Hướng dẫn cách làm kem dưa lưới ngon tuyệt mát lạnh trong những ngày hè nóng nực cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Dưa lưới có vị thanh ngọt dịu nhẹ rất mát, bạn hãy sử dụng chúng để làm nên những que kem thật xinh xắn đáng yêu mà vô cùng mát lạnh giải tỏa nóng bức trong những ngày hè nhé. mecuti.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem dưa lưới ngon tuyệt mát lạnh trong ngày hè này nhé.

Nguyên liệu cho kem dưa lưới

  • 1 quả dưa lưới ruột xanh
  • 3 quả dưa leo – nửa quả chanh
  • 1/2 chén rượu vang trắng
  • 15ml sirô bạc hà

Hướng dẫn cách làm kem dưa lưới ngon tuyệt mát lạnh ngày hè phần 1

Hướng dẫn cách làm kem dưa lưới

Bước 1 :Bổ dưa lưới, múc bỏ ruột, gọt bỏ vỏ, xắt nhỏ dưa để tiện xay trong máy sinh tố.

Hướng dẫn cách làm kem dưa lưới ngon tuyệt mát lạnh ngày hè phần 2

Bước 2 :Dưa leo gọt vỏ ngâm rửa sạch, cắt bỏ đầu chúm và cuống dưa, cắt thử 1 lát ăn thấy đắng thì nên bỏ quả dưa đó vì có thể nó thuộc cây dưa bị dập dây. Xắt dưa thành các lát mỏng.

Hướng dẫn cách làm kem dưa lưới ngon tuyệt mát lạnh ngày hè phần 3

Bước 3: Cho dưa lưới và dưa leo vào máy xay sinh tố nghiền nhuyễn, nếu dưa quá đặc, bạn có thể thêm chút sữa tươi cho máy xay dễ vận hành và sinh tố cũng thơm hơn. Cho nước cốt chanh (của nửa quả chanh), 15ml sirô bạc hà và 1/3 chén rượu trắng vào xay thêm 30 giây nữa cho đều vị.

Hướng dẫn cách làm kem dưa lưới ngon tuyệt mát lạnh ngày hè phần 4

Bước 4: Đổ sinh tố dưa vào khay lớn, để trong ngăn đá chừng 2 tiếng thì nhấc ra ngoài đánh bông, lặp đi lặp lại việc đưa khay kem vào rồi nhấc ra đánh bông như thế 2 đến 3 lần nữa để cho kem bông xốp. Lần cuối bạn cho kem vào các khuôn kem nhỏ, cắm que cầm vào giữa và để trong ngăn đá qua đêm (chừng 10 tiếng). Khi dùng bạn dùng khăn ấm bao quanh khuôn kem một lát là có thể nhấc kem ra.

Hướng dẫn cách làm kem dưa lưới ngon tuyệt mát lạnh ngày hè phần 5

Vậy là đã xong các công đoạn làm kem dưa rồi đó. Kem dưa tươi của bạn thực chất là sinh tố dưa để đông nhưng không hề cứng nhắc vì bạn đã tỉ mỉ đánh bông vài lần tạo xốp rồi, hơn nữa dưa lưới ruột xanh cũng rất nhuyễn để bạn có được món kem mịn màng, xanh mướt.

Hướng dẫn cách làm kem dưa lưới ngon tuyệt mát lạnh ngày hè phần 6

Chỉ cần vài hướng dẫn cách làm kem dưa lưới đơn giản bạn đã có những cây kem ngon tuyệt mát lạnh trong những ngày hè nóng bức rồi đấy, hãy thử làm những cây kem xinh đẹp cực ngon này để thưởng thức trong mùa hè nhé. Chúc các bạn thành công và tạo ra nhiều loại kem cực ngon.