Thói quen không tốt ảnh hưởng khả năng mang thai. Đối với mỗi một người phụ nữ thì mang thai là một quyết định lớn lao nhất trong cuộc đời nên cần thiết phải có sự chuẩn bị kĩ càng về mọi mặt về tâm lí, về sức khỏe, về chế độ ăn uống. Và đồng thời thì các chị em phụ nữ cần thiết nên quan tâm hơn tới những thói quen hằng ngày của mình nếu có ý định mang thai vì những thói quen ấy có khi là tốt nhưng có khi là không tốt, làm ảnh hưởng nhiều tới khả năng thụ thai.

Hãy cùng Mecuti.vn điểm qua những thói quen không tốt bên dưới đây có nguy cơ ảnh hưởng tới khả năng mang thai mà chị em nên tham khảo để có biện pháp phòng tránh hạn chế tốt nhất cho mình nhé!

Điểm qua những thói quen không tốt làm ảnh hưởng đến khả năng mang thai của chị em phụ nữ

Sử dụng thức uống có ga

Nước lọc được cho là tốt cho sức khỏe con người hơn các loại đồ uống có ga là điều không cần bàn cãi. Tuy nhiên vào năm 2012, giới khoa học còn chứng minh được những phụ nữ uống 2 hoặc 3 lon nước có ga mỗi ngày có cơ hội thụ thai thấp hơn 16% so với phụ nữ uống nước lọc.

Thức khuya

Các phụ nữ trải qua phương pháp điều trị thụ tinh ống nghiệm sẽ đạt kết quả tốt nhất khi họ ngủ đủ giấc từ 7-8h. Giấc ngủ đúng chuẩn nên bắt đầu từ lúc 10h đếm đến 6h sáng, tốt hơn hết bạn cần sắp đặt công việc hàng ngày cho phù hợp với nhịp sinh học này.

Chuyện vệ sinh răng miệng

Các bệnh liên quan đến nướu răng có thể là một trong những yếu tố giảm nguy cơ thụ thai. Đi kiểm tra răng miệng định kỳ là lời khuyên sức khỏe không chỉ cho người bình thường mà các phụ nữ muốn có con cũng cần chú ý.

Tập thể dục

Tập thể dục tốt cho sức khỏe nhưng tập thể dục quá nhiều lại không tốt cho khả năng thụ thai. Nếu bạn đang tập 5h hoặc nhiều hơn trong 1 tuần,  khả năng thụ thai của bạn sẽ ít hơn 42% so với người bình thường.

Chồng nghiện tivi

Đừng để chồng của bạn biến thành con nghiện tivi vì những người đàn ông xem truyền hình hơn 20h hàng tuần có số lượng tinh trùng thấp hơn bình thường 44% đấy.

Stress

Công việc và những mối quan hệ sẽ mang đến cho chúng ta những áp lực và căng thẳng không ngừng. Bạn cần phải ngăn chặn chứng bệnh căng thẳng mãn tính. Nếu mức độ căng thẳng của bạn trở nên quá trầm trọng, nó có thể ảnh hưởng đển quá trình thay đổi hormone, dẫn đến thay đổi chu kỳ rụng trứng, điều này ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của bạn.

Chế độc ăn chứa nhiều gluten

Gluten có mặt trong hầu hết các loại thực phẩm được chế biến công nghiệp như bánh mì, bột mì, bánh pizza, bánh quy, bánh ngọt và đồ ăn nhẹ nướng… và có thể kích hoạt một phản ứng tiêu cực về thể chất ở nhiều người. Đại học Columbia đã thực hiện một nghiên cứu cho thấy 6% phụ nữ vô sinh không rõ nguyên nhân mắc bệnh viêm loét dạ dày sau khi thực hiện chế độ ăn không có gluten, họ đã có thể thụ thai trong vòng 1 năm.

Thừa cân

Béo phì có thể ức chế quá trình rụng trứng và gây tổn hại cho các hormone. Ngoài ra, tình trạng này còn khiến phụ nữ phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe ví dụ như tiểu đường, bệnh tim mạch, cao huyết áp…

Hút thuốc

Hút thuốc lá gây tổn thương cho trứng, ảnh hương tiêu cực lêm hàm lượng hormone do đó giảm khả năng mang thai. Những phụ nữ hút thuốc thường đối mặt với thời kỳ mãn kinh sớm hơn vài năm so với những người không hút..

Chỗ để điện thoại

Không để điện thoại di động trong túi quần hoặc thắt lưng. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện những người đàn ông dắt điện thoại di động ở thắt lưng hoặc trong túi quần có số lượng tinh trùng thấp hơn bình thường, nguyên nhân có thể là do sóng điện từ từ thiết bị di động này phát ra.

Với việc tổng hợp những thói quen không tốt trên đây, hi vọng chị em phụ nữ có thể biết được mình đang tồn tại những việc làm nào thì cần nên có kế hoạch hạn chế bớt để tránh ảnh hưởng nhiều tới khả năng mang thai. Các em nên hiểu được rằng Thiên chức làm mẹ là trách nhiệm vô cùng lớn lao, một bước ngoặc lớn trong cuộc đời nên cần thiết phải hi sinh những thú vui cá nhân của mình để toàn tâm toán ý mà sẵn sàng cho việc mang thai. Chúc các chị em luôn hạnh phúc trong cuộc sống và sớm có tin vui trong năm nay. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti trên từng chặng đường nhé!