Học cách làm canh khoai sọ nấu xương là những hướng dẫn cụ thể giúp các bạn biết được những nuyên liệu cần thiết để có thể làm nên một món ăn ngon đãi cả nhà. Mỗi vùng miền khác nhau đều một công thức chế biến riêng với các loại gia vị cũng như cách nêm nếm sao cho thật vừa miệng . Còn đối với món canh khoai sọ nấu xương được giới thiệu kì này chính là sự biến tấu của những con người miền Tây sông nước nhằm tạo ra một món đặc trưng vô cùng hấp dẫn mà không phải bất cứ vùng nào cũng có được cái sự thanh tao bùi bùi hòa lẫn vào nhau trong món ăn này như thế.

Nào hãy cùng mecuti.vn tìm hiểu các nguyên liệu cùng quy trình chế biến món canh khoai sọ nấu với xương thơm ngon bên dưới đây nhé!

Nguyên liệu chính cần có để làm nên món canh khoai sọ nấu xương bao gồm:

+ 400g sườn lợn
+ 400g khoai sọ
+ 1 mớ rau rút
+ 1 củ hành tím, thái nhỏ
+ nước mắm, hạt nêm

Cách nấu canh khoai sọ nấu sườn ngon đúng điệu theo khẩu vị người miền Tây

  • Khoai gọt vỏ, rửa sạch, bổ miếng vừa ăn.
  • Sườn lợn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp sườn với chút mắm và hành tím khoảng 30 phút cho ngấm.
  • Đặt nồi to lên bếp, cho sườn vào đảo đều, sườn vừa chín hết bên ngoài thì cho khoai vào đảo cùng khoảng 1-2 phút nữa, thêm nước cho ngập trên khoai một chút rồi đun nhỏ lửa để sườn và khoai cùng chín dừ.
  • Rau rút nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước.
  • Khi khoai đã mềm, cho thêm nước vừa ăn, thêm hạt nêm. Đun sôi trở lại thì cho rau rút vào, nồi canh vừa sôi trở lại là được.

Học cách làm canh khoai sọ nấu xương đúng chuẩn miền tây phần 1

Học cách làm canh khoai sọ nấu xương không chỉ giúp các bạn biết thêm một món ăn ngon nữa dùng để đãi bạn bè trong những dịp cuối tuần hay bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho các thành viên trong gia đình trong những bữa ăn hằng ngày. Với vị bùi bủi của khoai sọ đầu mùa, với vị ngọt ngọt béo béo chiết xuất từ tủy xương heo, tất cả hòa quyện vào nhau để tạo nên một hương vị rất riêng cho nước dùng. Nếu ăn kem với cơm trắng hay sử dụng như nước súp trong bữa ăn cũng khá là hợp lý đấy. Chúc bạn thực hiện thành công món canh khoai sọ nấu xương này.