Học cách làm món cánh gà chiên nước mắm ngon là những chỉ dẫn thật cũ thể về quy trình sơ chế và công đoạn thực hiện để cho ra thành phẩm là những cánh gà với màu sắc bắt mắt cùng hương vị không thể nào quên được. Cánh gà sau khi được tẩm ướp với các loại gia vị đi kèm sẽ tạo ra vàng khá hấp dẫn và sau khi được chế biến thành công sẽ tạo một màu sắc trên cả tuyệt vời, vị giòn giòn của gà kết hợp với sự đậm đà trong từng thớ thịt khi gia vị ngấm đều sẽ tạo nên một món ngon mỗi ngày cho bữa cơm của gia đình Việt.

Nào hãy cùng mecuti.vn tìm hiểu nguyên liệu cùng công thức chế biến món cánh gà chiên nước mắm ngon tuyệt hảo bên dưới đây nhé!

Nguyên liệu chính để tạo nên món cánh gà chiên nước mắm bao gồm:

+ Cánh gà
+ đường
+ nước mắm
+ muỗng canh dầu mè
+ tỏi băm thật nhuyễn
+ tiêu xay
+ bơ
+ dầu ăn

Cách chuẩn bị và thực hiện món cánh gà chiên mắm ngon đãi gia đình

1. Chuẩn bị

  • Rửa và dùng khăn giấy thấm khô cánh gà.
  • Ướp cánh gà với tỏi mài nhuyễn, tiêu xay và 1 muỗng canh dầu mè. Không ướp đường, nước mắm hoặc muối lúc này. Để trong tủ lạnh 30 phút cho ngấm gia vị. Xong chuyển sang bỏ tủ đông thêm 30 phút trước khi chiên.

Học cách làm món cánh gà chiên nước mắm ngon tại nhà phần 1

2. Chiên cánh gà

  • Dầu nóng cho cánh gà vào chiên một mặt cho vàng mới chuyển sang mặt khác chiên vàng. Nhớ gạt bỏ xác tỏi trước khi cho vào chảo chiên để khỏi bị cháy.
  • Chiên vàng 2 mặt rồi thì lấy gà ra thấm giấy ăn cho hết dầu.

3. Ngào với sốt

  • Hoà tan đường, nước mắm, 1 muỗng canh dầu mè.
  • Đun chảo nóng, bơ tan thì cho tỏi băm nhuyễn vào phi vàng thơm. Cho hỗn hợp nước sốt vào nấu cho đến khi hơi đặc sánh lại thì cánh gà đã chiên vàng vào. Đảo đều với sốt là xong.
  • Ăn nóng rất ngon.

Học cách làm món cánh gà chiên nước mắm ngon tại nhà phần 2

Học cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon không chỉ giúp bạn khám phá thêm một cách chế biến thức ăn khác từ nguyên liệu thịt gà tươi ngon mà còn giúp bỏ túi nhiều bí quyết hay trong công thức nấu ăn để làm nên một hương vị tuyệt hảo rất riêng cho từng món. Cánh gà chiên nước mắm chắc chắn khi được dọn ra sẽ kích thích vị giác lẫn khứu giác của cả gia đình bạn vì với công thức chế biến như trên chắc chắn bạn sẽ tạo nên một món ăn nhớ mãi không quên để đãi ông xã cùng những đứa con thân yêu của mình. Rất đơn giản và dễ làm phải không nào, vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp để trổ tài với món cánh gà chiêm nước mắm này. Chúc bạn thành công khi thực hiện.