Hướng dẫn cách nấu chè bí đỏ đậu xanh thơm dẻo đậm đà hương vị thanh lọc cơ thể sẽ giúp cho các bạn nắm rõ từng bước cụ thể để làm nên món chè đặc biệt này. Mới nghe qua chắc hẳn các bạn không thể nào cảm nhận được sự đặc biệt của món chè này. Nhưng nếu có cơ hội ăn qua miếng đầu tiên đảm bảo các bạn sẽ không thể nào quên được cảm giác ngất ngây khó tả này. Hãy cùng mecuti.vn tham khảo cách nấu dưới đây để có cơ hội thưởng thức món chè này do chính tay mình làm nhé!

Nguyên liệu nấu chè bí đỏ đậu xanh

  • Bí đỏ
  • Mộc nhĩ
  • Đậu xanh
  • Đường

Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh thơm dẻo đậm đà hương vị

Đậu xanh cà đem ngâm nước cho hơi mềm. Bí đỏ được gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi xắt miếng nhỏ, kích cỡ vừa phải. Nên lựa loại quả nặng, chắc tay và có vỏ trơn nhẵn, dưới lớp vỏ là lớp da xanh, ruột có màu cam đỏ thì bí mới bùi béo. Mộc nhĩ đen ngâm nước, xắt sợi nhỏ.

Hướng dẫn cách nấu chè bí đỏ đậu xanh thơm dẻo đậm đà hương vị thanh lọc cơ thể phần 1

Cho bí vào nồi, đổ nước vào luộc. Tùy vào việc muốn ăn chè lỏng ít hay nhiều mà bạn cho nước theo ý thích. Nước sôi vài dạo (lúc bí chưa mềm hẳn) thì bạn cho đậu xanh vào. Chờ hai loại nguyên liệu này mềm thì bạn cho tiếp mộc nhĩ vào.

Mộc nhĩ nhanh chín, nên sau khi cho mộc nhĩ vào chừng 2 phút là bạn có thể cho đường cát vào. Vị béo của bí đỏ và đậu xanh vốn rất dễ ngán nên bạn cho ít đường để món ăn có vị ngọt thanh vừa phải, thích hợp trong mùa hè. Đợi đường sôi vài dạo thì bạn tắt bếp.

Hướng dẫn cách nấu chè bí đỏ đậu xanh thơm dẻo đậm đà hương vị thanh lọc cơ thể phần 2

Chúng ta vừa xem qua cách nấu chè bí đỏ đậu xanh thơm dẻo đậm đà hương vị thật đơn giản và hấp dẫn phải không các bạn. Hãy thường xuyên nấu món chè này cho cả gia đình cùng thưởng thức không những là món ăn vặt ngon mà còn là một bài thuốc thanh lọc cơ thể, tránh một số bệnh. Chúc cả nhà ngon miệng với món chè bí đỏ đậu xanh này và đừng quên đồng hành cùng mecuti.vn nhé!