Hóa giải phong thủy căn hộ chung cư phù hợp với mệnh gia chủ giúp cải thiện những hướng xấu không tốt trong thiết kế của chung cư. Với những căn hộ chung cư có thiết kế khá giống nhau và có những đường cắt không tốt ảnh hưởng đến mệnh của chủ nhà vì vậy bạn phải có cách hóa giải phù hợp nhất, giúp hạn chế những điềm xấu ảnh hưởng đến tài lộc cũng như nguồn năng lượng tốt trong nhà. Vậy làm sao để hóa giải phong thủy cho căn hộ chung cư, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của mecuti.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích.

Trước hết, gia chủ nên lưu ý màu sơn. Màu sắc cần phải phù hợp với mệnh của gia chủ. Ví dụ, gia chủ mạng Thủy có thể chọn các màu xanh lam, xanh ngọc, xanh nước biển. Mạng Kim dùng màu trắng; mạng Mộc chọn màu xanh lá đậm, vàng đất, nâu; mạng Hỏa chọn màu đỏ, cam; mạng Thổ chọn màu tương tự như Mộc nhưng sắc độ đậm hơn. Hoặc có thể dựa trên quy luật tương sinh tương khắc để lựa chọn màu nên dùng và tránh màu khắc với mệnh gia chủ.

Hóa giải phong thủy căn hộ chung cư phù hợp với mệnh gia chủ phần 1

Các căn hộ chung cư được thiết kế theo dãy, cửa chính thường đối diện nhau nên khí xấu của nhà này xung thẳng sang nhà kia. Một số căn hộ còn ở vị trí bất an như hẻm hàng lang hay chân cầu thang, do đó khí vận chuyển sẽ không được lưu thông tốt, để khắc phục tình trạng này cần treo phong linh bằng đồng trước cửa để khí trong căn hộ được lưu thông tốt hơn.

Hóa giải phong thủy căn hộ chung cư phù hợp với mệnh gia chủ phần 2

Hóa giải phong thủy căn hộ chung cư phù hợp với mệnh gia chủ phần 3

Bất lợi đầu tiên ở căn hộ chung cư chính là người bên ngoài có thể quan sát thẳng vào phòng khách và nhà bếp khi mở cửa. Điều này không tốt theo quy luật phong thủy. Tuy nhiên khả năng di chuyển bếp lại khó khăn bởi phụ thuộc vào hệ thống đường nước và kết cấu kiến trúc của cả tòa nhà. Bởi vậy, nên đặt những vách ngăn lửng phân chia không gian, có thể là bình phong, kệ tủ, vách gỗ… tách biệt giữa bếp và phòng khách.

Hóa giải phong thủy căn hộ chung cư phù hợp với mệnh gia chủ phần 4

Giường ngủ thường tránh bị đối diện với cửa nhà vệ sinh, đặc biệt là với những người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa. Nhưng đối với căn hộ chung cư, diện tích nhỏ nên khó tránh khỏi vấn đề này. Biện pháp che chắn khuyết điểm này là bạn nên treo 6 đồng tiền cổ trước cửa nhà tắm.

Các phòng không vuông vắn, có vát góc dẫn đến việc khó bố trí đồ dùng cho cân bằng, giải pháp là chọn gương để tạo khoảng trống ảo. Ngoài ra có thể đóng tủ, kệ vừa vặn với vị trí bị lệch hoặc kê chậu cây giúp che chắn cũng như tạo cân bằng khí tốt.

Với hóa giải phong thủy căn hộ chung cư phù hợp với mệnh gia chủ trên đây hy vọng các bạn sẽ tìm được cách hóa giải những điều không tốt trong phong thủy căn hộ chung cư của mình giúp phần nào ngăn cản được những điều không tốt trong ngôi nhà đem đến nguồn năng lượng và tài lộc tốt cho gia chủ.