Dạy bé tập lẫy đúng cách hiệu quả các mẹ nên tham khảo để có biện pháp giúp bé yêu của mình phát triển toàn diện mỗi ngày. Lẫy là hiện tượng vô cùng tự nhiên đối với sự phát triển của trẻ em nhưng có một số trẻ không chịu lật hoặc không biết lật vì vậy các mẹ phải có biện pháp dạy trẻ lẫy một cách hiệu quả nhất. Sau đây, mecuti.vn sẽ hướng dẫn bạn cách dạy trẻ tập lẫy đúng cách hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây, mời các mẹ cùng tham khảo để có thêm nhiều thông tin kiến thức bổ ích chăm sóc sức khỏe cho trẻ.

Các bà mẹ trẻ đều mong muốn con mình được phát triển tốt nhất trong những năm tháng đầu đời. Tập để bé có thể lẫy và phát triển cơ rất quan trọng nhưng liệu bé có chịu “hợp tác”? Làm thế nào để xử lý khi bé kêu khóc? Để làm được việc đó các bà mẹ trẻ cần lưu ý một số điểm sau:

Bài tập này rất quan trọng bởi vì nó giúp cho bé yêu của bạn phát triển các cơ xương cổ, cơ xương đầu và xương sống.

Dạy bé tập lẫy đúng cách hiệu quả các mẹ nên tham khảo phần 1

Dạy trẻ tập lẫy đúng cách

Bài tập nằm sấp theo phương pháp truyền thống này buộc bé yêu của bạn nằm sấp trên sàn nhà và bé phải luôn ngẩng đầu lên phía trên. Theo lời khuyên của chuyên gia, bạn nên dành 20 phút mỗi ngày để tập cho bé và chia ra nhiều lần nhỏ, mỗi lần diễn ra từ 3-5 phút. Lưu ý, bạn nên đặt bé nằm trên sàn cứng để giúp bé dễ dàng tập luyện hơn.

Hơn nữa, việc bạn dành thời gian tập cùng bé yêu sẽ mang lại kết quả tốt hơn vì bạn có thể nói chuyện, hát giúp bé cảm thấy hào hứng tập hơn.

Phương pháp tập

Nếu như bài tập nằm sấp trên sàn không mang lại kết quả, bạn có thể thay đổi phương pháp khác. Ví dụ, bạn hãy ôm bé ngang hông của mình, để mặt của bé hướng lên trên.

Lưu ý:

Các bé không được luyện bài tập nằm sấp này có thể gặp một số vấn đề khó khăn hơn trong giai đoạn tập ngồi và tập đi sau này, bởi bài tập này giúp cho bé yêu của bạn phát triển cơ thể toàn diện. Việc nằm quá nhiều sẽ làm cho đầu của bé có thể bị bẹp một số điểm hoặc bị vẹo cổ, gây sự phát triển bất thường cho bé.

Tâm trạng của bé cũng đóng vai trò quan trọng vào hiệu quả của bài tập. Khi bé cảm thấy khó chịu, quấy khóc, bạn không nên ép bé tập luyện, hãy ôm ấp hoặc vuốt ve cho đến khi nào bé cảm thấy thoải mái và sẵn sàng cho bài tập.

Sau khi tham khảo thông tin dạy bé tập lẫy đúng cách hiệu quả các mẹ nên tham khảo trên đây hy vọng các mẹ sẽ dạy bé yêu của mình tập lẫy sớm một cách hiệu quả giúp bé phát triển đầy đủ toàn diện nhất. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuti.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe gia đình nhé.