Đã sắp đến sinh nhật của cô nàng công chúa đáng yêu trong nhà rồi mà các mẹ vẫn còn lúng túng không biết tổ chức tiệc sao cho mới lạ. Bởi vì chắc hẳn các mẹ và bé đều chán với cách tổ chức thông thường. Các mẹ đừng lo, trong bài viết này mecuti.vn sẽ hướng dẫn cách tổ chức sinh nhật cho bé mới lạ thú vị ngay tại nhà. Nào hãy cùng khám phá những điều bất ngờ dưới đây nhé!

1. “tiệc ngủ”

“Tiệc ngủ” thường được tổ chức trong dịp sinh nhật của các bé gái, nó như một bữa nói chuyện đêm khuya với những món ăn vặt và những trò chơi thú vị. Tiệc thường được tổ chức vào các bữa tối cuối tuần để sáng hôm sau bé không phải dậy sớm đi học.

2. Cách tổ chức

Đầu tiên bạn phải xác định coi bé con nhà mình đã đủ lớn để tham gia bữa tiệc như thế này chưa? Ở tuổi này của bé đã có thể tự ngủ một mình mà không là bố mẹ quá lo lắng chưa? Bởi không chỉ có con bạn, các bé được mời đến tham dự tiệc cũng phải có khả năng ngủ một mình. Chắc bạn cũng không muốn xảy ra cảnh phải chở bé về vì bé khóc lóc giữa đêm vì lạ chỗ đâu nhỉ!

Nếu đã xác định xong và câu trả lời là “Có”, bạn đã có thể bắt tay ngay từ bây giờ để chuẩn bị tiệc rồi. Bước đầu tiên, bạn nên làm thiệp hoặc gọi điện thoại xin phép cho các bé đến nhà vào tối hôm đó. Việc này sẽ làm cho ba mẹ của con bạn thêm yên tâm. Ai cũng muốn biết chính xác con mình sẽ ở đâu, làm gì. Cho dù là con đã xin phép nhưng một cú điện thoại của người lớn vẫn an tâm hơn rất nhiều.

3. Chú ý

  • Bạn cũng nên lưu ý các phụ huynh khác chuẩn bị sẵn quần áo ngủ và các vật dụng cá nhân cho bé.
  • Hạn chế lượng khách được mời đến, không nên mời quá nhiều. Vài ba người bạn thân của bé là được rồi. Để bé chọn lựa người mà bé muốn mời. Vì người tham gia chính là bé chứ không phải bạn. Nếu như bạn không hài lòng về người khách của bé, dù với bất cứ lý do gì, bạn nên lịch sự và tìm cách nói khéo với bé. Không nên ép buộc bé.
  • Chuẩn bị đồ ăn và trò chơi là điều tiếp theo bạn nên làm. Nếu bạn không muốn bé bị đầy bụng cả tối, bạn không nên chuẩn bị quá nhiều món ăn. Những món ăn vặt đơn giản như snack, bắp rang, bánh…,những món bé có thể vừa nhâm nhi vừa trò chuyện với nhau. Bạn cũng nên nhắc nhở các bé đánh răng trước khi đi ngủ nhé!

huong-dan-cach-to-chuc-sinh-nhat-cho-be-moi-lai-thu-vi-ngay-tai-nha

Bạn có thể chọn một bộ phim phù hợp cho bé.

  • Cũng như thức ăn, bạn không cần chuẩn bị quá nhiều trò chơi. Đây là thời gian đi ngủ, vài trò đơn giản cũng đủ rồi. Bạn cũng có thể để bé tự tổ chức trò chơi cho riêng mình. Một vài bộ phim thú vị cũng là ý kiến hay trong trường hợp này.
    Bạn cũng nhớ dọn dẹp phòng ốc của bé để đón khách nhé! Nên xem thử giường của bé có đủ chỗ cho tất cả cùng nằm không? Nếu không bạn có thể dọn thêm những chiếc nệm cho những “vị khách nhỏ” của bé. Chuẩn bị thêm mềm, gối đề phòng trường hợp bạn bé không mang theo nữa nhé!
  • Cuối cùng, cho dù ngày mai không phải dậy sớm đi học nhưng bạn cũng nên nhắc bé đừng thức quá khuya, điều đó không tốt cho sức khỏe bé chút nào cả.

Chúng ta vừa xem qua cách tổ chức “tiệc ngủ” trong ngày sinh nhật của bé yêu. Thế là các mẹ đã có thêm ý tưởng thú vị, mới lạ cho bữa tiệc rồi đấy. Cách tổ chức tiệc này rất thành công ở các nước phương tây. Các mẹ hãy thử nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng mecuti để biết thêm nhiều thông tin hữu ích!