Đừng nghĩ rằng chỉ khi đi giày thể thao hay sneaker mới cần sử dụng tất chân ngay cả khi đi giày cao gót, bạn cũng cần bảo vệ đôi chân bằng một đôi tất mềm mại.

Nhiều người nghĩ rằng việc đi tất cùng với giày cao gót là sự kết hợp khá “buồn cười”, ngay cả khi xu hướng kết hợp giày cao gót với những đôi tất cao cổ đang được nhiều tín đồ thời trang ủng hộ.

Tuy nhiên, trên thị trường đã có những mẫu tất “chuyên dụng” dành cho chị em mỗi khi đi giày cao gót, vừa giúp bảo vệ đầu ngón chân, gót chân mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ.

 

2

1

Những đôi tất chân dành riêng cho giày cao gót có thiết kế rất đặc biệt để không bị lộ ra khỏi giày, gây m ất thẩm mỹ nhưng vẫn đủ để bảo vệ cho đôi chân

Các chuyên gia y tế khuyến cáo việc đi giày cao gót quá thường xuyên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các khớp xương, gây đau chân, đau lưng. Tuy nhiên, trực tiếp nhất là khiến các đầu ngón chân, gót chân bị tổn thương, chai sần. Chính vì thế, bạn cần phải bảo vệ đôi chân bằng một đôi tất thật mềm mại.

 

3

Bạn nên sử dụng tất chân chuyên dụng khi đi giày cao gót để bảo vệ sức khỏe cho đôi chân, cũng là mang lại cảm giác thoải mái khi đi đôi giày cao, gò bó

4

Những mẫu tất được thiết kế rất thông minh để “ẩn mình” khéo léo dưới đôi giày

Những đôi tất dành riêng cho giày cao gót được thiết kế rất đặc biệt để có thể “giấu mình” dưới giày, không bị lộ ra ngoài gây mất thẩm mỹ. Nó thường được làm từ chất liệu cotton, thấm hút mồ hôi tốt, chất liệu vải mềm mại để mang đến cảm giác thoải mái khi đi.

5

6

Tất cho giày cao gót thường được làm từ chất liệu thấm hút tốt, ví dụ như cotton hoặc tạo cảm giác thoải mái như ren hay lụa mỏng

Hiện nay, trên thị trường, những mẫu tất dành riêng cho giày cao gót rất đa dạng để phù hợp với từng kiểu giày. Chúng thường có độ che phủ ít nhưng chắc chắn phải bảo vệ được phần ngón chân, tránh ma sát khi đi. Chất liệu tất rất mềm mại để hạn chế tổn thương cho chân, nhất là khi bạn đi một đôi giày mới.

7

8

Ngoài chất liệu cotton thì một chất liệu khác cũng được sử dụng nhiều để sản xuất tất cho giày cao gót là chất liệu ren. Ren mang đến sự thoáng mát và cảm giác êm ái không kém.

9

10

Hoặc tất chân từ lụa mỏng, có màu sắc gần giống như màu da cũng là lựa chọn phù hợp.

11

18

Mẫu tất khoét đầu ngón chân dành cho đôi giày cao gót hở mũi

17

Tất ren tinh tế và nhẹ nhàng, tạo sự thông thoáng

13

12

Tất lụa mỏng thời trang và mềm mại

14

Những mẫu tất có thiết kế khéo léo để không bị lộ ra, đảm bảo tính thẩm mỹ

15

16

Những mẫu tất dày hơn dành cho những đôi giày có chất liệu cứng