Rất nhiều các bạn không yêu thích món cá, học sợ ngữi mùi cá tanh dù biết cá là nguồn thức ăn bổ dưỡng, đem lại nhiểu chất dinh dưỡng cao cho cơ thể chúng ta, nhưng không một ai có thể chịu được với mùi cá, nhất là các trẻ em. Để khắc phục được điều đó, mecuti.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm cá rim thấm đều ngũ vị cho cả nhà có một bữa ăn tuyệt vời, đậm đà hương vị thịt cá và nhanh chóng hết veo nồi cơm. Cùng bắt đầu thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm món cá rim ngũ vị

  • Cá trắm to hoặc cá chép: 600g
  • Gừng tươi: 30g
  • Tỏi băm nhỏ: 10g
  • Hành lá
  • Gia vị: xì dầu (20ml), rượu gạo ( 15ml), đường nâu ( 15g) muối (5g) lá nguyệt quế ( 3 lá), quế ( 10g)

Cách làm món ăn cá rim ngũ vị thơm lừng vị đậm đà của thịt cá.

Cách làm món cá rim ngũ vị sẽ ngon nhất khi bạn chọn được cá chép 1kg và cá trắm 2kg trở lên. 2 loại cá khi đạt cân nặng này sẽ ít xương, thịt đẫy, ăn sẽ rắn và thơm.

Thông thường người bán cá sẽ mổ cá và đánh vẩy cho bạn, nếu không được làm sẵn bạn phải mổ cá moi hết ruột, rửa bỏ màng đen trong bụng nhé. Sau khi mổ cá bạn sẽ cắt cá thành lát mỏng chừng 1 – 1,5cm, rồi đem ướp với muối và rượu( nếu có bé nhỏ thì tốt nhất tránh xa phần rượu nhé!) trong 15 phút. Nếu bạn thích cá có màu vàng đẹp mắt có thể cho 1 thìa cà phê bột nghệ hoặc mua nghệ tươi về giã và vắt lấy nước nghệ cho vào ướp cá ở công đoạn này. Nghệ sẽ làm cách làm món cá rim ngũ vị đẹp mắt mà không bị tanh.

Lấy chảo cho lên bếp gas, đun cho đến khi nóng chảo thì cho 0,5 lít dầu vào đun cho đến khi dầu trong chảo nóng già thì thả cá vào chiên, vừa chiên vừa dùng đũa đảo nhẹ để cá vàng đều 2 mặt. Khi cá đã vàng và giòn có thể cho cá ra rây hoặc rổ để cá ráo dầu.

Hướng dẫn cách làm cá rim thấm đều ngũ vị cho cả nhà vị ngon đậm đà phần 1

Không chỉ hút mắt với vẻ ngoài vàng ao, mà hương vị cũng làm cho món cá rim cũng thật đặc sắc bởi kích thích vị giác của người ăn bằng mùi thơm của ngũ vị hương. Với món ăn này, các tah2nh viên trong gia đình sẽ không cảm giác bỏ xa món cá sang một bên đâu nhé. Hãy tạo hương vị cho bữa cơm gia đình trờ nên đậm đà hơn với cách làm cá rim thấm đều ngũ vị này nhé!. Chúc bạn thành công.