Quá trình thụ thai. Đối với các cặp vợ chồng hiện nay thì khi đã lên kế hoạch có em bé thì bên cạnh việc chú ý về sức khỏe cá nhân, về chế độ ăn uống, về mọi thứ diễn ra xung quanh mình và về những thói quen hằng ngày của mình thì cũng cần phải quan tâm hơn nữa đến vấn đề quan hệ tình dục. Việc quan hệ tình dục để kích thích quá trình thụ thai phụ thuộc rất nhiều vào kiến thức cùng sự hiểu biết về tư thế quan hệ, về sự tính toán thời điểm rụng trứng thích hợp để bắt đầu giao hợp. Và khi “thời điểm vàng” đến, các cặp vợ chồng bắt đầu thực hiện sứ mạng duy trìnòi giống của mình. Quan hệ tình dục để kích thích quá trình thụ thai thì không chỉ là sự hòa hợp thể xác mà còn là sự gắn kết về tinh thần để thực hiện chức năng sinh học tốt nhất mà cho ra đời những đứa con khỏe mạnh nhất.

Hãy cùng Mecuti.vn tham khảo những thông tin bên dưới đây để hiểu được vấn đề quan hệ tình dục sẽ kích thích quá trình thụ thai ờ các cặp vợ chồng ra sao nhé!

Tinh trùng gặp trứng như thế nào để khởi động quá trình thụ thai?

Ở nam giới, cực khoái sẽ kích thích đẩy tinh dịch giàu tinh trùng vào sâu trong âm đạo và tiếp xúc trực tiếp với tử cung của người phụ nữ với tốc độ khoảng 2-3mm/phút. Hiện tượng này được gọi là xuất tinh, khởi đầu cho việc tinh trùng bơi đi tìm gặp trứng.

Cùng tìm hiểu về vấn đề quan hệ tình dục để kích thích quá trình thụ thai ở các cặp vợ chồng

Khi người phụ nữ “lên đỉnh” sẽ hỗ trợ thêm cho quá trình thụ thai. Một số nghiên cứu cho thấy khi người vợ đạt cực khoái sẽ làm cho khoang tử cung co lại tạo ra áp suất thấp có tác dụng hỗ trợ tinh trùng tiến nhanh vào cổ tử cung. Vì vậy, nếu thoải mái và thư giãn tự nhiên trong chuyện ấy, cơ hội mang thai của bạn sẽ cao hơn.

Quan hệ tình dục để kích thích quá trình thụ thai?

Nhiều cặp vợ chồng tự hỏi liệu có tư thế ân ái nào là tốt nhất để có cơ hội thụ thai cao hơn không. Chưa ai có thể trả lời chắc chắn việc này, nhưng một số chuyên gia tin rằng các vị trí truyền thống, người chồng ở phía trên, hoặc vị trí “đến từ phía sau”, chồng nằm sau vợ, cả hai cùng nghiêng và nhìn về cùng một hướng, là tốt nhất vì chúng cho phép dương vật có thể thâm nhập sâu vào âm đạo.

Hãy làm bất cứ điều gì bạn thấy thoải mái. Điều quan trọng nhất trong chuyện chăn gối vợ chồng là cả hai người có được những giây phút tuyệt vời bên nhau với một nhịp độ đều đặn để tạo cơ hội cho tinh trùng sống được trong cơ quan sinh sản của người phụ nữ trong quá trình rụng trứng và sẵn sàng đón chờ trứng rụng. Như vậy, nếu muốn có con, hai bạn nên cố gắng gần gũi ít nhất một lần mỗi ngày trong những ngày giữa chu kỳ kinh nguyệt của bạn.

Mong rằng với những thông tin trên đây thì các cặp vợ chồng có thể tìm hiểu và bổ sung vào kiến thức trước khi mang thai của mình. Nếu trong chuyện sinh hoạt vợ chồng mà có sự hòa hợp về tự thế cũng như có kiến thức quan hệ tốt nhất, tính toán đúng thời gian rụng trứng mà bắt đầu quá trình giao hợp thì chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả thụ thai cao hơn. Và các cặp vợ chồng nên hiểu rằng việc tinh trùng gặp trứng không phải tỉ lệ đậu thai lúc nào cũng cao mà còn phụ thuộc vào môi trường thuận lợi cùng sự hiểu biết trong quan hệ thì mới tạo nên thành công để cho ra đời những đứa con khỏe mạnh. Mến chúc các cặp vợ chồng luôn hạnh phúc và sớm có tin vui. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecutti nhé!