Chồng không muốn sinh con sớm phải làm sao để thuyết phục mang lại sự thống nhất giữa hai vợ chồng tránh sự cãi cọ hay đổ vỡ. Khi lên kế hoạch có em bé thì cần có sự nhất quyết ở cả hai vợ chồng nếu không có sự đồng tình ở cả hai bên thì rất dễ sinh ra những mâu thuẫn và cãi vã không hay ảnh hưởng đến nhiều mặt của gia đình. Nhưng nếu chồng bạn không muốn có con dù đã cưới rất lâu vậy phải làm sao để xử lí, thuyết phục. Sau đây mecuti.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xử lí khi chồng bạn không muốn có con sớm hiệu quả nhất mà không gây ảnh hưởng đến cuộc sống và hòa khí gia đình.

Hỏi điều gì làm anh ấy lo sợ

Nếu chồng của bạn tỏ ra ngại ngần khi nhắc đến chuyện sinh con, khoan vội nghĩ rằng anh ấy không yêu bạn hoặc gia đình nhỏ này. Lý do rất có thể là vì tình hình tài chính gia đình cùng những ưu tiên khác trong công việc và cuộc sống. Hoặc cũng có thể anh ấy lo ngại rằng việc có con sẽ ảnh hưởng đến đời sống lãng mạn của vợ chồng bạn.

Bất kể lý do là gì, bạn cần tìm ra và trao đổi thẳng thắn với anh ấy, đặc biệt nếu anh ấy sợ rằng mình chưa đủ tốt để làm cha. Bạn cũng nên cho anh ấy biết những lo lắng của bạn khi nghĩ đến chuyện sinh con mặc dù bạn vẫn quyết định sẽ có con. Động viên anh ấy rằng dù có như thế nào, bạn vẫn luôn ở bên cạnh hỗ trợ anh ấy.

Chồng không muốn sinh con sớm phải làm sao để thuyết phục phần 1

Chăm sóc trẻ con

Nếu anh xã chưa có nhiều trải nghiệm với trẻ con, sao không thể tạo cơ hội để cả hai vợ chồng cùng chăm sóc một đứa bé trong vài tiếng đồng hồ? Bạn nên tìm một đứa bé còn nhỏ, ngủ nhiều giờ trong ngày và là một đứa trẻ ngoan, không quấy khóc quá nhiều. Để chồng bạn ẵm bé hoặc cho bé ăn khi bé đói. Tuy nhiên, đừng để anh ấy thay tã cho bé. Đây không phải một ý tưởng hay cho những ai thiếu kinh nghiệm và đang ngại ngần chuyện có con. Tuy nhiên, nếu anh ấy muốn làm, cứ để anh ấy thử

Cùng nhau xem thể thao

Hầu hết đàn ông đều mê thể thao, và nếu chồng của bạn không phải trường hợp ngoại lệ, bạn có nghĩ rằng nên nói chuyện con cái với anh ấy trong lúc đang cùng nhau xem một trận bóng đá hay không? Bạn có thể nói cho anh ấy biết sẽ tuyệt vời như thế nào khi anh ấy có một nhóc tì luôn đi theo xem anh ấy chơi thể thao, cổ động cho anh ấy và là “học trò cưng” của anh ấy trên sân bóng.

Nói về tương lai khi có con

Khi hai vợ chồng đang âu yếm nhau trên giường, bạn có thể thỏ thẻ với anh ấy về những điều tuyệt vời một khi có con. Nên nói về những chuyện gần gũi và dễ tưởng tượng. Thử hỏi anh ấy xem nếu một chàng trai muốn hẹn hò với con gái của bạn hoặc con trai của bạn trúng tuyển vào một trường đại học danh tiếng thì sẽ như thế nào. Bằng cách này, chồng của bạn sẽ có cơ hội nói lên suy nghĩ của anh ấy về những tình huống có thể xảy ra khi hai bạn có con. Cho dù bạn thuyết phục anh ấy như thế nào, bạn cũng cần xem trọng cảm giác của anh ấy. Đừng tìm cách ép anh ấy phải có con. Cũng đừng tự ý bỏ biện pháp tránh thai mà không cho anh ấy biết. Những hành động này có thể khiến anh ấy tức giận và đe dọa tới cuộc hôn nhân của bạn đó.

Với thông tin chồng không muốn sinh con sớm phải làm sao để thuyết phục trên đây hy vọng các bạn sẽ có cách xử lí tốt nhất. Song khi thuyết phục như thế thì chị em cũng nên chú ý tới cảm nhận của chồng vì bất kể một người đàn ông nào khi đã có gia đình đều mong muốn sẽ là trụ cột vững chắc nhất cho vợ con và cũng chẳng người đàn ông nào lại không khao khát có một đứa con nhưng ở một thời điểm nào đó khi họ chưa thật sự chuẩn bị sẵn sàng ổn định mọi thứ như công việc , tài chính hay có những khúc mắc khó lòng giải quyết. Chính vì thế mà hãy cùng nhau quan tâm đến suy nghĩ của mỗi người, hiểu được tâm lí nhau và có sự đồng lòng từ hai phía thì lúc đó việc có thai vẫn chưa phải là muộn. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ mecuti nhé!