Giảm cân hiệu quả bằng cách sử dụng đúng lượng đường hấp thu vào cơ thể là cách mà không phải người nào cũng có thể dễ dàng thực hiện được. Thông thường khi ăn uống chúng ta không thể kiểm soát được chính xác lượng đường đưa vào cơ thể, đó là lý do khiến cơ thể tăng cân rất nhanh. Hôm nay, Phunuso sẽ hướng dẫn cách sử dụng đường đúng cách giúp bạn giảm cân hiệu quả. Cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng đường đúng cách giúp bạn giảm cân hiệu quả phần 1

Ai cũng biết đường có trong tất cả các loại bánh kẹo, socola, soda… nhưng thật ra, đường còn có thể nằm ở những nơi mà bạn không nghĩ đến.

Sinh tố

Sinh tố là một món tuyệt vời trong chế độ ăn uống của bạn vì nó được làm từ những loại trái cây tươi mát. Nhưng hầu hết sinh tố có chứa rất nhiều đường. Một ly sinh tố có 32 gam đường, gồm cả đường tự nhiên và đường được thêm vào. Và thường thì bạn lại hay mua sinh tố làm sẵn nên càng không đo được lượng đường tự nhiên và đường được thêm vào tại mỗi cửa hàng. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn hãy tự làm 1 ly sinh tố cho riêng mình. Ví dụ: sinh tố chuối không thêm đường chẳng hạn.

Hướng dẫn cách sử dụng đường đúng cách giúp bạn giảm cân hiệu quả phần 2

Nước sốt

Trong nước sốt có tới 15 gram đường trong mỗi nửa phần ăn mặc dù đường thường không được nhắc đến trong thành phần. Nước sốt thịt nướng là một thứ gia vị hấp dẫn khi kết hợp với loại thực phẩm mặn như thịt, nhưng nó khá ngọt. Một số thương hiệu bán sản phẩm này chứa đến 12 gam đường/2 muỗng canh nhỏ. Vì vậy, bạn nên so sánh các thương hiệu để tìm một loại nước sốt có ít đường nhất hoặc cố gắng tự làm cho riêng bạn để bạn có thể kiểm soát lượng đường được thêm vào.

Ngoài ra, bạn cũng nên cẩn thận với món salad vì một số món salad có chứa tới 9 gam đường mỗi khẩu phần ăn. Do đó, bạn nên dùng một số loại như dầu oliu hoặc dầu cải không chứa thành phần đường để tự trộn salad cho mình.

Hướng dẫn cách sử dụng đường đúng cách giúp bạn giảm cân hiệu quả phần 3

Ngũ cốc

Ngũ cốc, đặc biệt là các loại hạt là thực phẩm rất thích hợp để bắt đầu một ngày mới của bạn. Nhưng bạn không biết rằng, nó lại chứa rất nhiều đường, lượng đường có thể bằng bằng một cái bánh kem. Vì vậy, bạn nên ăn nó thật đơn giản, không thêm đường và sau đó ăn thêm trái cây để thay cho vị ngọt.

Hướng dẫn cách sử dụng đường đúng cách giúp bạn giảm cân hiệu quả phần 4

Lời khuyên cuối cùng, khi bạn đi mua sắm, nếu bạn muốn mua bất kì một sản phẩm nào, bạn nên xem thành phần và lượng đường của nó. Điều này giúp bạn kiểm soát lượng đường vào cơ thể một cách tốt nhất.

Bằng cách xem kỹ hướng dẫn cách sử dụng đường đúng cách giúp bạn giảm cân hiệu quả mà Phunuso vừa trình bày trên đây thì bạn có thể yên tâm ăn uống mà không sợ tăng cân do không kiểm soát được lượng đường nữa rồi. Chúc các bạn giảm cân thành công!