bánh thơm ngon khó cưỡng. Đảm bảo đủ độ xốp mềm của bánh và béo ngậy của kem. Chúc các bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng mecuti.vn để biết thêm nhiều món ăn ngon cho cả gia đình nhé!