Quá trình thụ thai. Trên thực tế, có khoảng 250 triệu tinh trùng bơi qua quãng đường từ âm đạo qua cổ tử cung, chỉ có khoảng 400 tinh trùng sống sót qua cuộc hành trình này, và cuối cùng chỉ có 1 tinh trùng thực hiện thành công quá trình thụ thai. Chính vì vậy mà việc thụ thai dựa trên khả năng mạnh yếu của tinh trùng. Nếu tinh trùng thật sự đủ mạnh và gặp điều kiện thuận lợi sẽ góp phần cho hiệu quả đậu thai cao nhất. Và khi thực hiện quá trình giao hợp, trong khoảng 250 tinh trùng tiến vào tử cung thì chỉ còn 1 con duy nhất làm nên đại nghiệp mà thôi nên cần thiết quý ông phải bổ sung cho mình một chế độ dinh dưỡng thật hoàn hảo để tăng cường sức mạnh của những chú tinh binh, tạo sức mạnh để “lâm trận” tốt nhất. Bài chia sẻ kiến thức mang thai kì này sẽ giúp các cặp vợ chồng có thêm kiến thức về quá trình thụ thai.

Nào hãy cùng Mecuti.vn tham khảo những thông tin được cung cấp bên dưới đây để biết được quá trình thụ thai diễn ra cụ thể như thế nào nhé!

Vào khoảng ngày 14 đến 28 của chu kỳ, cơ thể bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để mầm sống mới phát triển. Lượng estrogen và progesterone trong máu gia tăng, báo hiệu cho niêm mạc mô êm ái bắt đầu lót đầy tử cung để chuẩn bị cho trứng đã được thụ tinh làm tổ. Đồng thời, trong buồng trứng, trứng cũng đang chín dần trong các túi chứa dịch được gọi là nang. Vào đầu tuần này sẽ xảy ra hiện tượng rụng trứng: Một quả trứng sẽ chui ra khỏi nang và di chuyển ra khỏi buồng trứng để vào ống dẫn trứng, sẵn sàng cho quá trình thụ thai.

Cùng tìm hiểu về quá trình thụ thai với phương thức 1 "chọi" 250 triệu tinh trùng

Một trong khoảng 250 triệu tinh trùng của nam sau khi xuất tinh, xoay xở để bơi qua quãng đường từ âm đạo qua cổ tử cung, thành tử cung đến ống dẫn trứng, và xâm nhập vào trứng để thụ tinh trong 12 đến 24 giờ tới. Chỉ có khoảng 400 tinh trùng sẽ sống sót qua cuộc hành trình mười giờ gian khổ để đến với trứng, và chỉ có một thành công trong việc chui qua màng ngoài của trứng. (Mất khoảng 20 phút để nhân vật chiến thắng tìm ra đường vào).

Trong 10 đến 30 giờ tiếp theo, nhân của tinh trùng và trứng sẽ kết hợp với nhau để tạo ra vật chất di truyền. Nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y, bé sẽ là trai, nếu là nhiễm sắc thể X, bạn sẽ chào đón một bé gái. Vậy là quá trình thụ thai đã diễn ra thành công!

Trong chuyến đi kéo dài ba, bốn ngày từ ống dẫn trứng đến tử cung, trứng đã thụ tinh (bây giờ gọi là hợp tử) sẽ phân chia thành 16 tế bào đồng nhất. Khi đã xâm nhập vào tử cung, hợp tử được gọi là phôi. Một hoặc hai ngày sau đó, sẽ bắt đầu làm tổ ở lớp niêm mạc êm ái của tử cung, tiếp tục quá trình tăng trưởng và chuyển đổi tuyệt vời của mình.

Mong rằng với những kiến thức trên đây, các cặp vợ chồng sẽ biết được cụ thể về quá trình thụ thai diễn ra như thế nào và qua đó cũng hiểu được rằng khả năng đậu thai khi tinh trùng gặp trứng là xác suất bao nhiêu phần trăm. Đồng thời các chị em nên biết rằng khả năng thụ thai phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng tinh trùng. Nếu tinh trùng ở người đàn ông quá yếu sẽ làm giảm nguy cơ thụ thai. Chính vì vậy mà nhất thiết nam giới nên bổ sung vào khẩu phần ăn của mình những dưỡng chất thiết yếu nhất để góp phần tăng cường sức mạnh “làm việc” của những chú tinh binh nhé. Mến chúc vợ chồng luôn khỏe mạnh và sớm có tin vui. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti nhé!