Dạy cách làm giá đỗ được giới thiệu trên đây là quy trình thực hiện đơn giản nhưng hiệu quả, mang lại nguồn giá đổ đồi dào vừa ngon lại vừa an toàn cho những bữa ăn hằng ngày của gia đình. Đây là thứ nguyên liệu không thể thiếu được trong quá trình chế biến các món ăn thường ngày nên chắc chắn khi đi chợ, các bạn đều mua về những loại giá đỗ để dự trữ trong tủ lạnh. Nhưng tại sao không thể tữ mình trổ tài làm giá đỗ tại nhà với những bước căn bản để mang lại một loại thực phẩm vừa ngon lại vừa đảm bảo an toàn không bị phun thuốc như ngoài chợ, góp phần duy trì ổn định cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình nhỉ.

Nào hãy cùng mecuti.vn cùng thực hiện làm giá đỗ đơn giản và nhanh gọn ngay tại nhà nhé!

Nguyên liệu chính cần có để thực hiện việc làm giá đỗ tại nhà bao gồm:

+ 100g đỗ xanh
+ Giấy ăn
+ Rỗ

Dạy cách làm giá đỗ tại nhà an toàn tiện dùng hằng ngày phần 1

Cách làm giá đỗ đậu xanh được thực hiện theo những quy trình bên dưới đây:

  • Cách mình làm rất đơn giản, đỗ sau khi ngâm qua đêm sẽ nứt vỏ ra. Mình lót một miếng giấy xuống đáy rổi, mình dùng loại kitchen towel mà chúng ta vẫn dùng để thấm dầu mỡ cho món ăn đó, gập lại khoảng 3-4 lớp giấy. Rải đỗ đã ngâm lên trên, sau đó cũng dùng miếng giấy như thế để phủ lên trên đỗ. Xả nước lên trên để cho nước thấm đẫm miếng giấy.
    Dạy cách làm giá đỗ tại nhà an toàn tiện dùng hằng ngày phần 2
  • Để rổ đỗ xanh trong 1 cái tô để hứng nước, rồi đặt vào trong chỗ tối. 1 ngày mình đem ra xả nước khoảng 4 lần, cho nước mới thấm vào giá. Mỗi ngày bạn sẽ thấy tấm khăn giấy được đẩy cao hơn, đó là giá đang mọc lên cao đấy. Sau 3 ngày là giá sẽ mọc đủ cao để chúng ta ăn rồi.
  • Giá mọc rễ sẽ bám vào lớp giấy ở dưới, nhưng rất dễ dàng để gỡ ra, và có thể ăn sống luôn được, vì hàng ngày chúng ta luôn xả nước sạch mà, cây giá cứ gọi là chắc giòn và ngọt lắm. Nếu bạn lèn chặt thì cây giá sẽ mập, còn nếu bạn để “thả lỏng” như mình thì cây giá sẽ dài nhé.
    Dạy cách làm giá đỗ tại nhà an toàn tiện dùng hằng ngày phần 3

Qua cách dạy làm giá đỗ được chia sẻ và hướng dẫn trên đây, mong rằng sẽ giúp các bạn có thể tự làm tại nhà để đảm bảo nguồn nguyên liệu tươi ngon và sạch sẽ cho cả nhà cùng thưởng thức. Đây là loại thực phẩm rất cần thiết cho các thành viên trong gia đình, nó không những được dùng chung với các loại thức ăn mà còn có thể được dùng để nấu nướng uống trị căn bệnh viêm họng cũng khá hiệu quả đấy. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào việc thực hiện nhỉ. Chúc bạn thành công khi tự làm giá đỗ tại nhà.