Khi mang thai các mẹ bầu thường rất lo lắng nhiều việc, hồi hợp về thai nhi của mình nên thường dẫn đến tâm trạng căng thẳng và điều này thì hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của mẹ lẫn thai nhi. Các mẹ hãy tìm cho mình những phương pháp thư giãn để phần nào giải tỏa căng thẳng khi mang thai. Hôm nay mecuti.vn sẽ hướng dẫn các mẹ cách massage thư giãn khi mang thai, đảm bảo các mẹ sẽ có cảm giác thoải mái dễ chịu nhất. Để đem lại hiệu quả nhất chúng ta nên massage phần bụng. Cùng tham khảo nhé!

1. Tại sao lại là massage phần bụng?

Câu trả lời thật đơn giản, nó mang lại cảm giác dễ chịu. Không chỉ có vậy, massage bụng giúp bạn cải thiện tuần hoàn, giúp bạn thư giãn, giảm đau và giúp kết nối với em bé tốt hơn.

2. Mẹ bầu nào có thể massage bụng?

Chỉ cần bạn đã vượt qua tam cá nguyệt thứ nhất, việc massage nhẹ nhàng không hề gây nguy hiểm. Bạn luôn có thể tự massage cho mình, hoặc nhờ chồng làm giúp. Điều này giúp chàng “giao tiếp” thân mật hơn với em bé.
Hướng dẫn các mẹ cách massage thư giãn khi mang thai mang lại cảm giác dễ chịu nhất phần 1

Massage bụng bầu hay massage toàn thân đúng cách giúp bà bầu cảm thấy thoải mái hơn

3. Chuẩn bị

Bạn nên dùng dầu massage thay vì lotion vì lotion rất nhanh khô. Các loại dầu jojoba, dầu em bé, dầu olive hay dầu dừa rất tốt cho làn da. Vài chiếc gối để kê lưng giúp bạn ngồi thẳng và giúp máu lưu thông tốt, tránh đau lưng.

Hướng dẫn các mẹ cách massage thư giãn khi mang thai mang lại cảm giác dễ chịu nhất phần 2
Nếu bạn nhờ một người khác massage, có thể nằm nghiêng và kê gối xung quanh cho đỡ mỏi

4. Bắt đầu

Hai bên rìa bụng là vị trí thích hợp để bắt đầu. Chậm rãi di chuyển bàn tay theo vòng tròn từ hai bên vào đến trung tâm bụng, rồi từ từ di chuyển đến xương mu, phần bẹn, sau đó lại di chuyển ngược lại đến trung tâm của bụng. Nhớ đừng dùng lực mạnh ở phần bụng hay phần bẹn. Để tăng hiệu quả thư giãn, bạn nên kết hợp hít thở chậm rãi, tưởng tượng như bạn đang vuốt ve em bé và bé đang thở cùng nhịp với bạn.

Các mẹ bầu không nên giữ cảm giác căng thẳng hãy tận hưởng sự thoải mái từ việc massage đem lại nhé, cực kỳ đơn giản phải không nào. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ hạnh phúc mẹ tròn con vuông và đừng quên đồng hành cùng mecuti để biết thêm nhiều thông hữu ích về sức khỏe nhé.