Món thịt băm đậm đà với đủ vị chua cay mặn ngọt thật hấp dẫn.

 Chuẩn bị:

– 300g thịt lợn băm (lẫn cả mỡ)

– 2 củ hành

– 2 thìa nhỏ đường; 1 hoặc 2 thìa ớt bột; 3 thìa nhỏ dấm và gia vị mắm mì chính vừa miệng

 Tham khảo cách làm thịt băm răng chua cay mặn ngọt dưới đây.

thit-bam-chua-cay-man-ngot-1- (1)

Cách làm:

Bước 1: Các loại gia vị đã chuẩn bị cho trộn đều cùng thịt băm và ướp khoảng 5-10p

thit-bam-chua-cay-man-ngot-1- (2)

Hành củ thái nhỏ rồi cho vào chảo nóng có dầu chiên thơm vàng.

thit-bam-chua-cay-man-ngot-1- (3) 

Bước2: Tiếp theo, cho thịt vào chảo có hành phi và rang, đảo đều tay và chỉnh lửa ở mức vừa phải.

thit-bam-chua-cay-man-ngot-1- (6)

Rang đến khi thịt chín se vàng óng và hơi cháy cạnh là được. Có thể cho thêm vài cọng hành hoa cho thơm và đẹp mắt hơn.

 thit-bam-chua-cay-man-ngot-1- (4)

Thịt băm rang chua cay mặn ngọt ăn với cơm nóng thì ngon không gì bằng.

thit-bam-chua-cay-man-ngot-1- (5)

 Trên đây là cách làm thit băm rang chua cay mặn ngọt, nếu thích chị em hãy thử nhé!