Học cách nấu vịt om nước dừa ngon là học cách làm một món ăn với hương vị rất riêng của miền Nam. Cách là món này tuy không quá cầu kì và phức tạp, chỉ cần ra chợ và chọn các nguyên liệu tươi ngon, đạt chuẩn và về căn bếp của mình để thực hiện theo những quy trình được chia sẻ dưới đây là bạn đã có thể tạo cho mình một món ăn trên cả tuyệt vời rồi đấy. Lưu ý rằng, món này người miền Nam không chế biến quá mặn để không làm ảnh hưởng tới hương vị béo béo và nồng nàn của nước dừa, vịt thì cũng không cần chọn con quá lớn mà chỉ nên chọn loại vịt vừa vừa để các gia vị có thể ngấm đều vào thớ thịt sẽ tạo cảm giác ngon miệng và không bị ngấy khi thưởng thức.

Nào hãy cùng mecuti.vn chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện ngay món vịt om nước dừa tuyệt hảo theo kiểu miền Nam nhé!

Nguyên liệu chính cần có để chế biến món vịt om nước dừa ngon theo kiểu miền Nam bao gồm:

+ Thịt vịt
+ 1 mẩu gừng nhỏ
+ củ hành tím
+ nước mắm
+ nước cốt dừa đặc
+ rau mùi ăn kèm
Mách nhỏ:
Om vịt nhỏ lửa trong thời gian lâu, đến khi nước cốt dừa ngấm hết vào miếng thịt vịt và miếng thịt vịt còn chảy ra nước mỡ là được. Khi ăn nhớ chắt phần mỡ vịt ra, có thể dùng khi làm các món xào, chứ nếu ăn luôn thì béo lắm.

Cách om thịt vịt nước cốt dừa ngon khó lòng cưỡng lại được

  • Vịt làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
  • Gừng đập dập, băm nhỏ. Hành tím thái nhỏ. Ướp gừng, hành, nước mắm vào thịt vịt, thời gian ướp khoảng 45 phút – 1 tiếng.
  • Đặt nóng chảo, cho miếng vịt vào rán sơ (không cần cho mỡ vì ngan sẽ tự ra mỡ) đến khi cạnh ngoài miếng thịt xém vàng.
  • Cho thịt vịt vào nồi, thêm nước cốt dừa, đậy vung đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo nồi thịt vịt. Đun đến khi nước cốt dừa ngấm hết vào miếng thịt và vịt ra mỡ trong màu vàng là được.
  • Món này ăn kèm với rau mùi.

Học cách nấu vịt om nước dừa ngon khó lòng cưỡng lại phần 1

Học cách nấu vịt om nước dừa ngon theo kiểu miền Nam không chỉ giúp bạn biết thêm một món đặc trưng của vùng miền đó mà còn góp phần bổ sung thêm vào thực đơn ngày cuối tuần cho gia đình một bữa ăn phong phú và đặc sắc hơn. Vị beo béo, ngọt ngọt của nước cốt dừa thơm lừng, vị mềm mềm và đậm đà của thịt vịt, vị thơm thơm nồng nồng của rau mùi, tất cả hòa quyện vào nhau để tạo thành một món thịt vịt om nước dừa trên cả tuyệt vời. Món này có thể dùng kèm với cơm, với bánh mỳ, với bún đều mang lại hương vị rất riêng khi thưởng thức. Chúc các bạn thành công với công thức chế biến đúng chuẩn này.