Giải đáp cho vấn đề nên hay không trong việc kích thích sự phát triển của bé từ trong bụng mẹ. Các mẹ bầu nên hiểu rằng, khi bước vào tuần thứ 18, người mẹ mới có thể cảm nhận được sự chuyển động của bé con trong bụng. Tuy nhiên, não bộ của bé đã phát triển diệu kỳ vào những ngày đầu tiên phôi thai hình thành. Chính vì thế mà bắt đầu vào những tháng giữa thai kỳ để có thể cảm nhận rõ nét về các giác quan của bé thì người mẹ có thể có những phương pháp kích thích não bộ bé phát triển, ví như những cách cho bé nghe nhạc, kể chuyện cho bé nghe là những cách phố biến hiện nay mà đa số các mẹ đã áp dụng như một hình thức thai giáo hiệu quả. Nhưng cũng có những băn khoăn vì không biết việc kích thích sự phát triển của bé ngay từ khi còn trong bụng liệu có nên hay không. Và bài viết chia sẻ kiến thức mang thai kỳ này sẽ giúp các mẹ biết giải đáp được vấn đề này.

Nào hãy cùng Mecuti.vn tham khảo những thông tin bên dưới đây để biết được sự kích thích phát triển của thai nhi qua các giác quan liệu có nên hay không nhé!

Thực tế là không có câu trả lời đúng sai cho vấn đề này. Nó phụ thuộc vào tư vấn của bác sĩ bạn đang theo khám. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng khi chưa chào đời, bé đã có những kết nối nhất định với mẹ. Ngay từ khi thụ thai, giữa bạn và bé đã hình thành sợi dây liên kết thông qua các dẫn truyền thần kinh. Từ tuần thứ ba đến tuần thứ tám, bé đã có thể cảm nhận được nhịp đập trái tim mẹ. Thai nhi càng lớn, càng có nhiều tương tác với mẹ.Giải đáp về vấn đề nên hay không trong việc kích thích sự phát triển của bé từ trong bụng mẹ-phần 1

Giây phút bạn và chồng thành công khi “tạo” ra sinh linh bé bỏng này cũng là lúc cấu trúc não bộ, quyết định cá tính, khí chất và năng lực tư duy của bé được hình thành. Tiếp theo đó, trong suốt quá trình mang thai, bé đã có thể ngủ mơ, gặp ác mộng và dần phân biệt được giọng nói của mẹ với những người khác. Đến tuần thứ 28, phản xạ của bé với tác động âm thanh từ bên ngoài không khác gì so với lúc bé ra đời. Khi mẹ bầu nghe nhạc êm dịu, nhịp tim cũng như hơi thở của bé sẽ chậm hơn so với lúc bạn nghe nhạc với tiết tấu nhanh, sôi động. Cũng chính từ nguyên do này, rất nhiều các chuyên gia khuyên rằng mẹ nên kích thích sự phát triển não bộ của bé khi chưa chào đời bằng cách thủ thỉ với bé, hát cho bé nghe, cho bé nghe nhạc hay đơn giản là xoa bụng dịu dàng để bé cảm nhận được tình cảm ấm áp từ mẹ.

Mặc dù vậy, cũng có những ý kiến cho rằng thai nhi trong bụng tốt nhất nên được nuôi dưỡng bằng cách mẹ bầu siêng nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và sinh hoạt lành mạnh. Về quan điểm này, nhiều chuyên gia ủng hộ và khuyến cáo bé đã đủ cảm thấy bị “kích thích” sau những lần mẹ siêu âm. Vì vậy, nếu muốn nói chuyện với bé hay cho bé nghe nhạc, bạn không nên làm quá 10 phút mỗi ngày. Không ai chỉ trích nếu bạn muốn thủ thỉ tâm sự cùng con, cho con nghe nhạc, đó là chuyện rất đỗi bình thường giữa hai mẹ con. Tốt hơn hết bạn nên nói chuyện với bác sĩ sản khoa của mình để nhận được những tư vấn phù hợp nhất nhé!

Mong rằng với những kiến thức thai giáo được cung cấp trên đây sẽ giúp các mẹ bầu có câu trả lời cụ thể hơn cho vấn đề cần thiết hay không trong việc kích thích não bộ của bé con ngay từ khi còn trong bụng. Các mẹ nên nhớ rằng, mang thai chính là khoảng thời gian vô cùng quan trọng nên cần trang bị cho mình những kiến thức cần để sẵn sàng cho hành trình làm mẹ sau này nên cần phải tìm hiểu và lắng nghe những tư vấn chân thành từ bác sỹ sản khoa để đảm bảo tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti để tìm kiếm cho mình những kiến thức mang thai bổ ích nhất nhé!