Học cách làm bánh bông lan táo cam ngon ngọt xốp mềm của người Ý. Nghe có vẻ rất lạ phải không các bạn, đây là món ăn của người Ý nếu bạn có cơ hội thưởng thức thì chắc chắn rằng sẽ không thể quên được cảm giác ngất ngây khi ăn miếng bánh đầu tiên. Ngọt ngọt, chua chua, mềm mềm, thơm thơm… là những gì mà chiếc bánh này mang lại. Nghe thôi là đã muốn ăn lắm rồi phải không nào.Hãy cùng mecuti.vn tham khảo cách làm dưới đây để có thể thưởng thức món bánh Ý tuyệt vời do chính tay minh làm ra nhé!

Nguyên liệu làm bánh bông lan táo cam

  • 4 trái táo xanh
  • 2 quả cam
  • 150g bột hạnh nhân
  • 200g bột mì
  • 200g đường cát tinh
  • 4 quả trứng gà
  • 100g bơ nhạt
  • mật ong
  • bột nổi

Cách làm bánh bông lan táo cam ngon ngọt

Cắt 3 trái táo, không cần cắt đẹp vì phần táo này sẽ nấu và dầm ra. Bào vụn vỏ hai trái cam, giữ lại phần bên trong, 1 quả vắt lấy nước, 1 quả cắt múi để trang trí trên mặt bánh.

Học cách làm bánh bông lan táo cam ngon ngọt xốp mềm của người Ý phần 1

Chuẩn bị khuôn đường kính 22cm, nếu dùng khuôn kim loại thì nên chống dính thành và đáy khuôn bằng giấy nến. Nếu sử dụng khuôn silicon như mình thì không cần thiết. Bật lò nướng gas mark 4, 180C cho nóng trong 15′

Trộn vỏ cam, táo và mật ong vào trong khuôn, cho vào lò nướng, sau 15′ lấy ra trộn đều, cho lại vào lò nướng thêm 15′ nữa. Lấy khuôn ra, dùng thìa dầm cho táo hơi nát rồi để cho nguội bớt. Đừng tắt lò nhé!

Học cách làm bánh bông lan táo cam ngon ngọt xốp mềm của người Ý phần 2

Trong lúc chờ táo nguội, cân bột mì, bột hạnh nhân rồi trộn lẫn với nhau cùng 1 thìa bột nổi. Dùng máy đánh trứng đánh bơ và đường ở tốc độ cao cho thật mịn thật nhuyễn, hỗn hợp đạt sẽ có màu vàng nhạt.

Học cách làm bánh bông lan táo cam ngon ngọt xốp mềm của người Ý phần 3
Cho từng quả trứng vào đánh tốc độ cao đến mịn mới cho quả tiếp theo vào đánh, mỗi quả trứng mất chừng 10-15 giây. Sau khi đánh hết trứng, cho phần nước cốt của một quả cam vào, đánh tan rồi để qua một bên.

Học cách làm bánh bông lan táo cam ngon ngọt xốp mềm của người Ý phần 4

Rây bột từ từ vào hỗn hợp, vừa rây vừa đánh tốc độ nhỏ cho đến khi hết phần bột. Dùng thìa gỗ trộn phần nhân táo và vỏ cam đã nguội vào, trút lại vào khuôn, vỗ nhẹ khuôn xuống bàn để loại bớt bọt khí, lắc nhẹ cho đều mặt bột. Trang trí mặt bánh với táo và cam đã xắt múi.

Học cách làm bánh bông lan táo cam ngon ngọt xốp mềm của người Ý phần 5
Nướng bánh ở Gas mark 4, 180C trong vòng 50-60′, thử bánh chín bằng cách xăm tăm vào bánh, tăm sạch không dính bột là bánh đã chín. Đặt bánh lên rack để nguội.
Học cách làm bánh bông lan táo cam ngon ngọt xốp mềm của người Ý phần 5

Để thay đổi khẩu bị cho cả gia đình bạn hãy học cách làm bánh bông lan táo cam ngon ngọt xốp mềm của người Ý này nhé. Đảm bảo bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khen ngợi đấy. Những miếng bánh bông lan ngọt mềm, pha lẫn vị chua chua của táo cam quả là một sự kết hợp tuyệt vời. Chúc bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng mecuti.vn để biết thêm nhiều món ăn ngon mới.