Trẻ em có nên xem tivi nhiều không, hiện nay thì môi trường chơi dành cho bé ngày càng thu hẹp lại, để tiếp cận thông tin thì bé thường tìm hiểu qua internet, qua tivi và điện thoại. Vậy có nên cho bé xem tivi và điện thoại nhiều. Nếu bạn nghĩ nó là hại thì hoàn toàn không đúng, vì nó là thứ để bé tìm hiểu về sự vật xung quanh.

Có nên cho bé xem tivi hoặc điện thoại nhiều?

Xem tivi và điện thoại nhiều tất nhiên là có tác hại không tốt, nhưng bạn không cấm và cũng khó có thể cấm. Vì qua những chương trình tivi đó bé học được rất nhiều thứ bổ ích. Còn điện thoại thì bạn không nên cho bé coi nhiều vì điện thoại có kích thướt quá nhỏ, sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới mắt của bé. Còn tivi thì bạn phải dạy cho bé cách coi tivi ở xa.

Vậy ta cũng điểm qua một số mặt lợi và hại của vấn đề này nhé. hại đó chính là xem tivi nhiều sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé, và cụ thể là mắt. tuy nhiên xem tivi sẽ khiến bé biết được nhiều thứ như những thế giới xung quanh, những bài học về cuộc sống và đặc biệt là cách để dỗ dành bé tốt nhất.

Có nên cho bé xem tivi hoặc điện thoại nhiều?

Có nên cho bé xem tivi hoặc điện thoại nhiều?

Làm sao để làm bé coi tivi tốt nhất

Vì không nên cho bé dùng điện thoại nên tivi là thiết bị thay thế tốt nhất, vậy nên bạn cần phải chọn mua những tivi có kết nối internet. Bạn nên chọn smart tivi có màn hình khoảng 40 inche là vừa đủ cho bé.

Để bé ngồi đủ khoảng cách, đó là để bé ngồi khoảng cách khoảng 3 tới 4 m đối với màn hình 40inche, không quá xa cũng không quá gần tránh bị đau mắt. tạo chỗ ngồi thoải mái nhất cho bé.

Hãy mở những trương chình giáo dục. như những kênh về thế giới động vật hay những chương trình về câu chuyện cổ tích, bài học cuôc sống là những chương trình rất phù hợp cho bé. Kích thích sự sáng tạo cũng như nâng cao tầm hiểu về về mọi thứ.

Cho bé coi đúng giờ, có thời gian biểu tập cho bé tình kỷ luật, đó là bạn chỉ nên cho bé coi khoảng 2 tiếng 1 ngày. và chia ra làm 4 lần. mỗi lần 30 phút, để tập quen tính kĩ luật cho bé. Và nên cho bé coi sau giờ ăn, và đặt là mục tiêu là ăn xong thì được coi tivi. Vậy sẽ kích thích bé ăn và tạo thứ để bé trông chờ.

Hy vọng qua một số thông tin mà Mecuti.vn đã cung cấp tới các bạn, việc hướng dẫn cũng như để trẻ xem điện thoại và tv một cách khoa học, hiệu quả hơn!