Cách làm mứt kiwi dẻo ngon là món mứt rất đơn giản cho các bạn muốn tạo niềm vui nho nhỏ cho cả nhà đón tết âm lịch thật vui vẻ và hạnh phúc. Các bạn biết không nếu như đu đủ, xoài chín giàu beta-caroten, cam giàu vitamin C, chuối giàu kali, trái bơ giàu vitamin E, táo giàu chất xơ, rau lá xanh giàu folate… thì kiwi lại chứa hầu hết các dưỡng chất này với hàm lượng đáng kể và một phát hiện thật thú vị là hàm lượng chống oxy hóa có trong kiwi cũng rất cao, bảo vệ làn da bạn chống lão hóa nữa đấy. Vừa thưởng thức món mứt ngon, vừa được đẹp da, lại còn rất an toàn trong vệ sinh thực phẩm ngày tết, đặc biệt hơn là tiết được tiền kha khá cho bánh mứt ngày tết đấy. Nào củng mecuti.vn thử tài làm món mứt kiwi đơn giản này nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

  1. Quả Kiwi
  2. Đường
  3. Nước

Thực hiện món mứt ngon dẻo mát lành cùng kiwi nào

Bước 1:

Kiwi gọt bỏ vỏ, rửa lại với nước cho sạch lông ở vỏ quả kiwi có thể dính vào trong lúc gọt. Bổ kiwi thành từng miếng hình múi cau hoặc miếng tròn tùy theo sở thích.

Học lõm cách làm mứt kiwi ngon dẻo lại an toàn thực phẩm cho gia đình vui tết phần 1

Bước 2:

Ngày 1: Cân kiwi và đường, cứ 1kg kiwi thì dùng khoảng 800g đường. Đun sôi đường với nước (800g đường thì cho khoảng 500 ml nước), dùng đũa quấy đều để đường tan hoàn toàn. Tắt bếp để nước đường nguội tầm 20 độ C (chỉ còn hơi âm ấm).

Học lõm cách làm mứt kiwi ngon dẻo lại an toàn thực phẩm cho gia đình vui tết phần 2

Bước 3:

Cho kiwi vào nước đường ngâm trong khoảng 24 tiếng, sau đó vớt ra xếp vào vỉ và đem hong ra nắng trong khoảng 2-3 tiếng.

Bước 4:

Ngày 2: Cho nồi nước đường lên bếp, đun sôi rồi lại để nguội chỉ còn khoảng 40 độ C thì lại cho kiwi vào ngâm trong vòng 24 tiếng. Vớt ra, xếp vào vỉ và lại đem hong ra nắng khoảng 2 – 3 tiếng như ngày 1.

Học lõm cách làm mứt kiwi ngon dẻo lại an toàn thực phẩm cho gia đình vui tết phần 3

Bước 5:

Ngày 3, 4, 5 cũng làm lặp lại tương tự như ngày 1 và 2 nhưng nhiệt độ nước đường ngày 3 là 60 độ C, ngày 4 là 70 độ C, ngày 5 là 90 độ C.

Học lõm cách làm mứt kiwi ngon dẻo lại an toàn thực phẩm cho gia đình vui tết phần 4

Bước 6:

Sau gần 1 tuần ngâm, từng miếng kiwi trở lên trong và dai hơn, lúc này chúng ta cho kiwi vào vỉ và hong ra nắng cho đến khi thấy miếng kiwi khô hẳn thì cất vào lọ kín để bảo quản.

Học lõm cách làm mứt kiwi ngon dẻo lại an toàn thực phẩm cho gia đình vui tết phần 5

Trái Kiwi có vị ngọt nhẹ, chua nhiều hay ít tùy loại. Cũng chính vì thế mà các bạn nên chọn lượng đường tùy thích theo khẩu vị cho cả nhà nhé. Với dưỡng chất cao trong trái kiwi như thế này, và với công thức rất đơn giản mà mecuti.vn đã hướng dẫn cho các bạn, chắc chắn rằng bạn sẽ thật tự tin thể hiện tài nấu ăn khéo léo của mình cho cả nhà rồi đấy. Chúc các bạn thưởng thức món mứt kiwi ngày tết vui vẻ nhé!