Khả năng thụ thai. Các cặp vợ chồng sau một thời gain sống chung và lên kế hoạch để chuẩn bị có em bé thì chắc chắn sẽ không tránh khỏi trường hợp bị tác động bởi những lời đồn bên ngoài hay thậm chí là những mẹo nhỏ không có căn cứ của những người khác. Có thể là mách về cách ăn uống, về cách sinh hoạt vợ chồng, về thời điểm giao hợp hay căn cứ vào những thay đổi, kích thước “cậu nhỏ” của người chồng mà phán xét về giới tính thai nhi cũng như về độ mạnh yếu khi “lâm trận”  để phán đoán về khả năng đậu thai cao hay thấp. Bài viết này sẽ liệt kê những suy nghĩ sai lầm phổ biến ở các cặp vợ chồng hiện nay.

Nào hãy cùng Mecuti.vn tham khảo thông tin bên dưới đây để biết được đâu là sai lầm cần loại bỏ trong cách suy nghĩ của nhiều cặp vợ chồng về khả năng thụ thai nhé!

1. Thức ăn cay giúp tăng khả năng thụ thai

Đừng lầm lẫn giữa huyết áp và mạch đập nhanh hơn với khả năng gia tăng “chuyện ấy”. Thức ăn cay chỉ khiến lưỡi bạn như ong chích và toát mồ hôi vì cay mà thôi.

2. “Yêu” buổi sáng sẽ tăng khả năng thụ thai

Nhiều người nghĩ lượng tinh trùng sẽ tăng cao nhất vào buổi sáng và được nạp đầy sau một đêm dài nhưng điều này hoàn toàn không đúng đâu nhé.

3. Tinh hoàn của nam giới phải mát lạnh nếu muốn có con gái và ấm nóng nếu muốn có con trai

Đừng hoang tưởng nữa! Giới tính của bé không do chuyện này quyết định.

4. Thụ tinh trong ống nghiệm đảm bảo có thai đến 100%

Nhiều người vẫn lầm tưởng sức mạnh “siêu nhiên” của phương pháp này nhưng không hế biết mức độ thành công còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tuổi tác của người phụ nữ. Khi bước vào tuổi 35, mức độ thành công sẽ bắt đầu giảm xuống.

Những suy nghĩ sai lầm phổ biến của các cặp vợ chồng về khả năng thụ thai

5. Ăn khoai lang sẽ giúp mẹ sinh đôi

Mặc dù có nhiều nghiên cứu về mối liên hệ giữa khoai lang và khả năng thụ thai nhưng mọi thứ vẫn chưa được minh chứng cụ thể.

6. Uống siro ho giúp phụ nữ mang thai

Nhiều người nghĩ điều này giúp tinh trùng “bơi” vào cổ tử cung dễ dàng hơn. Mẹ chỉ nên uống siro ho khi bị ho thôi nhé, đừng dễ tin như thế!

7. Nếu thật sự muốn có em bé và tin tưởng vào điều đó thì mẹ sẽ mang thai thôi

Không giống những bộ phận trên cơ thể, tình trạng vô sinh nằm ngoài khả năng kiểm soát của chúng ta. Tuy vậy, hiện đã có nhiều phương pháp điều trị mới giúp tăng khả năng mang thai cho phụ nữ.

8. Áp dụng chế độ ăn đặc biệt giúp tăng cơ hội đậu thai

Ăn uống lành mạnh là cần thiết nhưng không có bằng chứng cho thấy một chế độ ăn đặc biệt nào đó giúp tăng cơ hội đậu thai ở phụ nữ như ăn thơm mỗi ngày hoặc không ăn thực phẩm chứa gluten.

9. Tư thế trồng chuối giúp tinh trùng “tìm đường bơi” dễ hơn

Các tinh trùng đã được “lập trình” để di chuyển “có hàng có lối” nên cho dù “cậu bé” của nam giới có hướng đi đâu thì sự thật này vẫn không thay đổi.

10. Kích cỡ “cậu bé” quyết định khả năng sinh sản của nam giới

“Cậu bé” to không có nghĩa là anh chàng thân chủ có khả năng sinh sản tốt. Các tinh trùng vẫn bơi theo dòng bất kể “cậu bé” to hay nhỏ nhé!

Trên thực tế thì những sai lầm trên đây là những nhận định hoàn toàn không có căn cứ, chỉ là sự “góp nhặt” của nhiều người như thể “truyền tai nhau” về những mẹo nhở giúp tăng khả năng thụ thai ở các cặp vợ chồng. Các chị em nên biết rằng việc sinh con hay giới tính của con trẻ không phải do một vài yếu tố kể trên quyết định như cảm nhận về nhiệt độ của tinh hoàn hay kích thước lớn bé của “cậu nhỏ” có tính quyết định đến khả năng sinh sản cũng như chế độ ăn uống bằng việc ăn cay để tăng khả năng thụ thai. Tất cả những sai lầm trên cần nhanh chóng được loại bỏ trong suy nghĩ của các đôi vợ chồng trẻ. Điều quan trọng là hãy để việc thụ thai được diễn ra một cách thoải mái và tự nhiên, đừng quá gượng ép  để xảy ra những trường hợp không như mong muốn. Mến chúc vợ chồng bạn luôn hanh phúc và sớm có tin vui bằng việc dựa trên những kiến thức mang thai có căn cứ nhất. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti nhé!