Dịch vụ phòng sinh gia đình. Với chị em phụ nữ thì vượt cạn chắc hẳn là một thử thách vô cùng khó khăn nên trong suy nghĩ của một số người thì liệu rằng có cách gì để giúp mình cùng trải nghiệm cảm giác chứng kiến con ra đời cùng với ông xã hay người thân để bớt phần nào cảm giác sợ hãi và lo lắng trong lúc vượt cạn hay không. Và dịch vụ phòng sinh gia đình cũng ra đời để đáp ứng những yêu cầu ấy của sản phụ. Dịch vụ này đang ngày càng được các chị em lựa chọn cho giây phút lâm bồn của mình, đặc biệt là với những ai có điều kiện kinh tế khá và hình thức này cũng chỉ áp dụng trong trường hợp sinh thường. Bài viết chia sẻ kiến thức mang thai kì này sẽ giúp các mẹ có cái nhìn thực tế hơn về loại hình dịch vụ sinh gia đình.

Nào hãy cùng Mecuti.vn tham khảo những thông tin bên dưới đây để biết được như thế nào là dịch vụ sinh gia đình và nó có những lưu ý cần thiết gì cho thai phụ nhé!

Hiện nay, tại nhiều bệnh viện phụ sản (Từ Dũ, Việt Pháp, Phụ sản Hà Nội, Hùng Vương, Phụ sản Quốc tế TP.HCM), chị em có thể đăng ký dịch vụ phòng sinh gia đình cho chồng hoặc người thân vào phòng sinh để cùng “vượt cạn” với mẹ, tuy nhiên chỉ trong trường hợp sinh thường thôi các mẹ nhé.

Dưới đây là một số điều nên lưu ý khi cân nhắc chuyện sẽ cùng ai trải qua giây phút con bạn chào đời

  • Không có quyết định nào là đúng hay sai cả. Trong khi nhiều phụ nữ muốn chồng cùng vào phòng sinh gia đình thì một số khác lại không thích điều này vì sợ chồng bị sốc và “ám ảnh” về sau!
  • Vài người chồng có thể cảm thấy bối rối khi theo vợ vào phòng sinh gia đình hoặc miễn cưỡng tham gia theo ý vợ. Bạn nên trao đổi thẳng thắn với anh ấy, chia sẻ cho anh ấy mong muốn được thấy chồng bên cạnh lúc lâm bồn nhưng cũng nên lắng nghe tâm sự thật lòng của chồng mình nữa nhé.

Dịch vụ phòng sinh gia đình cùng những điều lưu ý cần thiết mà chị em nên tham khảo

  • Bạn có thể bị áp lực từ mẹ ruột hoặc mẹ chồng, những người đang rất háo hức chờ đợi sự ra đời của đứa cháu yêu quý – bất chấp mong muốn của bạn muốn trải nghiệm điều này trong riêng tư.
  • Các y tá và nữ hộ sinh làm việc theo ca, vì vậy nếu bạn muốn ai đó có mặt liên tục thì hãy hỏi xem bệnh viện nơi bạn đăng ký sinh có dịch vụ này không nhé. Thực tế cho thấy việc có một nhân viên bệnh viện có thể trông nom và chăm sóc mẹ suốt thời gian sinh nở sẽ giúp ích không chỉ về mặt thể chất mà cả tâm lý đối với sản phụ.

Với những thông tin được cung cấp trên đây, hi vọng rằng các chị em có thể tham khảo để biết được những điều lưu ý về dịch vụ phòng sinh gia đình nếu có định hướng lựa chọn đáp ứng đúng nguyện vọng là được trải nghiệm cảm giác sự vượt cạn cùng với chồng và những người thân trong gia đình. Dịch vụ phòng sinh gia đình là dịch vụ dành cho những gia đình có kinh tế khá giả vì nó được đảm bảo an toàn và mang lại sự hỗ trợ tốt nhất cho thai phụ nên hãy cân nhắc thật kĩ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng nhé. Chúc các chị em luôn khỏe mạnh và vượt cạn thành công. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti nhé!