Hướng dẫn làm bánh cuộn bông lan nhân khoai lang tím cực kì đẹp mắt thơm ngon nhanh chóng đơn giản ngay tại nhà bằng những bước hết sức đơn giản. Những chiếc bánh bông lan cuộn kem tươi, hay bánh cuộn bông lan mứt hay bánh cuộn bông lan chocolate đã rất quen thuộc với các bạn rồi đúng không, vậy hãy cùng thử món bánh cuộn bông lan nhân khoai lang tím hấp dẫn lạ miệng này nhé. mecuti.vn sẽ hướng dẫn làm bánh cuộn bông lan nhân khoai lang tím đẹp mắt này để các bạn có thể thực hiện nay tại nhà.

Nguyên liệu cho món bánh cuộn bông lan nhân khoai lang tím

  • 4 quả trứng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
  • 65g đường
  • 60ml sữa
  • 50ml dầu ăn
  • 80g bột mì
  • 40g bơ
  • 10g đường bột
  • 120g khoai lang tím (đã được hấp chín)
  • 35ml sữa chua

Cách làm bánh cuộn bông lan nhân khoai lang tím

Bước 1: Đánh đều lòng đỏ trứng với 35g đường, sau đó lần lượt cho sữa và dầu ăn vào, vừa cho vừa đánh để hỗn hợp được hòa đều vào nhau. Sau đó, bạn rây bột mì vào hỗn hợp lòng đỏ trứng.

Hướng dẫn làm bánh cuộn bông lan nhân khoai lang tím đẹp mắt thơm ngon phần 1

Bước 2:Đánh đến khi bột tan hết. Đánh bông lòng trắng trứng lên, vừa đánh vừa từ từ thêm đường đến khi lòng trắng trứng bông cứng.

Hướng dẫn làm bánh cuộn bông lan nhân khoai lang tím đẹp mắt thơm ngon phần 2

Bước 3: Chia hỗn hợp lòng đỏ trứng làm 3 phần, lần lượt cho từng phần cho vào hỗn hợp lòng trắng trứng bên trên, vừa cho vừa đánh đều. Lót sẵn một lớp giấy dầu dưới khuôn nướng, rồi đổ hỗn hợp vào. Sau đó cho khuôn vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 180 độ C, nướng từ 12-14 phút.

Hướng dẫn làm bánh cuộn bông lan nhân khoai lang tím đẹp mắt thơm ngon phần 3

Bước 4: Phần nhân: cho đường vào chung với bơ đã được làm mềm, đánh đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt thì bạn cho phần khoai lang tím đã được hấp chín vào.

Hướng dẫn làm bánh cuộn bông lan nhân khoai lang tím đẹp mắt thơm ngon phần 4

Bước 5: Thêm sữa chua vào phần nhân và trộn thật đều. Sau đó, bạn lấy bánh từ trong lò nướng ra, quết nhân lên khắp một mặt và cuộn tròn lại rồi cho bánh vào tủ lạnh giữ lạnh từ một giờ đồng hồ trở lên.

Hướng dẫn làm bánh cuộn bông lan nhân khoai lang tím đẹp mắt thơm ngon phần 5

Trước khi dùng, bạn lấy bánh từ trong tủ lạnh ra, cắt thành nhiều khoanh tròn vừa ăn, chuẩn bị thêm một cốc trà nóng và dùng ngay thôi nhé!

Hướng dẫn làm bánh cuộn bông lan nhân khoai lang tím đẹp mắt thơm ngon phần 6

Với hướng dẫn làm bánh cuộn bông lan nhân khoai lang tím này các bạn có thể dễ dàng làm ra món bánh thơm ngon lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức tay nghề của bạn đấy. Chúc các bạn thành công với món bánh cuộn bông lan nhân khoai lang tím này khi thực hiện tại nhà.