Nằm mơ khi mang thai. Một số phụ nữ khi mang thai thường rơi vào trạng thái mơ màng lúc ngủ và thường thì những giấc mơ ấy vẫn luôn hiển hiện xoay quanh một chủ đề chung. Có thể những giấc mơ ấy là bạn đang chăm sóc động vật mới sinh, bạn qua lại với một người tình cũ hay bạn đời của bạn đang “lầm đường lạc lối” chẳng hạn. Và khi tỉnh dậy nửa chừng có thể các chị em sẽ nhớ rõ lại những giấc mơ đó diễn biến như thế nào nhưng không hiểu lại sao và đâu là lí do cho những giấc mơ được lặp đi lặp lại như thế khi bước vào giai đoạn của thai kỳ.

Hãy cùng Mecuti.vn them khảo bài viết bên dưới đây để đi tìm câu trả lời, có thể giải mã được ý nghĩa của những giấc mơ kì lạ ấy nhé!

Nhiều phụ nữ cho biết họ nằm mơ khi mang thai khá nhiều. Điều thú vị là trong giai đoạn giữa và cuối của thai kỳ, giấc ngủ của bạn ít ở trạng thái có thể mơ. Vậy thì, lý do nào những giấc mơ khi mang thai xuất hiện thường xuyên và sống động?

Một phần nào đó, bạn thường hay nằm mơ khi mang thai vì bạn có thể đã vô tình phá vỡ chu kỳ của một giấc mơ khi bạn thức dậy đi vệ sinh, loay hoay với chứng ợ nóng, chuột rút ở chân, tay, bồn chồn, đau lưng, hoặc đổi sang một vị trí nằm thoải mái hơn. Thức dậy ở giữa chu kỳ giấc mơ khiến bạn nhớ được những giấc mơ đó rõ ràng hơn bình thường. Cũng có thể các giấc mơ dường như rất sống động khi mang thai một phần là vì hầu hết những phụ nữ sắp làm mẹ thường ở trong trạng thái cảm xúc cao – thay đổi từ vui mừng đến lo âu lẫn lộn – nhưng không ai biết chắc về điều này.

Cùng giải mã chuyện nằm mơ của các mẹ khi mang thai cũng như tìm hiểu về ý nghĩa của những giấc mộng ấy

Hãy xem những chủ đề chung mà các mẹ thường nằm mơ khi mang thai và ý nghĩa của chúng

Bạn đang chăm sóc những động vật mới sinh

Một số phụ nữ thường nằm mơ khi mang thai ở giai đoạn những động vật bé nhỏ như chó con, gà con và mèo con. Những con vật thân thiện nói chung trong các giấc mơ của bạn được cho là biểu thị bạn đang thuận theo bản năng làm mẹ của người phụ nữ. Ngược lại, những động vật có vẻ đe dọa có thể cho thấy bạn đang mâu thuẫn trong cảm xúc của chính mình về thành viên mới sắp bước vào cuộc sống của bạn.

Bạn qua lại với một người tình cũ

Nhiều bà mẹ tương lai lo ngại về sự thay đổi số đo cơ thể của họ và ảnh hưởng của nó đến đời sống tình dục sau khi sinh – trong khi nhiều người khác cảm thấy kích thích hơn trước. Cả hai cảm xúc thường được phản ánh trong những giấc mơ của bạn. Những giấc mơ tình ái không chỉ có tác dụng an ủi, động viên mà còn có thể phản ánh cảm giác khao khát của bạn những lúc thức.

Bạn đời của bạn “lạc lối”

Nếu bạn mơ thấy chồng mình đang hẹn hò với bạn gái cũ hoặc một người hoàn toàn xa lạ, đó có thể là dấu hiệu cho thấy sự bất an của bạn về việc giữ được tình yêu và sự chú ý của anh ấy qua giai đoạn mang thai và sinh con. Hiện tại, bạn đang phụ thuộc vào thiện ý và sự hỗ trợ của những người xung quanh, nhất là bạn đời của mình. Lo sợ mất anh ấy là phản ứng cảm xúc thông thường khi mang thai.

Vì bạn không thể làm gì để ngăn chặn những giấc mơ điên rồ, hãy thử đùa vui với chúng. Bạn có thể mang theo bên mình một cuốn sổ và cây viết để ghi lại những câu chuyện trong mơ của mình.

Có thể bước vào những giai đoạn của thai kỳ kèm theo những thay đổi thất thường của cơ thể cộng thêm những lo lắng thường trực về chuyện tiền bạc, về những việc chuẩn bị sẵn sàng cho con ra đời, về chuyện công việc, về những mối quan hệ hay về chuyện chồng mình sẽ thay lòng đổi dạ khi vợ bầu bì. Và tất cả những nỗi lo lắng ấy vô hình chung đã khiến người phụ nữ tự tạo cho mình một áp lực, suy nghĩ nhiều sẽ khiến nó đeo đẳng suốt trong từng giấc ngủ, cảm giác bất an cũng khiến nó tự chìm vào giấc mơ lúc nào không hay. Chính vì vậy mà lời khuyên chân thành dành cho các chị em đang mang thai là hãy thật sự thoải mái, giữ cho mình một tinh thần minh mẫn nhất và vô tư trong tất cả mọi chuyện, đừng suy nghĩ quá nhiều sẽ phẩn nào khiến những giấc mơ ấy không còn lảng vảng trong đầu nữa. Nếu chị em nào cảm thấy băn khoăn về mỗi giấc mơ ấy thì có thể tham khảo những thông tin trên và cố gắng suy nghĩ theo chiều hướng tích cực nhất nhé. Mến chúc các chị em luôn khỏe mạnh và có một giấc ngủ thật sâu hơn để sẵn sàng cho sự ra đời của bé con. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti nhé!