Học cách làm cơm cuộn kiểu Nhật ngon được hướng dẫn trong bài viết kì này sẽ giúp các mẹ bổ sung vào thực đơn hằng ngày cho bé yêu của mình. Món ăn này không những ngon mà còn kích thích sự thèm ăn của bé bởi vị lạ miệng mà nó mang lại. Không những vậy mà khi hoàn thành xong món ăn, hình thức cơm cuộn trong và trứng bên ngoài sẽ tạo cho bé cảm giác thích thú và ngon miệng hơn. Nếu bà mẹ nào cảm thấy lo lắng khi các bé yêu của mình đang trong tình trạng bị mắc chứng biếng ăn thì cách tốt nhất là nên đổi khẩu vị cho bé và món cơm cuộn kiểu Nhật chính là gợi ý thú vị nhất mà các mẹ nên trổ tài thực hiện bắt đầu từ bây giờ.

Nào hãy cùng mecuti.vn tìm hiểu nguyên liệu cũng như quy trình thực hiện món cơm cuộn kiểu Nhật cho nhóc tì nhà mình nhé!

Nguyên liệu chính cần có để thực hiện món cơm cuộn kiểu Nhật bao gồm:

+ Tomato ketchup
+ Cà rốt thái vụn
+ Hạt đậu Hà Lan
+ Thịt gà thái miếng nhỏ
+ Xì dầu, hành tây
+ Cơm trắng
+ Phomai
Học cách làm cơm cuộn kiểu nhật ngon lạ miệng kích thích bé yêu phần 1

Cách làm cơm cuộn Nhật ngon kích thích sự thèm ăn của bé yêu bao gồm những công đoạn bên dưới đây:

  • Để làm món ăn này cũng rất đơn giản. Đầu tiên là rang cơm. Để làm cho trẻ con ăn thì mình dùng thịt gà thái miếng nhỏ, ướp thêm xì dầu, và xào cùng với hành tây. Hành tây khi xào chín thì có vị rất ngọt, do đó bé nhà mình ăn rất ngon lành. Nếu thích bạn có thể cho thêm cà rốt thái vụn và hạt đậu Hà Lan vào xào cùng. Thịt gà vừa chín thì cho cơm trắng vào rang cùng. Mình dùng xì dầu và ketchup cà chua để tạo vị cho món cơm.

Học cách làm cơm cuộn kiểu nhật ngon lạ miệng kích thích bé yêu phần 2

  • Sau khi chiên cơm xong, chúng ta rán trứng thành tấm mỏng kín chảo, các bạn có thể cuộn luôn cơm với miếng trứng đã tráng được một mặt còn đặt trên chảo, hoặc bạn chiên trứng cả hai mặt rồi lấy ra ngoài cuộn cơm vào. Làm cho trẻ con ăn, bạn có thể cắt thêm những lát phomai đặt vào bên trong miếng trứng để tăng thêm phần thơm ngậy.

Học cách làm cơm cuộn kiểu nhật ngon lạ miệng kích thích bé yêu phần 3

  • Khi làm cho người lớn, mình thay đổi một chút, đó là mình dùng thêm thịt hun khói và sả. Thịt hun khói (bacon) thái miếng nhỏ, cho vào chảo đảo cho chảy tan mỡ và thịt săn lại từng miếng. Thịt gà xào với sả và hành tây, rồi cho cơm cùng thịt hung khói vào chiên đều. Mình vẫn dùng xì dầu và ketchup để làm gia vị cho món ăn, và cuối cùng là bỏ thêm hành lá thái nhỏ.

Học cách làm cơm cuộn kiểu nhật ngon lạ miệng kích thích bé yêu phần 4

  • Món ăn này bạn có thể tuỳ ý trang trí cho ngon mắt, và nó cũng thực sự rất ngon miệng. Vào những ngày nghỉ, cầu kì thêm một chút để làm món cơm trứng cuộn này cho các bé, mình tin rằng những đứa trẻ sẽ rất thích và ăn thật ngon miệng.

Học cách làm cơm cuộn kiểu nhật ngon lạ miệng kích thích bé yêu phần 5
Hi vọng rằng qua việc học cách làm côm cuộn kiểu Nhật được giới thiệu và hướng dẫn trên đây sẽ giúp các chị em biết thêm một món ăn mới để “chiêu dụ” bé yêu của mình, giúp bữa ăn của con thêm ngon miệng hơn. Món này người lớn cũng có thể thưởng thức được, có thể tăng giảm gia vị sao cho hấp dẫn hơn còn khi làm cho bé thì tốt nhất là không nên làm quá cay và cần chú ý tới việc trang trí sao cho bắt mắt để kích thích sự thèm ăn của con hơn. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món cơm cuộn kiểu Nhật này.