Cách quan hệ dễ thụ thai. Hiện nay có rất nhiều cách mách bảo hay những tư vấn chia sẻ về tư thế quan hệ dễ khiến quá trình thụ thai của chị em được diễn ra nhanh hơn và vấn đề thắc mắc đặt ra là không biết liệu rằng có hay chăng về một tư thế quan hệ đặc biệt nào đó giúp dễ thụ thai hơn không hay sau khi làm chuyện ấy thì phụ nữ nên nằm yên một chỗ để yên vị thì mới tạo điều kiện tốt nhất cho tinh trùng “làm việc”. Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp phần nào qua chuyên mục chia sẻ về kiến thức trước mang thai kì này.

Nào hãy cùng Mecuti.vn tham khảo và khám phá những giải đáp dưới đây về vấn đề quan hệ dễ thụ thai dưới đây nhé!

Liệu có tư thế quan hệ dễ thụ thai không?

Hiện chưa có bằng chứng cho thấy tư thế quan hệ đặc biệt nào sẽ giúp cho việc thụ thai hiệu quả hơn. Có thể bạn đã nghe nói tư thế gần gũi truyền thống, chàng ở phía trên, sẽ giúp cho tinh trùng đến gần với tử cung hơn và vô hình chung là dễ thụ thai hơn. Thực tế chưa có nghiên cứu khoa học nào khẳng định đây là tư thế quan hệ dễ thụ thai hơn các tư thế khác. Ngoài ra, đúng thời điểm là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến việc thụ thai. Hầu hết phụ nữ rất dễ thụ thai vào 5-6 ngày trước khi rụng trứng và kết thúc vào ngày rụng trứng. Để tăng khả năng thụ thai, bạn nên quan hệ tình dục một hoặc hai ngày trước khi rụng trứng và sau đó một lần nữa vào ngày rụng trứng.

Giải đáp thắc mắc về việc có hay không cách quan hệ dễ thụ thai mà chị em nên tham khảo

Đạt được khoái cảm sẽ giúp dễ thụ thai hơn?

Một số người tin rằng người phụ nữ “lên đỉnh” sau khi chồng xuất tinh có nhiều khả năng dễ thụ thai hơn, nhưng chưa có bằng chứng nào ủng hộ quan điểm này. Việc người phụ nữ đạt cực khoái chưa phải là yếu tố quan trọng của việc thụ thai, nhưng có thể các cơn co thắt tử cung lúc này sẽ góp phần giúp tinh trùng di chuyển về phía ống dẫn trứng.

Sau khi quan hệ, phụ nữ có nên nằm yên không?

Không có bằng chứng nào cho thấy việc nằm yên sau khi quan hệ tình dục tạo ra sự khác biệt biệt trong việc thụ thai. Tinh trùng di chuyển rất nhanh qua cổ tử cung và đến các ống dẫn trứng chỉ trong vòng vài phút. Với hàng triệu tinh trùng trong mỗi lần xuất tinh, sẽ có nhiều tinh trùng thực hiện theo cách riêng của mình để đến với trứng ngay cả khi bạn đứng dậy ngay lập tức.

Chú ý: Nếu bạn đã cố gắng để thụ thai trong vòng một năm trở lên mà không thành công, hoặc sáu tháng nếu bạn 35 tuổi trở lên, hoặc kinh nguyệt không đều, cách tốt nhất là đến gặp bác sĩ sản khoa để được tư vấn hiệu quả hơn.

Hi vọng với thông tin trên đây có thể giúp phụ nữ dễ dàng xác định được việc quan hệ của mình sao cho đúng cách nhất và nên lưu ý những điều cần thiết sau khi quan hệ xong. Nếu thật sự vợ chồng bạn đã có sẵn tâm lí cho việc có em bé thì nên tham khảo những kiến thức bổ ích trên để phần nào giải tỏa được những thắc mắc của mình xung quanh việc quan hệ tình dục ra sao cho đúng để đẩy nhanh quá trình mang thai ở phụ nữ. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti nhé các mẹ!