Dạy cách làm chân giò ngâm chua ngon được hướng dẫn trong bài viết chuyên mục ẩm thực Việt Nam kì này sẽ giới thiệu tới các bạn các công đoạn chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu cho tới những quy trình cụ thể thật chuẩn xác để cho ra thành phẩm là một dĩa chân giò ngâm chua ngon đúng điệu. Cánh đàn ông thường vẫn thích cái cảm giác ngồi nhâm nhi chút bia rượu với một món ăn nào đó thật đơn giản, dễ làm và món chân giò giòn sần sật được ngâm chua khéo léo và vừa miệng này chính là gợi ý thú vị nhất cho các chị em nội trợ đấy. Không gì tuyệt vời hơn khi chính tay mình có thể chuẩn bị cho ông xã một món mồi nhậu ngay tại nhà để nhấm nháp với bạn bè, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vừa tươi ngon đến khó cưỡng. Tin chắc rằng ai cũng sẽ thích món ăn đơn giản này do bạn làm cho xem.

Nào hãy cùng mecuti.vn bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện món chân giò ngâm chua ngọt ngon tuyệt vời nhé!

Nguyên liệu chính cần có để thực hiện món chân giò ngân chua ngọt bao gồm:

+ 4 chân giò heo (chân trước)
+ 2 nhánh hành lá;
+ 3 lát gừng;
+ 30ml rượu gạo;
+ 5g muối; 30ml dấm trắng; 30g đường; 2 lít nước đá lạnh
+ 5g muối;
+ 30ml dấm trắng;
+ 30g đường;
+ 2 lít nước đá lạnh

Dạy cách làm chân giò ngâm chua ngon cho các ông nhậu nhâm nhi phần 1

Cách làm chân giò ngâm chua ngọt ngon được thực hiện theo các công đoạn cụ thể bên dưới đây:

  • Móng giò làm sạch, chặt thành các miếng lớn.
  • Cho móng giò vào nồi, thêm nước sạch, hành lá, gừng thái lát, rượu gạo. Sau đó đun sôi với ngọn lựa cao rồi giảm nhiệt, đun liu riu trong 30 phút.

Dạy cách làm chân giò ngâm chua ngon cho các ông nhậu nhâm nhi phần 2

  • Sau đó, vớt các miếng móng giò ra, xả dưới vòi nước rồi thả và chậu nước đá cho đến khi các miếng móng giò lạnh đi. Vớt ra, cho lên đĩa có giấy thấm cho ráo nước. Đặt móng giò vào bát có nắp đậy.
  • Đổ 500ml nước sạch vào chảo, thêm dấm, đường và muối, đun sôi, để nguội để làm nước ngâm chân giò.

Dạy cách làm chân giò ngâm chua ngon cho các ông nhậu nhâm nhi phần 3

  • Đổ nước ngâm này vào bát chân giò, khuấy đều. Đậy nắp lại, cho vào tủ lạnh ít nhất 12 giờ.
  • Món châm giò ngâm chua ngọt mà nhậu thì còn gì ngon bằng

Dạy cách làm chân giò ngâm chua ngon cho các ông nhậu nhâm nhi phần 4

Qua cách dạy làm chân giò ngâm chua ngon được hướng dẫn cụ thể trên đây, mong rằng các bạn có thể tham khảo để thực hiện các công đoạn cần thiết để cho ra một món ăn ngon lành dành cho các ông nhậu. Món này có thể được dùng kèm với bánh tráng hay ăn không nhâm nhi như thế cũng đã mang lại cảm giác lạ miệng và ngon lành rồi đấy. Nếu cảm thấy nhạt miệng có thể dùng kèm với nước chấm cùng một ít ớt xắt lát tưới lên bề mặt cũng làm cho món ăn trở nên bắt mắt và hấp dẫn hơn. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món chân giò ngâm chua này cho ông xã một bữa nhậu nhớ mãi không quên nhé!